โลชั่นที่ผสมวิตามินแบรนด์ไหน ผิวกระจ่างใสเร็วที่สุด!

Pondravin Nutt Sapanankul

Pondravin Nutt Sapanankul

ดู Profile

แม้อากาศเมืองไทยจะเริ่มหนาวจนตัวสั่น แต่แสงแดดยังคงทำงานไม่เคยหวั่นเลยจ้าาา ฉะนั้นสาวๆการ์ดอย่าตกนะคะ โดยเฉพาะช่วงนี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินมาแรงม๊ากกกกกก จริงๆ ก็มาแรงกันสักพักแล้วแหละ ไอ้เราก็ลองใช้มาหลายตัว แถมใจนั้นร้อนแรงยิ่งกว่าแสงแดดอีก อยากได้โลชั่นที่ขาวไวๆ อ่ะ เลยสงสัยว่าตัวไหนกันนะที่ทำให้ผิวกระจ่างใสไวที่สุด! พอลองใช้มาสักพักเลยอยากมาส่งต่อความรู้สึกหลังใช้ให้เพื่อนๆ กันด้วย 3 แบรนด์ดัง ไปเริ่มกันเลย Let’s Go!

1 I NIVEA EXTRA WHITE VITAMIN LOTION

ส่วนผสมสำคัญ:


NIVEA EXTRA WHITE C&E VITAMIN LOTION

สำหรับตัวนี้มีวิตามิน C ถึง 50 เท่าที่สกัดมาจากวิตามิน C ถึง 4 ชนิด คือ Vit C บริสุทธิ์ 95% (ว้าววว) Vit C จากคามูคามู 50 เท่า Vit C จากอะเซโรลา และ Vit C ในส้ม คือแบบว่าฟังแล้วรู้สึกผิวขาวก่อนได้ทาอีก มโนไปก่อนแล้วววว ฮ่าาาา เท่านี้ยังไม่พอมีวิตามิน E เข้มข้นเพื่อความชุ่มชื้นของผิวเราอีกต่างหาก


NIVEA EXTRA WHITE C&A VITAMIN LOTION

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีวิตามิน A 100 เท่าจากเชอร์รี่มิ้นท์สกัดเย็น โอ๊ยยยยปลื้มมาก เจ้าตัวนี้มีจุดเด่นเลยคือช่วยลดจุดด่างดำโดยเฉพาะ และยังมีส่วนผสมของวิตามิน C เพื่อความขาวใสต่างๆ และเพิ่มความเนียนนุ่มประดุจสาวแรกแย้มด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ก็คือเห็นแล้วไม่หยิบมาลองใช้ไม่ได้อะ

ความรู้สึกหลังใช้จริง:


ตัวเนื้อโลชั่น ไม่ได้พิเศษแบบแบรนด์อื่นที่เป็นเนื้อเซรั่มบ้างอะไรบ้าง แต่โครตบางเบาและซึมไวจนตกใจ ไม่เหนอะหนะเลย ให้ 10 เต็มไม่หัก มู้ดเวลาบีบครีมไม่ต้องใช้แรงเยอะ คือควบคุมได้ไม่น้อยไปหรือทะลักจนรู้สึกกลัวครีมหมด ส่วนเรื่องผลลัพธ์แอบบอกทริคนิดนึงว่าใช้คู่กันแล้วขาวกระจ่างใสไวสุดๆ

NIVEA EXTRA WHITE C&E VITAMIN LOTION

ซึมไว พร้อมให้ความชุ่มชื้น ใครผิวแห้งอยู่ไม่ต้องกังวลเลย แถมผิวยังกระจ่างใสขึ้นตั้งแต่ใช้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทาเช้าทาเย็นไปเลย รับรองว่าเริ่ดจริง

NIVEA EXTRA WHITE C&A VITAMIN LOTION

นอกจากทาหลังอาบน้ำเสร็จ จะพกไปทำงานด้วยทุกวัน เพราะเป็นคนชอบเท้าคาง ศอกนี่แอบดำและด้านมากแม่ แงงงงง เลยวางไว้บนโต๊ะทำงานซะเลย นึกได้ก็ทาๆๆๆๆ จนขาวขึ้นตอนไหนไม่รู้ไม่ได้สังเกต คงเพราะเจ้าวิตามิน A 100 เท่าของมันนั่นแหละ ขาวอย่างเดียวไม่พอ ช่วยเรื่องผิวสม่ำเสมอไปด้วย

ราคา: 29 บาท (30 ml)/ 69 บาท Z70 ml)/

139 บาท (180 ml)/ 209 บาท (320 ml)

ความคุ้มค่า: 5/5


❤️❤️❤️❤️❤️❤️


2 I CITRA AURA GEL LOTION C&E EXTRA BRIGHT AURA

ส่วนผสมสำคัญ:


สำหรับน้อนนน Citra ตัวนี้เป็นเนื้อเจลที่คล้ายกันคือมีส่วนผสมของส้ม 3 ชนิด ได้แก่ ส้มสีแดง ส้มแมนดาริน และส้มเชจู ที่มีวิตามิน C ถึง 50 เท่าและผสานวิตามิน E เพื่อผิวขาวออร่าและชุ่มชื้นของพวกเรา แบบขาวฉ่ำน้ำกันไปเลยยย ซึ่งแอนตี้ออกซิเดนท์จากเหล่าส้มเนี่ยจะคอยบำรุงผิวของเราให้อ่อนวัยด้วยนะจ๊ะ ณ จุดนี้คือตกหลุมรักน้องส้มมากๆอะ

ความรู้สึกหลังใช้จริง:     


ความเนื้อเจลนี้ บางเบาและซึมซาบไวมาก ความชุ่มชื้นในช่วงแรกดี แต่พอนั่งตากแอร์ไปสักพักจะรู้สึกว่าเอาไม่ค่อยอยู่ มู้ดเวลาบีบครีมจะรู้สึกใช้แรงเยอะ (หรือนี่เป็นคนแรงน้อยน้า555) แบบว่าบีบออกง่ายนะทุกคน แต่มันได้น้อยไปนิดด้วยความที่รูค่อนข้างเล็ก เลยต้องใช้แรงหนักขึ้น แต่บางคนอาจจะเป็นข้อดีเพราะมันไม่ทะลัก กลิ่นหอมมาก หอมอ่อนๆ หวานๆ ตามสไตล์ Citra เขาแหละเรื่องความกระจ่างใส เอาใจไปเลยไม่แพ้ตัวอื่นๆเลยยย

ราคา: 35 บาท (35 ml)/ 139 บาท (200 ml)

ความคุ้มค่า: 4/5


❤️❤️❤️❤️❤️❤️ 

3 I VASELINE SUPER VITAMIN WHITENING SERUM

ส่วนผสมสำคัญ:


เป็นอันรู้กันว่าซิตรัสอุดมไปด้วยวิตามิน C สูงซึ่งเจ้า Super Vitamin ของ Vaseline เขามีหลายสูตรนะแต่เราหยิบตัวนี้มาเพราะมันเต็มไปด้วยวิตามิน C จากซิตรัส และวิตามิน B3 ถึง 10 เท่า ที่จะช่วยลดการสร้างเมลานินหรือเม็ดสี และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวด้วย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยของโลชั่นคือเรื่องความชุ่มชื่น ซึ่งตัวนี้ก็ถือว่าผ่านน

ความรู้สึกหลังใช้จริง:


เลิฟมากๆ ความเป็นหัวปั๊มคือสะดวกสำหรับเราที่สุด แต่ที่รักกว่าคือน้องมาแบบเนื้อเซรั่มที่ต่อให้กดออกมานิดเดียว แต่พอทาปุ๊บเนื้อเซรั่มจะแตกตัวทำให้กระจายตัวโลชั่นได้ทั่วถึง พูดภาษาบ้านๆ คือ มันไม่เปลืองและประหยัดเวลาในการทาครีมได้ไวขึ้น แป๊ปเดียวก็ทาเสร็จทั้งขาแล้วอะไรแบบนี้ ซึมไว เรื่องความกระจ่างใสก็ไม่ได้ดีแต่โฆษณาเด้อแต่ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ที่กล่าวมา น้องอาจจะตามหลังไป 2-3 เลเวล ยกเว้นเรื่องซึมไวตัวนี้ชนะขาด พูดตรงๆแบบไม่ปลอบใจน้องนะ ส่วนกลิ่นซิตรัสสดชื่นตามที่มโนไว้ก่อนใช้ ถือว่าแปลกใหม่ไม่เคยเจอในโลชั่นทั่วไป

ราคา: 75 บาท (110 ml)/ 199 บาท (380 ml)

ความคุ้มค่า: 4.5/5


❤️❤️❤️❤️❤️❤️

ทุกคนอาจจะเริ่มสับสนว่า…เอ้าแล้วใช้ตัวไหนดีล่ะเนี่ย

งั้นมาดูเปรียบเทียบแบบชัดๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

เนื้อโลชั่นNIVEA - เนื้อครีม เนื้อค่อนข้างเหลว ไม่เหนอะหนะ
CITRA - เนื้อเจล ไม่หนักและไม่เบาเกินไป
VASELINE - เนื้อเซรั่ม บางเบาที่สุด

NIVEA - เกลี่ยง่าย ซึมไว แม้เป็นเนื้อครีม
CITRA - บางเบา แห้งไวที่สุด
VASELINE - บางเบา เกลี่ยง่ายที่สุด
แห้งช้าที่สุดเนื่องจากการกระจายตัวสู่พื้นผิวมีมากที่สุด

เรื่องความขาว กระจ่างใส อาจจะไม่มีรูปมาเปรียบเทียบกันนะคะ เนื่องจากตัวแปรไม่เท่ากัน และเราผ่านระยะเวลามาสักพักแล้ว มีแต่รูป After เท่านั้น ฮ่าาา อันนี้เป็นประสบการณ์จากการซื้อมาใช้ตั้งแต่น้องๆออกมาใหม่ๆเลยค่ะ เราใช้มาทุกตัวเลย เป็นประสบการณ์จากเรานะ สำหรับคนอื่นๆอาจจะได้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกันค่ะ ว่าแล้วมาดูคะแนนเปรียบเทียบชัดๆ อีกทีจากความรู้สึกเรากันดีกว่า
จะเห็นว่าแต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นต่างกันอยู่น้า สำหรับคนที่เข้ามาเพื่อตามหาเจ้าตัวที่ทำให้ผิวขาวไวที่สุดก็มาดูกันชัดๆ ไปเลย NIVEA Vitamin Lotion ชนะเลิศ! เพราะพลังวิตามินทั้ง C, A, E ที่อัดแน่นของเจ้าสองตัวนั้นแหละ จะใช้ตัวใดตัวนึงหรือจะใช้คู่กันบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง แต่ถ้าเน้นความเบาบางชุ่มชื้น Citra และ Vaseline ที่เป็นเนื้อเจลและเนื้อเซรั่มก็ตอบโจทย์สุดๆ ใครชอบตัวไหนเคยลองใช้ตัวไหนมาบ้าง มาพูดคุยกันได้น้า ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมนะคะ ขอไปอาบน้ำแล้วหยิบเจ้าตัวนีเวียวิตามินโลชั่นมาทาก่อนนอนแล้วววว บ๊ายบายยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย