ขอลาขาดผมร่วง ผมมัน เมื่อใช้ไลโอ ไม่ผิดหวังช่วยผมพัง ๆ ให้กลับมาปังได้จริง

48 9
 เฮโหลลลเพื่อนๆ  
ใครมีปัญหาผมหลุดร่วงเต็มห้อง หรือแสกผมเริ่มขยายวงกว้ างแบบเราบ้าง 555+ เอาจริงก็แอบเครียดเบาๆ นะ กลัวผมที่ปกคลุมกระหม่อมจะหายไป กลายเป็นหัวไข่ดาว แต่ยิ่งเครียดผมยิ่งร่วงอะเพื่อนๆ ว่ามะ นี่ก็ไปสรรหาวิธีทำผมหนา ผมแข็งแรง มาตลอดๆ จนแบบเห็นรีวิวเจ้าตัว LYO ของคุณหนุ่ม กรรชัยคนใช้กันเยอะแล้วดูเห็นผลดี ละที่ดึง ดูดใจที่สุดคือ เค้าเป็นสตรที่คิดค้นวิจัยโดยเภสัชกรด้วย 

ว่าละมาอ่านรีวิวหลังจากใช้ไป ครึ่งเดือนกันเด้ออ!
ในไลน์ที่เค้าออกมามี 3 ตัว ที่เราลองใช้พร้อมๆ กันทีเดียว ให้ดูเนื้อ Texture เค้ากันว่าแต่ละตัวมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างจ้า 

1. LYO Shampoo anti-hair loss = แชมพูเนื้อเจลสีเขียว 
2. LYO Conditioner anti-hair loss  = ครีมนวดผมเนื้อครีมสีขาว 
3. LYO Hair Tonic anti-hair loss = แฮร์โทนิค เป็นสเปรย์หัวพ่นนฉีดตรงหนังศีรษะ
- LYO Shampoo anti-hair loss -
มาดูตัวแรกเราพูดถึงแชมพูของเค้ากันก่อน จากสรรพคุณของเค้า คือช่วยในเรื่องลดผมขาดหลุดร่วง ขจัดรังแค เสริมรากผมให้แข็งแรง ถ้ารากผมแข็งแรงผมก็จะกลับมาสุขภาพดี เส้นผมที่งอกมาใหม่ก็จะแข็งแรงขึ้น ส่วนผสมในนี้ส่วนใหญ่ เค้าจะมาจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ออร์แกนิค ช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะและเส้นผม ลดการระคายเคืองต่างๆ // ทีทรีออยล์ ลดความมัน ขจัดรังแค // วิตามินต่างๆ ที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง อะไรแบบนี้ เวลาใช้ช่วงแรกเราสระทุกวันแหละ หลังๆ ก็เริ่มเปลี่ยนมาวันเว้นวัน เพราะปัญหาผมมันเริ่มน้อยลง อาการคันหัวก็ดีขึ้นแบบรู้สึกได้เลย เนื้อแชมพูเค้าเป็นแบบเจลสีเขียว ให้ฟีลเหมือนแชมพูยา แต่กลิ่นดี เก็ทปะ? ไม่รู้เป็นอุปทานส่วนตัวไหมว่าต้องสระผม รู้สึกเย็นที่หนังศีรษะเบาๆ สดชื่นดี ใช้มาครึ่งเดือนแฮปปี้ดี คงใช้ต่อไปเรื่อยๆ นั่นแหละ
- LYO Conditioner anti-hair loss -
มาต่อกันที่ครีมนวดที่เราใช้ควบคู่หลังจากใช้แชมพู สรรพคุณเค้าก็จะคล้ายๆ กันคือ ลดผมขาดหลุดร่วง เสริมรากผมแข็งแรง แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือช่วยลดการแห้งเสียของปลายผม ลดปัญหาผมแตกปลาย ทางด้านส่วนผสมเค้าก็มีการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก เช่นกันกับตัวแชมพูเลย สิ่งที่ต่างคือเนื้อ Texture ของครีมนวดผมเค้าจะมีความเป็นครีมสีขาว เนื้อเบา ไว้สำหรับนวดหนังศีรษะ และเน้นที่ปลายผม เพื่อบำรุงให้ชุ่มชื้น ลดอาการผมแตกปลาย เอาจริงๆ ปกติเราเป็นคนใช้ครีมนวดหมักไว้เฉพาะปลายผมอย่างเดียว เพราะกลัวหนังหัวมันเกินไป ปกติก็มันจะแย่อยู่แล้ว ฮ่าๆ แต่ตัวนี้เราใช้ชโลมนวดทั่วหนังหัว จนถึงปลายผมทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก อยากให้น้องเค้าเข้าไปบำรุงรากผมเราโดยตรง เพราะปัญหาหลักที่อยากแก้ คือ ลดอาการผมร่วง เลยคิดว่าควรหมักมันทั้งหัวนั่นแหละ จะได้เห็นผลกันไปเลย หลังใช้สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ ผมนุ่มมากจ้า มันนุ่มแบบมีสปริงเด้งๆ แล้วที่ชอบคือหนังหัวไม่มันด้วย เลยใช้คู่กันกับแชมพูแล้วฟีลกู้ดดี
- LYO Hair Tonic anti-hair loss -
ตัวสุดท้ายแฮร์โทนิค เป็นสเปรย์หัวพ่นนฉีดตรงหนังศีรษะ เค้าเป็นตัวบำรุงหนังศีรษะ ที่ทำหน้าที่เข้าไปบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดอาการคัน แถมช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมด้วย ตัวนี้สำหรับเราคือ เดอะเบส! ส่วนผสมเค้าจะเน้นนธรรมชาติเป็นหลักเหมือนแชมพู และครีมนวดผมเค้านั่นแหละ แต่จะเพิ่มส่วนผสมที่บำรุงโดยยเฉพาะเพิ่มเข้าไปอีก เช่น ต้นอ่อนถั่วลันเตา ช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม // รากมัลเบอรร์รี่ กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ทำให้ผมดกดำ ลดผมหงอก // โสม เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ขจัดสารพิษบนหนังศีรษะ และยังมีวิตามินต่างๆที่ผสมเข้ามาช่วยเรื่องบำรุงหนังศีรษะโดยเฉพาะ
ปกติเราจะใช้ทุกวันหลังสระผมเสร็จ แต่จะเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยไดร์ลมเย็นก่อน แล้วค่อยพ่นตัวโทนิคเข้าไปโดนตรง ที่จุดเกิดเหตุเลย เสร็จแล้วเราก็จะใช้ปลายนิ้วนวดๆ ที่หนังศีรษะ ฟีลลิ่งที่ได้ก็จะเย็นๆ หน่อย ส่วนกลิ่นก็ไปในทิศทางเดียวกับแชมพู และครีมนวดเค้า ส่วนตัวเร าว่าโอเคดี ไม่เหม็นฉุนกลิ่นแขมพูยาจนเกินไป 
เอาจริงๆ พื้นฐานของหนังศีรษะ และเส้นผมเราจะมีความมัน ผมร่วงง่ายมากกก ช่วงหน้าหนาวจะมีรังแคเบาๆ ซึ่งสิ่งที่เรากลุ้มใจที่สุด คือ ผมตรงแสกที่กลางกระหม่อมเราเริ่มบางลง เคยไปปรึกษาคลินิก ตรวจเช็คหนังศีรษะ เค้าบอกว่าจุดนี้ต้องระวังเพราะรากผมไม่แข็งแรง ก่อนหน้านี้เราไว้ผมยาว และชอบมัดผมหางม้าทุกวัน มันจะมีความดึงหนังหัวตรงแสกผมกลางกระหม่อม ทำให้ผมส่วนนั้นเริ่มบางลง จนมันแทบไม่ขึ้นมาใหม่ อินี่ก็กลุ้มใจมาก หาทางออกโดยการพยายามไม่มัดผมบ่อย จนสุดท้ายตัดสินใจตัดผมสั้นดีกว่า แก้ปัญหาไปเลย T T

ความรู้สึกหลังจากใช้
ปกติเราจะสระผมทุกวันเพราะทนความมันไม่ไหว บางทีจะคันหัวมากกกก เพิ่งมาเป็นช่วง ปีสองปีหลังๆ ฟีลแบดมาก งง ว่าหัวฉันเป็นอะไรกั้นน ซึ่งหลังจากเราลองใช้น้องไลโอ ประมาณครึ่งเดือนได้ อันดับแรกที่ดีขึ้นคือ อาการคันหัวมันลดลง นี่ก็เริ่มใจชื้น ใช้น้องเค้าต่อไปเรื่อยๆ ก็เริ่มสระผมแบบวันเว้นวัน เพราะผมมันน้อยลง อากาศก็แอบหนาวขึ้นด้วยแหละ 555 จุดสังเกตุหลักเลย คือ ผมที่ร่วงเต็มพื้นห้อง มันลดลง ใจฟูมาก ปกติต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเส้นผมที่ร่วงทุกวัน ย้ำว่า ทุกวัน! ตอนนี้มันลดลงแล้วววว ดีใจ ??? 

ปล. เราใช้น้องเค้าแบบสม่ำเสมอ พร้อมกันทั้งเซตเลยนั่นแหละ เพราะกลุ้มใจ อยากหาย
ตอนนี้เรากลายเป็นคนผมสั้นเรียบร้อยจากที่เล่าไว้ข้างต้น แต่เป็นคนผมสั้นที่ผมแข็งแรงขึ้น หลุดร่วงน้อยลง อาการคันหัวคือไม่มีแล้ว ย้ำว่า ไม่มี แฮปปี้มากๆ ในจุดนี้ อาจเพราะเราหันกลับมาใส่ใจกับการดูแลหนังหัวตัวเองมากขึ้นด้วย ฮ่าๆ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชนน์ให้เพื่อนๆ กันนะคะ 

ไปก่อนจ้าา ม๊วฟฟฟ