DIY กู้ผิวสวยด้วยเจลว่างหางจระเข้

Parkrop Channel

Parkrop Channel

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆบ้านจีบัน 

ช่วงปีใหม่หยุดอยู่บ้านว่างหลายวัน 

เลยเก็บ DIY ที่ใช้ประจำๆกับเจลว่านหางจระเข้มาฝากกันดีกว่า บอกเลยจริงๆใครสะดวกใช้แบบสดก็ใช้ได้ค่ะ 

แต่หากใช้ความสะดวกสบายก็บอกเลยว่า 

เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ของ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ก็ตอบโจทย์คนอยู่คอนโด นักศึกษาอยู่หอ

ที่ไม่มีที่ปลูกต้นไม้สดๆเช่นกันค่ะ เดี๋ยวมาดูกันเลยว่าสามารถ DIY ทำอะไรได้บ้าง

   Smooto Aloe-E Snail Bright Gel  

ข้อมูลผลิตภัณฑ์
เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอีและสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เนื้อเจลอ่อนนุ่มบางเบาซึมซาบเร็ว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้พอกหน้าหลังทำทรีทเม้นท์เลเซอร์ได้ ใช้ทาบำรุงผิวกาย พอกหน้าก่อนนอน ทาผิวหลังออกแดด ทารอยแผลเป็นสิว บำรุงมือและเล็บ
แปะสำลีเพื่อบรรเทาอาการถุงใต้ตาคล้ำ ทาบำรุงรอยแผลเป็นทั้งเรียบและแผลเป็นนูน ใช้ทาบำรุงก่อนแต่งหน้า เพื่อช่วยให้เมคอัพติดทน ทาบำรุงผิวส่วนที่ด้านและเสียดสีเพื่อให้ชุ่มชื้นขึ้น เช่น ข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า

ส่วนประกอบ
Aloe vera: ฟื้นบำรุงผิวหลังโดนสารเคมี เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ผิวไหม้จากแสงแดดและมลภาวะ
Vitamin E: ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง
Snail secretion: ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน หน้าไม่เรียบ
Hyaluron: ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ผิวขาดน้ำ ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว

วิธีใช้
บำรุงผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้า-เย็น หรือใข้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ 
(แนะนำให้แช่ตู้เย็นก่อนใช้ เพื่อความสดชื่นและคงประสิทธิภาพที่ดี)

    DIY 01 “ มาส์กหน้าใส ปลอบประโลมผิว”   


วัสดุ – อุปกรณ์ – ส่วนผสม

 • เจลว่านหางจระเข้

 • ลำสี

        DIY แบบแรกไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่า เป็นการมาส์กหน้าด้วยสำลีนั่นเอง สำลีตัวที่กุ้งแนะนำ หลายๆคนน่าจะเคยลองใช้กันอยู่แล้ว ของ Unicharm Silcot Uruuru Sponge Facial Cotton สำลีตัวนี้เนื้อดีค่ะ เหมาะแก่การใช้แทนแผ่นมาส์กหน้า แผ่นบางแต่ไม่ขาดง่าย นุ่มกับผิวหน้ากำลังดี และเวลาใช้ไม่เปลืองเนื้อเจลว่านหางจรเข้ค่ะ เทแล้วชโลมให้ทั่วแผ่น ปะบนผิวหน้าที่ล้างสะอาดไว้ประมาณ 15 นาที ผิวจะมีความชุ่มชื้น รอยแดงจากการโดนแดด หรือฝุ่นควันจะลดลง ช่วยให้ผิวอักเสบดีขึ้น สามารถใช้ช่วงก่อนนอนได้เลย เมื่อลอกแล้วสามารถบำรุงสกินแคร์อื่นๆต่อได้ค่ะ หรือใช้ช่วงเช้าก่อนการแต่งหน้าก็ได้ ช่วยให้ผิวสวย อิ่มน้ำ แต่งหน้าติดทนมากขึ้น

  DIY 02 “ มาส์กปากฉ่ำ น่าจุ๊ฟ”  


วัสดุ – อุปกรณ์ – ส่วนผสม

 • เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชา

 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

          สูตรนี้เป็นมาส์กปากฉ่ำ เราใช้ว่านหางจระเข้มาเพื่อช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นขึ้น มีวิตามินอีในการบำรุงผิว ใช้น้ำตาลทรายมาช่วยในการสครับ ให้ผิวหรือเซลล์ที่ตาลแล้วหลุดลอกออกมา รวมถึงน้ำผึ้งที่เป็นวัตถุดิบธรรมาชาติที่เป้นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศเรื่องบำรุงผิว ซึ่งมีคุณสมบัติคือ ลดริ้วรอย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง รวมถึงช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดยสูตรนี้สามารถพอกไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกได้เลย ก่อนล้างก็ใช้นิ้วหรือแปรงสีฟันถูสครับเบาๆบริเวณริมฝีปากได้เลย สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งตามต้องการ ทั้งนี้เพื่อริมฝีปากที่น่าจุ๊ฟ อย่างลืมทาลิปบาล์มบำรุงในวันที่อากาศแห้งด้วยนะคะ

   DIY 03 “ ผมนุ่มชุ่มชื่นด้วยเจลว่างหางจระเข้”   


วัสดุ – อุปกรณ์ – ส่วนผสม

 • เจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ

 • กะทิ หรือ นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

          หลายๆคนคงรู้และเลยใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมาให้ผมของเรานุ่มชุ่มชื้นขึ้น ช่วยให้ผมเส้นใหญ่ที่แห้งกระด่างนุ่มชึ้น สูตรนี้กุ้งอ้างอิงมาจากสูตรดูแลตัวของของบล็อกเกอร์ต่างประเทศนะคะ โดยที่เค้าจะใช้กะทิเป็นหลัก หรือนมสดก็ได้ โดยจะผสมส่วนผสข้างต้นให้เข้ากัน หมักกับผมที่ยังไม่ต้องสระ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก แล้วจึงสระผมตามปกติ หลังสระผมจะนุ่มแบบไม่ต้องใช้ครีมนวดเลยค่ะ ทั้งนี้ยังช่วยให้ผมนุ่มไม่แข็งกระด้างอีกด้วย

    DIY 04 “สครับผิวสวย แก้ผิวกร้านเสีย”   


วัสดุ – อุปกรณ์ – ส่วนผสม

 • เจลว่านหางจระเข้  อัตรา 1 ส่วน

 • มะขามเปียก (แบบสดหรือสำเร็จก็ได้) อัตรา 1 ส่วน

       ต่อมาสูตรนี้จะใช้มาส์กหน้าหรือขัดสครับผิวก็ได้นะคะ โดยใช้มะขามเปียกแบบสดนำมาแช่น้ำ หรือใช้มาส์กมะขามสำเร็จก็ได้ ตัวนี้กุ้งใช้มาร์สมะขามน้ำผึ้งออแกนิคของ PUCHMARY นะคะ เป็นแบรนก์ไทยเข้มข้นมากๆ อย่างที่รู้ๆกันว่ามะขามเป็นสมุนไพรไทยๆที่ใช้ทั้งประกอบอาหารและใช้ขัดผิวของสาวโบราณมาก่อน โดยสรรพคุณของมะขามเปียกคือกำจัดรอยหมองคล้ำต่างๆ เนื่องจากในมะขามมีสารที่เรียกว่ากรด AHA (Alpha hydroxyl acids) ที่ช่วยให้กันผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพพร้อมกระตุ้นให้เกิดเซลล์ใหม่ ทำให้ผิวขาวและเนียนนุ่มมากขึ้น ช่วยลดลดจุดด่างดำและความหยาบกร้านตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ นำมาผสมกับเจลว่างหางจระเข้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและวิตามินอีให้ผิว ถ้ามาส์กหน้าก็ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกได้เลยค่ะ สูตรนี้ใครที่ต้องการขัดผิวที่ด้านมากๆ เช่า ฝ้าเท้า ตาตุ่ม สามารถผสมเกลือขัดผิวเพิ่มเติมได้ค่ะ

   DIY 05 “กู้ผิวแห้งแตกหน้าหนาว ด้วยออย์ว่างหางจระเข้”  


วัสดุ – อุปกรณ์ – ส่วนผสม

 • เจลว่านหางจระเข้  2 ส่วน

 • ออยส์ทาผิว หรือน้ำมันมะพร้าว 1 ส่วน

        มาที่ DIY สูตรสุดท้ายที่ต้องมาบอกว่าใช้บ่อยมาก ง่ายและไม่เสียเวลาเลยค่ะ เป็นสูตร DIY สำหรับทาบำรุงผิว ก่อนอื่นบอกว่าหลายคนก็ติดใช้โลชั่นบำรุงผิว กุ้งก็ใช้ค่ะ แต่ช่วงกลางวันบางทีโลชั่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์หนักๆ อาจจะช่วงให้ผิวเราไม่แห้งเวลาทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน แต่เวลาล้างมือยังคงทิ้งความลื่นหรือเหนอะหนะหากอากาศร้อนแล้วเหงื่อออก เลยหันมาใช้เจลว่างหางจระเข้แทน โดยใช้ผสมกับออยส์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้มากขึ้น ซื้อออยส์ตัวที่กุ้งติดใช้จะเป็นของ Plamer เป็นออยส์ตัวดังจากอเมริกาตัวนี้ข้อดีเลยคือไม่เหนอะหนะผิว ซึมผิวไว ใครที่ผิวแห้งง่ายๆอยากลองแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ

จบแล้วค่ากับกระทู้ DIY ช่วงนี้หลายคน

อาจจะต้อง Work from home กันก็อาจจะมีเวลามากขึ้น 

ยังไงอย่าลืมเอาเวลามาดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ 

ส่วน Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ไอเท็มกู้ผิวสวยตัวนี้

ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปได้เลยนะคะ 

ราคาน่ารักเป็นมิตรมากๆ เพียงซองละ 49 บาทเท่านั้นค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย