สิวหลังหายทำยังไง? รักษาด้วยตัวเองง่ายๆ พร้อมแนะนำไอเทมที่ต้องตำ

Joyyyyyyyyy

Joyyyyyyyyy

ดู Profile

นอกจากปัญหาสิวหน้าที่ทำให้เราและใครหลายคนต้องปวดตับ!

ปัญหา ‘สิวที่หลัง’  ก็ปวดไตไม่แพ้กันจ้าาาา


สวัสดีชาวจีบันทุกคนค่ะ เราก็เป็นหนึ่งคนที่เผชิญปัญหาสิวที่หลังมายาวนาน เป็นๆ หายๆ อยู่หลายทีจนตอนนี้บรรลุวิธีรักษาสิวที่หลังด้วยตัวเองแล้ว วันนี้ก็เลยจะมาแชร์วิธีการรักษาสิวที่หลังด้วยตัวเอง และหยิบไอเทมที่เราใช้อยู่เป็นประจำแล้วมันเวิร์กจริงมาให้ดูด้วย

* ผลลัพธ์การรักษาด้วยตัวเอง ไม่เข้าคลินิก หรือไปเลเซอร์ใดๆ *

แต่ก่อนจะเข้าเรื่อง ถ้าอยากให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็ว นอกจากจะใช้ตัวช่วยก็ต้องมีการปรับพฤติกรรมบ้างอย่างด้วยนะ!


❌ เลิกใส่เสื้อผ้าหนาๆ จนทำให้หลังเปียก

✔️ ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศดีๆ เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย และการเกิดสิว


❌ เมื่อกลับถึงบ้าน เลิกนั่งแช่จนเหงื่อแห้ง

✔️ ไปอาบน้ำให้สะอาดทันทีเมื่อถึงบ้าน


❌ ซักผ้ากลางคืน หมักหมมเสื้อผ้านานๆ

✔️ ซักผ้ากลางวัน ตากแดดให้เสื้อผ้าแห้งสนิทไม่อับชื้น


เป็น 3 ข้อสุด Basic ในการปรับพฤติกรรมที่ส่งผลต่อสิวที่หลัง ถ้าใครทำได้ก็จะช่วยลดการเกิดสิว และทำให้สิวหลังที่เป็นอยู่หายไวขึ้นด้วย ซึ่งเราเองก็(พยายาม)ทำมาตลอด ควบคู่ไปกับการใช้ของพวกนี้ที่เราจะมารีวิวให้ฟังด้วย


โดยเราจะขอแบ่งหมวดไอเทมออกเป็น 2 หมวด

คือ ไอเทมที่ใช้ดูแลผิวตอนอาบน้ำ และใช้รักษาสิวหลังอาบน้ำ

หมวดดูแลผิวตอนอาบน้ำ


  • Yoko Spa Milk Salt

  • Pharmapure Moisturizing Body Wash

Pharmapure Moisturizing Body Wash ( 140.- / 200 ml. )

ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยน Pharmapure Moisturizing Body Wash ช่วยเรื่องลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี เป็นครีมอาบน้ำที่เราว่าเหมาะกับคนที่เป็นสิวที่หลังเยอะๆ แพ้เหงื่อ น้ำเหลืองไม่ดี ผิวแพ้ง่าย หรือมีผดผื่นคันตามตัวอะไรงี้ ที่ชอบอีกยังคือฟิลลิ่งหลังอาบเสร็จ ซึ่งให้ความสดชื่น อาบสะอาดผิวไม่เอี๊ยดๆ (แต่ก็ไม่ถึงกับลื่นเหมือนล้างไม่ออกนะ) ถือว่าดีมาก แนะนำ!

Yoko Spa Milk Salt ( 39.- / 300 g. )

เกลือขัดผิว Yoko Spa Milk Salt ถูกและดีมากๆ เราซื้อมาตอนโปร 1 แถม 1 ก็คือใช้ได้ยาวๆ ไปเลยไม่รู้จะหมดเมื่อไหร่ โดยเราจะใช้สครับเพื่อผลัดเซลล์ผิว อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน และก็ลดพวกรอยดำ รอยแดงออกไปบ้าง

 หมวดรักษาสิวหลังอาบน้ำ 


  • Klean & Kare Normal Saline

  • Old Rock Acne Spray

  • Oxe Cure Acne Clear Potion

Klean & Kare Normal Saline ( 39.- / 100 ml. )

น้ำเกลือ Klean & Kare Normal Saline ของถูกและดีอีกหนึ่งอย่างที่ใช้ได้สารพัดประโยชน์ตั้งแต่ล้างจมูก ล้างแพ้ หรือใช้เช็ดทำความสะอาดผิวเหมือนเป็นโทนเนอร์แต่ว่าอ่อนโยนสุดๆ โดยเราจะเช็ดเพื่อเตรียมผิวก่อนทายาแต้มสิวซึ่งในช่วงที่สิวที่หลังขึ้นแรกๆ แล้วยังเกิดสิวอักเสบอยู่ขึ้นบ้าง นอกนั้นจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้เลย

Old Rock Acne Spray ( 129.- / 15 ml. )

ต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์ไว้รักษาสิว Old Rock Acne Spray ตัวนี้เราจะใช้ต้องขี้เกียจ หรือรู้สึกว่าสิวผด สิวอุดตันมันขึ้นเยอะๆ พอใช้เป็นรูปแบบสเปย์แบบนี้มันใช้ง่ายดี จริงๆ เราเคยใช้อีกยี่ห้อนึงด้วยของ Oxe Cure ก็ให้ผลลัพธ์คล้ายๆ กันต่างที่กลิ่นและก็ราคา ซึ่งอันนี้กลิ่นก็จะดีกว่า ช่วยลดปัญสิวได้ดี ฉีดแล้วไม่แสบ ไม่คัน และก็อ่อนโยนด้วย

Oxe Cure Acne Clear Potion ( 189.- / 15 ml. )

ต่อมาเป็นแบบแป้งน้ำ Oxe Cure Acne Clear Potion แต่อันนี้จะเน้นแต้มเป็นจุดๆ ไป ซึ่งเหมาะสำหรับใครที่มีสิวอักเสบ หรือสิวสุกๆ แต้มตัวนี้ไปคืนเดียว แห้ง! แต่ข้อเสียคือกลิ่นแรงแสบจมูกมากกก แต่เห็นผลลัพธ์ดีนะ ก็ต้องให้เขาแหละ


หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่มีปัญหา ‘สิวที่หลัง’ เหมือนกันเนอะ ยังๆ ก็ลองเอาวิธีหรือไอเทมเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูค่ะ หรือใครมีไอเทมลดสิวที่หลังมาแนะนำ ก็คอมเมนต์บอกกันได้น้าจะได้ไปลองบ้าง สำหรับกระทู้นี้ขอบคุณที่กดเข้ามาอ่านจนจบนะคะ บ้ายบายค่าาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย