.เครื่องสำอางหรือ skin care ที่ must have

อยากให้สาวๆช่วยกันออกความเห็นเครื่องสำอางหรือ skin care ที่ must have กันหน่อยค่ะ พร้อมเหตุผลด้วยนะคะ
เราเนี่ย แต่งหน้าไม่ค่อยเป็น ตามปกติก็แบบ ทาปาก ปัดแก้ม พอแล้ว แบบว่าแต่งในรถตอนติดไฟแดงก็ทันอ่ะ
วันก่อนลองแต่งตา เขียน eyeliner มั่วๆ ปัด mascara ตามสาวๆจีบัน ปรากฤว่าคนชมกันใหญ่ ว่าดูดีขึ้น ตอนนี้ก็เลยของขึ้น
อยากลองแต่งหน้าสวยๆ กับเค้าบ้าง แต่ไม่รู้จริงๆ ว่าต้องมีอะไร ใช้อะไรดี แถมอยู่ต่างแดน หาซื้ออะไรก็ไม่ค่อยได้
เลยขอคำแนะนำสาวๆ สิ่งที่ must have ของแต่ละคน หรืออะไรที่สาวๆคิดว่าใช้แล้วดี พร้อมเหตุผล พร้อมราคาโดยประมาณและสถานที่ซื้อ (ขอมากไปป่าวเนี่ย ตรู )       เผื่อกลับเมืองไทยจะได้ไปหาซื้อน่ะค่ะ  
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอแสดงความเห็นประเดิมค่ะ
ใช้ครีมบำรุงหน้าของ vichy รุ่่น normaderm anti imperfection ค่ะ เพราะเป็นคนผิวมัน รูขุมขนหย่าย สีผืวไม่สม่ำเสมอ (มีอะไรดีมั่งป่าวเนี่ย... เอิ๊ก) ใช้ตัวนี้แล้วดีค่ะ เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่เหนียวด้วย 50ml นี้ประมาณ 14 ยูโร

Discussion (8)

ใช้ skin care ของ Laneige อยู่ค่ะ  กลิ่นหอมดี ใช้แล้วผิวหน้าดีขึ้นค่ะ
Clear C Effector - booster วิตามินซีเข้มข้น
Water Sleeping Pack - มาส์คที่สามารถมาส์คทิ้งไว้ตอนก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก
Strawberry Yogurt Peeling Gel - สครับหอมกลิ่นสตอเบอรรี่  ใช้แล้วหน้าใสค่ะ

ใช้ VICHY หมดเยย งิงิ LINE ของ Normaderm แต่ใช้โทนเนอร์ขวดฟ้า เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ อ๊อ เด๋วนี้ใช้ เซรั่ม LANOPEARL ด้วย หลังโทนเนอร์ แล้วค่อยทาครีมต่างๆ นาๆ

ผิวเราผิวผสมค่ะ รูขุมขนกว้าง สิวอุดตันด้วย เปลี่ยนทดลองไปเรื่อยค่ะ เมื่อก่อนเป็นสิวเรื่อยๆแต่ตอนนี้ผิวดีขึ้น50%ก็ว่าได้ เราใช้ Smooth E สคับล้างหน้าค่ะ และเซรั่มของestee เนี่ยช่วยได้เยอะเลย และโทนเนอร์ของเอสเต้เหมือนกัน   ตอนนี้ยังงงว่าทำไมสิวไม่ขึ้นอีกเลย และอย่าลืมมาสคหน้าด้วยนะคะ ช่วยให้ผิวดีขึ้นเยอะ
จขกท อยู่ที่ไหนเอ่ย เราอยู่ที่ NL ค่ะ

ฮีรูดอยด์มายครีม เอาไว้ทาแผลเป็นจากการบีบสิว-*- ราคาไม่ถึงร้อยแต่ได้ผลดีนะเออ
พวกสกินแคร์และกันแดดนี่เปลี่ยนเรื่อยๆ
เครื่องสำอางก็จะมี
รองพื้นโมเดลลิ่งของ Lunasol ปลื้มค่ะใช้นิดเดียวหน้าก็ผ่อง
แป้งตลับก็ Coffret D'or ตัวนี้ก็ผ่องดีค่ะ
มาสคาร่า เทอโบ บูส ของ เมเบลีน ค่ะใช้แล้วขนตายาวเด้งเป็นแพดีมากๆ

สกินแคร์ คงจะเป็น เอสเซน ของ SKll

ถ้าเมคอัพ ก็ รองพื้น หรือไม่ก็ บีบี  ไว้ปกปิดความชั่วร้าย  555+++