สอนทำ Resume สมัครงานง่าย ๆ สไตล์คนไม่มีเวลา

NEw_1997

NEw_1997

ดู Profile

สวัสดีค่ะ พี่นิวเองนะคะ วันนี้จะพาทุกคนมาดูวิธีการทำ Resume สมัครงานง่าย ๆ จากมีแอพพลิเคชันที่ชื่อว่า Keynote  นั่นเอง  Keynote เป็นแอพพลิเคชันที่ติดมากับตัว iPad อยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเงินซื้อ
หน้าตาของแอพ keynote ค่าา
"หน้าตาของแอพ keynote ค่าา"
ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะคะว่า ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้เลย แต่อยากมาแบ่งปันไอเดียให้กับคนที่สนใจค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ในการออกแบบดีไซน์ เราต้องดูตำแหน่งที่เราจะสมัครงาน สำหรับนิว จะสมัครงาน graphics design ค่ะ นิวจะแบ่งเป็น 3 องค์ประกอบ
1.เขียนสิ่งที่อยากนำเสนออะไรเกี่ยวกับตัวเรา ให้ทางบริษัทรู้ก่อน (อันนี้นิวมีหลักการคิด คือ ถ้าเราจะรับคนมาทำงานด้วย นิวอยากรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับเค้า)
2.การจัดวางเลย์เอาท์ การจัดวางเลย์เอาท์มีหลายแบบ ลองหาดูเพิ่มเติมใน google นะคะ (แต่นิววางตามความเหมาะสมและประสบการณ์ตัวเอง 5555 ไม่มีผิดมีถูก ขอให้งานออกมาตรงใจเรา)
3.การเลือกใช้สีในงานของเรา ลองเข้าไปเรียนรู้เรื่องทฤษฎีสีเพิ่มเติมได้ใน YouTube เลยค่ะ มีหลายคลิป สอนดีมาก ๆ ในครั้งนี้นิวเลือกใช้เซตสีจาก https://digitalsynopsis.com/design/color-palettes-combinations-schemes/
พร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !!! ??‍♀️?
2.ตั้งค่าหน้ากระดาษเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ไปออกแบบกันค่าา
"2.ตั้งค่าหน้ากระดาษเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็ไปออกแบบกันค่าา"
3.ตั้งค่าสีพื้นหลัง
"3.ตั้งค่าสีพื้นหลัง"
4.การนำรูปเข้า
"4.การนำรูปเข้า"
5.ตกแต่งตามสไตล์ของตัวเองเลยค่าา
"5.ตกแต่งตามสไตล์ของตัวเองเลยค่าา"
สำหรับวิธีใช้แอพ keynote ทุกคนลองไปศึกษาเพิ่มดูนะคะ นิวไม่ได้สอนเพราะมันเยอะมาก ถ้าใครที่คุ้นเคยกับ PowerPoint อยู่แล้ว การใช้ keynote ก็สบาย ๆ ค่ะ  ใช้เหมือนกันเลย แค่ keynote มีลูกเล่นเยอะกว่าแค่นั้นเอง 
วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ ไม่ค่อยอยู่กับที่(อย่างนิวเอง 5555) ที่มีงานให้ทำตลอด แต่ไม่อยากแบก macbook ไปด้วย เพราะมันเกะกะเวลาเที่ยว ? ยังไงทุกคนลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ปล.ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ ??‍♀️

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย