สกินแคร์ในช่วง WORK FROM HOME ทั้งบำรุงผิวและผ่อนคลายความรู้สึกจากความกังวล ~

5th

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

เปิดปฎิทินปี 2021 ด้วยการที่หลายๆคนเริ่มทำงานที่บ้าน

หรือ “Work from Home” เพราะอย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่าสถานการณ์ Covid 19 กำลังกลับมารุนแรงอีกครั้งในบ้านเรา

 ช่วงนี้เปิดไปสื่อช่องทางไหนก็จะเจอกับข่าว Covid 19 บ่อยครั้งที่ทำให้แจนเกิดภาวะเครียด นอยๆ ต้องดึงสติตัวเองกลับมาด่วนๆๆ T^T นอกจากจะต้องดึงสติแล้วก็ต้องหาอะไรทำ ใช้ของอะไรที่ทำให้เกิดความ “ผ่อนคลาย”  .... เมื่อมองไปรอบๆก็พบว่ามีสกินแคร์ที่อยู่ในกรุที่ นอกจากจะช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีแล้วยังช่วยทำให้ปลอบประโลม และผ่อนคลายความรู้สึกจากความเครียดได้ด้วย :D วันนี้เลยหยิบเจ้า 2 ตัวนี้มารีวิวซะเลย ซึ่งเป็นไอเทมรักจริง ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้หลายรอบแล้ว แต่ยังไม่เคยมาจับคู่กัน

.

o

O

ตัวแรก

CLARINS 

 Plant Gold Nutri-Revitalizing Oil Emulsion 

การผสมผสานระหว่างอิมัลชันและออยล์เข้ามาไว้ด้วยกัน  ซึ่งเนื้อผลิตภัณฑ์ทั้งสองจะอยู่แยกกันคนละส่วน แต่เมื่อกดหัวปั๊มออกมาแล้วเนื้อผลิตภัณฑ์จะมารวมกันพร้อมกัน (หลักการคล้ายๆ Double serum)


ส่วนประกอ​บ :

• Blue Orchid Treatment Oil หรือ Blue Vanda ซึ่งออยล์ตัวดังของ Clarins Spa มีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาหิมาลัย ที่มีคุณประโยชน์ช่วยเรื่องความผ่อนคลาย และสามารถปรับสภาพและฟื้นบำรุงผิว 

• Emulsion ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ100% 


: คุณสมบัติ :

• ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง 

• ช่วยให้ความกระจ่างใส

• ผสมด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ 100%

• เนื้อเนียนไม่เหนียวเหนอะหนะ

ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย 

: เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ :

เมื่อวอร์มลงมือ เนื้อทั้งสองส่วนจะผสมกันเลยได้เนื้อสัมผัสแบบครีมเหลวๆที่บางเบา ให้ความชุ่มชื้นผิว แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังใช้ผิวจะนุ่มขึ้นมากๆ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยด้วย ส่วนความพิเศษของเจ้าตัวนี้นอกจากบำรุงผิวแล้ว คือมีกลิ่นหอมแบบอโรม่าฟีลเข้าสปาผสมกับมีกลิ่นความเย็นบางๆ เคล็ดลับที่แจนใช้คือจะเอามาอังที่จมูกก่อนทาลงผิวเมื่อใช้แล้วรู้สึกว่ากลิ่นที่ช่วยผ่อนคลาย รู้สึกจิตใจสงบลงได้ ใช้ก่อนนอนคือเวิร์คมากๆ หลับสบายตื่นเช้ามาผิวนุ่ม :D

.

o

O

ตัวต่อมา

Dii x Divana

 Super Thin Silk Fiber Sheet Mask 


มาสก์แผ่นที่มีถึง 4 สูตร แต่แจนก็วนๆใช้ทุกๆสูตรตามปัญหาของช่วงผิวขณะนั้น แต่ถึงแม้จะมีหลายสูตรแต่ก็มีกลิ่นที่แจนชอบคล้ายกันในทุกสูตร  :D

  1. Ultra Filling : Sensitive Collagen 

  2. Acne Defense :  Tightening Collagen 

  3. Triple Power : Whitening Collagen 

  4. Time Reversal : Anti - Aging Collagen 

* ในช่วงนี้ก็ยังมี PM 2.5 อีกด้วยทำให้ผิวระคายเคืองง่ายเลยหยิบสูตร Ultra Filling : Sensitive Collagen มาใช้^^ *


: คุณสมบัติ :

สูตรนี้ลดการระคายเคือง ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงจากการเผชิญสภาพแวดล้อมในปัจจุบันอย่าง มลภาะหรือแสงแดดด้วยสารสกัดจากแพลงตอน และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวเบาะบางก็สามารถใช้ได้ 


: แผ่นชีทมาสก์ :

แจนชอบแผ่นชีทมาสก์ของเจ้าตัวนี้มาก เพราะเป็น Super Thin Fiber  ที่ทำมาจากรังไหมสีขาวธรรมชาติ 100% อ่อนโยนกับผิวมา ไซร์และความหนากำลังพอดี จัดให้เข้ากับรูปหน้าได้ง่ายมาก เวลาที่หน้าเราขยับตัวชีทมาสก์ก็จะไม่เปลี่ยนรูป ยึดเกาะผิวหน้าได้ดี กระชับเข้ากับรูปหน้า แผ่นมาส์กเนียนไปกับผิว  

: ความรู้สึกหลังใช้ :

ส่วนตัวชอบแผ่นมาสก์และกลิ่นของแต่ละสูตรที่หอมอ่อนๆ เนื้อเซรั่มไม่เหนอะผิวสามารถลงสกินแคร์ต่อได้ ใช้ก่อนนอนก็ดีหรือจะใช้ตอนเช้าขณะนั่งทำงาน WFH ก็ได้ ส่วนเนื้อเซรั่มนั้นชุ่มแผ่นมาสก์ดี หลังมาสก์แล้วรู้สึกว่าผิวเย็นสบาย ทำให้สดชื่น ช่วยให้ผิวและความรู้สึกเราตื่นและมีชีวิตชีวาขึ้นมากกกกก ><

.

.

.


 " สองชิ้นนี้ก็เป็นสกินแคร์ที่แจนเลือกมาช่วยทั้งบำรุงผิว 
และช่วยผ่อนคลายความรู้สึกจากวันที่เหนื่อยล้าของเราได้
ช่วงนี้นอกจากเพื่อนๆต้องดูแลตัวเองจากภายในให้ร่างกายแข็งแรง
ก็อย่าลืมดูแลภายนอกให้สดใสไม่โทรมด้วยน้า "

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย