รีวิว Mac Glow Play Lip Balm ของที่ตอนนี้ ถ้าไม่มีอาจจะ out #jebansurprisingbox

Tanawan Mo Likhanapaiboon

Tanawan Mo Likhanapaiboon

ดู Profile

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนาน เนื่องจากไปชาร์จพลังยาวเลย ยิ่งเปิดปีใหม่มา เจอสถานการณ์โควิดที่หนักขึ้น แพลนทุกอย่างก็ต้องปรับเปลี่ยน ความคิดเรื่อง embrace change โมคิดว่าปีที่ผ่านมาทำให้ทุกคนเข้าใจกันมากขึ้นด้วยค่ะ  ยังไงก็ตาม “สวัสดีปีใหม่” (ถึงจะช้าหน่อย?) นะคะ

ประเดิมรีวิวแรกของปี ปีนี้ของประเดิมกับลิปสติกจาก M.A.C รุ่น GLOW PLAY LIP BALM no. 454 Floral Coral แท่งนี้โมได้รับเป็นรางวัล #surprisingbox มาจาก Jeban เมื่อช่วงเดือนธันวาคมค่ะ  บอกเลยว่าเปิดกล่องมา..ประทับใจมากกก..เพราะได้สีลิปที่ถูกใจเลย ไม่เข้มไป ดูเป็นธรรมชาติ ตามสไตล์เรา และยังได้สีชมพูอมส้ม แบบที่กำลังตามหาอยู่พอดีค่ะ..แบบ ว้าวว เลย ?

เปิดกล่องมาก็เจอ Lip Balm จาก MAC
"เปิดกล่องมาก็เจอ Lip Balm จาก MAC"
ของรางวัลจาก Jeban ทั้งสองชิ้น (สำหรับอีกชิ้น translucent powder ของ Laura Mercier ไว้จะมารีวิวนะคะ^^)
"ของรางวัลจาก Jeban ทั้งสองชิ้น (สำหรับอีกชิ้น translucent powder ของ Laura Mercier ไว้จะมารีวิวนะคะ^^)"

เอาเป็นว่า ขอเริ่มจาก ลิปก่อนเลยล่ะกันค่ะ ^^ 


พอได้มีโอกาสได้ใช้ ก็ต้องรีบคว้ามาใช้ เพื่อรีวิวให้เพื่อนๆ Jeban และ Daisy รวมทั้งถือโอกาสขอบคุณ Jeban อย่างเป็นทางการอีกครั้งค่ะ 

สีลิป อาจดูเข้ม แต่เมื่อลองแล้วจะเป็นสีอ่อนๆ เนื้อบางเบา ต่างจาก lip balm ทั่วไปที่เนื้อค่อนข้างหนัก ตัวลิปมีความฉ่ำวาวดีมากเลยค่ะ เมื่อลงกับปากแล้ว สีอาจดูเข้มขึ้นมานิดนึง เหมาะกับวันธรรมดา หวานๆ ใช้ได้เรื่อยๆ จริงๆ และตัวลิปก็ถือว่าติดปากได้นานอยู่นะ ประมาณ 2-3 ชม.ค่ะ ถูกใจโมมากกกก ก.ไก่ ล้านตัว มีความเป็นเรามากก และที่สำคัญ lip balm รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ ลิซ่า blackpink ใช้ด้วยสิ (ลิซ่าใช้อีกสีนะคะ)..ดีงามไปอีกค่าาาา ?

Glow Play Lip Balm no.454 Floral Coral
"Glow Play Lip Balm no.454 Floral Coral"
เปรียบเทียบสีลิประหว่าง ลิปมันเนื้อปกติแบรนด์ xx กับ Glow Play Lip Balm no.454 จาก M.A.C
"เปรียบเทียบสีลิประหว่าง ลิปมันเนื้อปกติแบรนด์ xx กับ Glow Play Lip Balm no.454 จาก M.A.C"

จากการที่ได้ศึกษาส่วนประกอบของตัวลิปว่ามีอะไรที่โดดเด่น ก็ต้องขอยกให้ mango butter ที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งของรุ่นนี้ค่ะ ตัว mango butter จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วย นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และซึมสู่ผิวได้ง่ายค่ะ

ส่วนประกอบหนึ่งที่ประทับใจคือ mango butter
"ส่วนประกอบหนึ่งที่ประทับใจคือ mango butter"

และเมื่อเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว ซึ่งแท่งนี้ ราคาอยู่ที่ 1,050 บาท ก็ต้องยอมรับว่า M.A.C ผลิตมาได้สมราคาค่ะ สำหรับเราไม่ได้แพงไป เป็นราคาตามเคาน์เตอร์แบรนด์ทั่วไปเลยค่ะ...รีบไปอุดหนุนกันได้นะคะก่อน sold out นะคะ   


ขอให้คะแนน


ความชุ่มชื้น 5/5

ความทนนาน 4/5 

ความละมุนของเฉดสี 5/5 

ความคุ้มค่าของราคา เมื่อเทียบกับส่วนประกอบ 4/5


ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะคะทุกคน ยิ่งคนกรุงเทพ และสมุทรปราการด้วยแล้ว ทั้งโควิด และฝุ่น PM 2.5 ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มากๆนะคะ..เป็นห่วงน้าา ??

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย