--

--

ขอบคุณมากค่ะ

Discussion (11)

ขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะค่ะ

แพ็ตเลือกได้แล้วว

แพ็ตเลือกที่จะอยู่กับปัจจุบัน 


อดีตยังไงก็ยังเป็นอดีต ใช่มั๊ย? 

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ  
แอบ ตอบ ยากนิดนึง    เพราะว่าตอนนี้ ถอดเขี้ยวเล็บหมดแล้ววว

เมื่อก่อนก็เคยคบแฟนเก่าแล้วเลิก บางคนก็ฝังใจ คบแล้วสบายใจ โอเค อยู่ด้วยแล้วดี

แต่ฮวยเป็นคนที่ถือว่า เลิกแล้วจะไม่กลับไป  เนืองจากเคยกลับไป  แล้วมันไม่เหมือนเดิมอ่ะคะ

ทั้งๆที่คบมา 3 ปี รู้จัก ฝ่ายพ่อกะแม่เขา  ญาติพี่น้อง ทุกๆคน   แต่คบแล้วไม่สบายใจสุดท้ายก็เลิกอยู่ดี

เคยคบแฟนเก่าแล้วไปคุยๆกะคนอื่นเหมือนกันค่ะ  แต่คนอื่นก็ไม่ใช่ๆ มาตลอด

จนมาเจอคนนี้    ไม่ใช่ผู้ชายในสเปคเลย แต่คนนี้ทำให้ฮวยรักเดียวใจเดียวได้เลยค่ะ

น่าแปลก 555+


เอา เป็นว่าฮวยว่า คุงแพตต้องถามใจตัวเองแหละ   เคยลังเลเหมือนกัน เลยบอกเลิกสองคนเลย แต่เขาก็ไม่เลิกกัน

ค่อยๆคุย    แต่ ฮวยว่า  ลองถามใจว่า ชอบ หรือ รักใคร ค่ะ  ^_- 
 ฟังแล้วเครียดตามค่ะคุณแพ็ต..
 แต่อย่าเครียดไปเลย..แน่ะ...ทุกคำถามย่อมมีคำตอบ

 ลองทำใจว่างๆ สักวัน แล้วทำจัยเป็นกลาง (เพราะสังเกตุเห็นว่าเอนไปทางคุณ ข นะค่ะ)
 แล้วเลือกคนที่คิดว่าใช่ ด้วยจัย และเหตุผล..
 
โลกนี้มันไม่มีอารัยที่แน่นอน ความรัก กะใจคน ...เปลี่ยนได้ทุกวัน..
ถ้าจะมีสักคนที่คุณยอมรับได้ในความเป็นเค้า และเค้ายอมรับได้ในความเป็นคุณ
แม้ในวันที่อะไรในชีวิตเปลี่ยนไป.. ถ้าเจอ แล้วได้เลือกคนนั้นก็ถือว่าโชคดีค่ะ
ความสุขที่แท้จิงและยืนยาว
ไม่ได้เกิดขึ้นจากแค่คำว่ารัก หลง หรือผูกพันธ์ 
มันมีอะไรกว่านั้นมากมาย 

คุณแพ็ตยังดูเด็กอยู่เลยนะค่ะ
คำตอบที่แท้จริง ที่หาอยู่ อาจจะไม่อยู่ในช้อยของวันนี้ที่มีด้วยซำ้

สุดท้าย..รักตัวเองหั้ยมากที่สุดละกันค่ะ
เอาจัยช่วยนะค่ะ..


 

ความจริงไม่ได้ลอกอินนะเนี่ย - - เห็นเป็นกระทู้แพตเลยเข้ามาตอบซะหน่อย

อีกอย่าง เราว่า เรื่องของแพตเหมือนเรื่องของเราหยั่งกะแกะเลย


เราก็เคยมีแฟนคนนึงซึ่งเลิกกันไปนานแล้ว ไม่ดีด้วย (คิดเอาเองว่าเลิกเพราะเค้าไปมีคนอื่น เพราะเค้าย้ายไปเรียนคนละโรงเรียนอ่ะ) เราก็ชอบคนอื่นมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้คบใครเป็นแฟนจริงจัง

เราอ่ะคิดถึงแฟนคนนี้เค้าตลอดแหละ (ตอนนี้เค้าอยู่อเมริกาแล้ว) ประมาณว่า ถ้าเค้ามาขอคืนดี เราก็คงยินดีกลับเป็นแฟนด้วย ถึงแม้ว่าเค้าจะนิสัยไม่ค่อยดีก็แหะ แต่เค้าเป็นผู้ชายคนเดียวที่หน้าตาตรงสเป็กเราโคดๆ ไม่เคยเจอยิ่งกว่านี้อีกแล้ว

เอาหละพล่ามมาพอละ



วกกลับเข้าเรื่อง เราเข้าใจนะว่า แพตก็คบกันพี่เก๋าอยู่ คือมันผูกพันไง แต่ถ้าเกิด ข เค้ามาขอคบแพตจริงๆ แพตก็ยินดีจะไปคบกับเค้าใช่มั้ย? (เรามองในมุมมองความรู้สึกเราเองนะ) เพราะงั้นเราก็มีทางเลือกอยู่สองทาง

ทางที่หนึ่ง (นางฟ้ากระซิบ) - คือให้แพตค่อยๆห่างไปจากพี่เก๋า (เห็นเค้าบอกเบื่อๆนิ ลองคุยให้เป็นเรื่องเป็นราวเลยว่า จะห่างๆกันไปหน่อยมั้ย อะไรยังงั้น) จากนั้นก็ให้ลองดูว่า เราคิดถึงเค้ามั้ย อยากโทรหาเค้ารึปล่าว อยากคุยรึป่าว รึว่า รู้สึกแฮปปี้ที่เลิกกับพี่เก๋า และมีความสุขเวลาคุยกับ ข ถ้ายังงั้น ก็คงรู้แน่ๆละว่าเห็นใครสำคัญกว่ากัน

ทางที่สอง (นางมารกระซิบ) - ฟังอาจดูเลวนะ (แต่ถ้าเป็นเราก็คงทำแบบนี้) คือถ้าแพตก็คิดว่าแพตชอบทั้งคู่ แต่ถ้าทั้งคู่มาชอบแพต แพตเลือก ข ดีกว่า ประมาณนั้น ก็ให้แพตทำให้แน่ใจว่า ข เค้าชอบแพต อยากเป็นแฟนด้วย ไม่ใช่ว่าคุยเป็นเพื่อนเฉยๆ (เคยขอคืนดีมาหลายรอบแล้วนิ ลองขออีกซักครั้งสิ อาจจะถามเรื่องแฟน คนที่ชอบ เกริ่นๆไปก็ได้) แล้วถ้าเค้าเกิดอยากเป็นแฟนกับแพตจริงๆ ก็คุยกับเค้าให้แน่นอนว่า แพตจะเลิกกับพี่เก๋า (ขอระบายหน่อย ตอนแรกที่แฟนเรามาขอเราเป็นแฟน มันก้อยังไม่เลิกกับแฟนเก่ามันเลย แต่มันก็บอกนะว่ามันจะเลิก พอมันเลิกแล้วก็บอกเราอีก) จากนั้นก็ไปเลิกกับพี่เก๋าซะ แต่ถ้าเค้าไม่ได้คิดกับแพตแบบนั้นอีกแล้ว ก็อยู่กับพี่เก๋าต่อไปเหอะ บอกเค้าว่าเราอาจจะนอกใจไปมั่ง แต่จะพยายามปรับปรุง (บอกแล้ววิธีนี้มันเลว แต่ก็นะ - -)

คำแนะนำสุดท้ายนะคือ บางที ข เค้าอาจจะเป็นแค่คนที่แพตถูกใจ คือตั้งแต่แพตคบมา แพตยังไม่เคยเจอคนที่ถูกสเปคขนาดนี้เลย ประมาณนั้น เลยรู้สึกชอบคนๆนี้มากๆ ประมาณว่าติดใจอ่ะ แต่ความจริงแล้วแพตอาจจะชอบ พี่เก๋า เค้าจริงๆก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะไม่ชอบใครเลย อนาคตยังอีกไกลนะ

 

ขอเรื่องเราอีกหน่อย หลังจากที่เราเลิกกับแฟนคนนั้นไปได้ซักปีนึง เราก็คบรุ่นพี่เหมือนกัน อายุมากกว่าเรา 3 ปี เค้ามาชอบเราก่อน คือเราไม่รู้ว่าตอนนั้นคิดอะไรนะ เพราะตอนนั้นก็ชอบคนอื่นอยู่ แต่รู้สึกประมาณว่า อยากมีแฟน เลยเอา (เลวจังชั้น) แต่ตั้งแต่เริ่มคบเราก็รู้เลยนะว่าต้องเลิกแน่ๆ แถมจะเป็นคนบอกเลิกเองด้วย จากนั้น 3 เดือน เราก็เลิกกับเค้าจริงๆ แต่ตอนเราบอกเลิก เราร้องไห้เป็นวันๆเลย ไม่รู้ว่าเพราะรู้สึกผิดหรืออะไร แต่หลังจากผ่านไปหนึ่งอาทิด นานๆเข้า เราก็รู้สึกนะว่า เราคิดดีแล้วที่เราเลิกกับเค้า เพราะเค้าไม่ใช่แบบที่เราชอบ หรือจะอยู่ด้วยได้ จนตอนนี้เรารู้สึกเสียใจที่คบกับเค้าด้วยซ้ำ (เลวอีก - -) เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดแพตเกิดเลิกกับพี่เก๋าจริงๆ แล้วแพตร้องไห้เสียใจ อย่าเพิ่งรีบคิดว่า แพตรักพี่เก๋า รีบกลับไปหาเค้านะ เพราะมันอาจจะเป็นความรู้สึกเสียใจธรรมดาก็ได้ รอซักอาทิดนึง หรือเมื่อตอนที่แพตเริ่มใจเย็นลงมากๆแล้ว (ตอนที่คิดถึงเค้าแล้วน้ำตาไม่ไหลแล้ว) แล้วค่อยคิดว่า เราดีใจมั้ยที่เลิกกับเค้านะ

 

บ่นยาวไปซักนิด แต่ชีวิตมันเหมือนกันเกิ้นนน

จากมุมมองแนท คือ คุณ รัก พี่ ข มากกว่า พี่เก๋า อะค่ะ

ถ้าเป็นงั้นจริง

ก็แยกทางกับพี่เก๋า ไป คบกับพี่ ข  ไม่อยากให้มองในจุดที่ว่า พี่  ข เค้ารักเราไหม ถ้าเราเลิกกับพี่เก๋า พี่ ข ไม่รักจะทำไง

อยากให้ดูตรง เรารักใครกันแน่ เรารักพี่เก๋าจริงไหม ถ้าไม่รัก เราอยู่กะเขาเพราะอะไร อยากให้คิดในด้านนี้ดีกว่า

เจ็บก็เจ็บไปเลย ถ้ายิ่งทนไว้ มันทั้งทรมาน อึดอัด สุดท้ายจะเจ็บหนักกว่าเก่า