ช่วยด้วยค่ะ! ตอนนี้หน้าขึ้นผดเม็ดเล็กๆเต็มเลย

ประมาณ 2-3 วันก่อนอากาศค่อนข้างเย็น หน้าก็เลยมีผดเม็ดเล็ๆขึ้นมาเต็มเลย ตอนนี้นี้ใช้โฟมล้างหน้าของ ลอรีอัลที่เป็นแบบสครับขัดผิวอ่ะค่ะ
ปดติจะเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังงัยดี ไปหาคุณ หมอ ก็บอกว่าเราแพ้อากาศ ให้ยาแก้แพ้มาทานไปก่อนค่ะ รบกวนเพื่อนๆที่มีประสบการณ์แบบนี้ช่วยบอกด้วยค่ะ

Discussion (5)

เลิกสครัปหน้าเลยค่ะ ยิ่งผิวแห้งแล้วจะไปกันใหญ่ ที่มีสิวลักษณะนี้เกิดจากการที่ผิวหนังถูกรบกวนมากเกินไปค่ะ ส่วนหนึ่งก็เกิดจากฝุ่นด้วยค่ะ หน้าหนาวฝุ่นละอองจะเยอะ ลองใช้นมสดแช่เย็นแล้วนำสำลีมาชุบแปะหน้าดูค่ะ ส่วนโฟมลองเปลี่ยนมาเป็นแบบสูตรเพื่อคนผิวแห้ง ไม่มีสครัปหน้าดูค่ะ ถ้าผิวแห้งมากให้เอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าดูค่ะ ทำเช้าเย็น หรือถ้าวันไหนไม่ออกจากบ้านก็พอกทั้งวันเลยค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ
เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นเหมือนผดขึ้นเต็มหน้าเลย เป็นเม็ดแช็งๆ เล็กๆ ขึ้นที่ปากด้วย ไปหาหมอที่รพ.เลยค่ะ คุณหมอให้ยามาทาค่ะ แล้วก็ทานยาแก้แพ้ร่วมด้วย ประมาณอาทิตย์นึงก็หายค่ะ คุณหมอบอกว่าควรงดทาแป้งนะคะ เพราะการทาแป้งทุกชนิดจะยิ่งกระตุ้นให้หายช้า แต่สามารถทาลิปกลอสทับหลังทายาได้ค่ะ ขอให้หายเร็วๆ นะคะ
เป็นเหมือนกันเลยค่า~~

ชอบมีเป็นตุ่มเล็กๆขึ้นตามหน้า

ใช้ยาของหมอทาอ่าค่ะ
.


ช่วงหน้าหนาวใหม่ ๆ หลิวก็เพิ่งเป็นไป
ปกติไม่เคยเป็นเลย ไม่เคยแพ้อะไรเลย
แล้วหลิวตรงไปหาคุณหมอมาเลยค่ะ
ทายาที่หมอให้มา 2 - 3 วัน ก็หายแล้ว
เป็นผดเหมือนกันค่ะ สงสัยว่าจะเป็นเพราะอากาศด้วย แต่เดี๋ยวต้องวิเคราะห์เพิ่ม เพราะกำลังเปลี่ยนครีมบำรุงผิวอ่ะค่ะ