เมคอัพหน้าแน่น สวยปัง เสกได้ ต้อง KMA : Thai Brand Stories (Updated 2020)

50th

iamsomsom

iamsomsom

ดู Profile

เข้าสู่เครื่องสำอางสัญชาติไทยแบรนด์ที่ 9 นี่ก็คือ KMA

เครื่องสำอาง KMA เป็นเครื่องสำอางสัญชาติไทยแท้ ที่อยู่คู่กับสาวไทยมานานกว่า 20 ปี  เดิมแบรนด์ KMA มีชื่อว่า K ma (อ่านว่า เค-มา) ผลิตเพื่อเมคอัพอาร์ติสท์ที่อยู่เบื้องหลังในวงการบันเทิงและแฟชั่น (สังเกตว่าเราดูละครเรื่องไหนเครื่องสำอาง KMA จะขึ้นไตเติ้ลของเรื่องด้วยว่าเป็นช่างแต่งหน้าสำหรับนักแสดง) จนทำให้แบรนด์ KMA หรือ K ma เป็นเครื่องสำอางยอดนิยมจนแตกตลาดสู่ประชาชนทั่วไป ทั้งวัยรุ่น นักศึกษาและวัยทำงาน โดยรีแบรนด์เปลี่ยนทั้งชื่อจาก K ma เป็น KMA (Kit Make up Applicator) บวกกับแพคเกจจิ้งงาน Fairy Tale และมีจำหน่ายตามเคาเตอร์ในห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เรามาดูโปรดักส์ของ KMA กันเถอะว่าตัวไหนเด็ดดวงบ้าง โดยจะอัพเดทจากกระทู้นี้ ​https://www.jeban.com/topic/241927​​​

1. KMA Water Resist Liquid Foundation (420 บาท)

รองพื้นเนื้อน้ำสูตร oil free ขายดีอันดับ 1 ของแบรนด์ สาวผิวมันไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้ามันเพิ่ม ให้การปกปิดทุกร่องรอยให้เนียนกริบ แต่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ แถมแพคเกจจิ้งสวยงามน่ารักน่าใช้ด้วยจ้าา

2. KMA Peach Mellow Series

เครื่องสำอางคอลเลคชั่นพีช แพคเกจสีพีชน่ารัก ดูเป็นงานเกาหลี โทนสีส่วนใหญ่ออกเป็นโทนพีชๆส้มๆชมพูๆ ในคอลเลคชั่นมีทั้ง ลิปสติก ลิปทิ้นต์ บลัชออน อายแชโดว์พิกเม้นต์แน่น ทั้งแบบเดี่ยวและแบบพาเลต ราคาน่ารัก เหล่าทาสพีชไม่ควรพลาด

3. KMA Playful Mini Lip Set (1,090 บาท)

เซ็ตมินิลิปสติก แพคเกจน่ารัก คล้ายกับแบรนด์เกาหลีดังๆ แบรนด์นึงแต่เทียบได้เลย เนื้อเนียนนุ่มลื่น ทาง่าย เม็ดสีชัด ติดทนนาน ใน 1 กล่องมีทั้งหมด 6 เฉดสี 2 เซ็ต ทั้ง First Date โทนกลางวัน สีน่ารัก สดใส และ Promp Night สีแน่น เป๊ะปัง ถ่ายรูปขึ้นในตอนกลางคืน

4. KMA Wonder Look Foundation (550 บาท)

ครีมรองพื้นเนื้อ fluid เปลี่ยนเป็นเนื้อแมตต์ทันทีที่ทา สูตร oil free ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า คุมมันนานถึง 12 ชม. ปกปิด อำพรางทุกร่องรอย ผิวเนียนกระจ่างใสมีออร่าแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ในแอป มีให้เลือก 3 เฉดสีเข้ากับสีผิวของคนไทย

5. KMA Cover Ideal Powder Cake (390 บาท)

แป้งเค้กผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ช่วยอำพรางริ้วรอยและรอยดำต่างๆ บนใบหน้าให้เนียนสนิท ติดทนนาน พร้อมควบคุมความมัน และช่วยกระเจิงแสงให้ใบหน้าดูกระจ่างใส มีให้เลือก 2 เฉดสี


6. KMA Professional Color Blush Palette (750 บาท)

พาเลตบลัชออน 12 เฉดสี ครบทุกโทนสีในตลับเดียวกัน ทั้งชมพู ส้ม พีช น้ำตาล ม่วง มีครบ ไม่ใช่แค่ใช้เป็นบลัชอย่างเดียว แต่สามารถนำมาใช้เป็นอายแชโดว์ เฉดดิ้ง คอนทัวร์ ไฮไลท์ ได้หมด สมชื่อรุ่น professional จริงๆ เนื้อนุ่ม เม็ดสีแน่นมาก ติดทน เวลาแตะครั้งเดียวสีก็ติดแล้ว

7. KMA Happy Blush Set (850 บาท)

เซ็ตแปรงแต่งหน้า 7 ชิ้น ผลิตจากขนม้าธรรมชาติแท้ 100% สูตรนำเข้าจากเกาหลี เนื้อนุ่ม ไม่แข็ง ไม่บาดหน้า เบลนด์ได้ง่าย ให้ลุคที่ดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ดุจมืออาชีพ สามารถพกไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบค้างคืนได้ 

สังเกตว่าแบรนด์ KMA ยังคงคอนเซปต์เมคอัพหน้าแน่นดุจมืออาชีพอยู่ แต่สามารถหาซื้อได้ตามเคาน์เตอร์ KMA ตามห้างสรรพสินค้าทุกสาขา แถมแพคเกจจิ้งน่ารัก ดูเป็นงานเกาหลี fairy tales ด้วย 


สำหรับแบรนด์ที่ 9 ก็หมดหน้าที่ลงแล้ว เจอกันแบรนด์สุดท้ายว่าจะมาเป็นแบรนด์อะไร รอลุ้นค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย