เปิดกรุ รองพื้น 12 ขวด ปี 2020

30th

Earnrujira

Earnrujira

ดู Profile

มาค่ะ 1 ปี มี12เดือน แล้วทำไมฉันจะมีรองพื้น 12 ขวดไม่ได้ 🤭

สวัสดีค่ะ วันนี้แวะเอารองพื้นในกรุ มารีวิว ขออนุญาติแจ้งว่ารีวิวจากความเห็นส่วนตัวนะคะ ไม่มีสปอนใดๆ ซื้อเองทั้งหมดค่ะ

เอินเป็นคนผิวผสม มันทีโซน มีปัญหารอยแดง และรูขุมขนกว้างค่ะ


น้องๆทั้งหลาย
"น้องๆทั้งหลาย"

😍YSL All hours Foundation ฝาดำ (B20) รองพื้นลูกรัก มือวางอันดับ 1 ยังไม่มีใครโค่นได้5555 ตัวนี้ตำมาได้เนื่องจากพี่บีเอลองที่ผิวให้แล้วคือสวยงามตามท้องเรื่อง แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คือนางอยู่ทน อยู่นานสมชื่อ ผิวกริบแบบไม่หนักหน้า ฟินิชจะไปทางแมท คุมมันยืนหนึ่ง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน โอย สวยแบบไม่รู้จะอธิบายยังไง พูดเลยว่าต้องมีติดไปทุกทริปค่ะ วันไหนไปงานยาวๆ คือโบกตัวนี้ไป เติมแป้งนิดหน่อยก็ไปต่อได้อีก เป็นรองพื้นที่ใช้ดีบอกต่อมากๆ

🥰YSL Touche Eclat Le Teint Creme ฝาทอง (BR20) รองพื้นผิวโกลว ใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ไม่บางมาก ที่ชอบคือเค้าเล่นแสงมาก กระจายแสงดี คุมมันกลางๆแต่ถ้าเหงื่อออกก็สวย ปกปิดปานกลาง สามารถบิ๊วเพิ่มได้โดยที่ไม่เป็นคราบใดๆ ชอบสุดๆอีกตัวค่ะ

🤩Lancome Teint Idole ultra wear (PO-03) รองพื้นให้ลุคแมทท์ แต่ไม่หนาโบ๊ะ ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย คุมมันได้ดี เหงื่อออกผิวก็สวย ที่สำคัญคือสีเยอะมาก เป็นรองพื้นที่ดีงามอีกตัวเลย

😘Giorgio Armani Luminous Silk Foundation (2) รองพื้นผิวผู้ดีนื้อเหลวเกลี่ยง่ายมาก ปกปิดปานกลาง บิ๊วเพิ่มได้ไม่คราบ คุมมันปานกลางเช่นกัน คือเนื้อเค้าบางเบา สบายผิวมากๆ ผิวสวยดุจแพรไหมเบลอรูขุมขนได้ค่อนข้างดี เหมาะกับวันเบาๆนะคะ

🤗Jung Saem Mool Skin Nuder Foundation (Light) รองพื้นงานผิว เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ในแพคเกจมีพัฟมาให้ใช้คู่กัน ใช้คู่กับ Mool cream ของนางคือเป๊ะเว่อร์ แต่เค้าจะไม่ได้คุมมันมากนัก จะเป็นแนวสุขภาพดี ดื่มน้ำเยอะ ปกปิดปานกลาง เล่นแสงดีค่ะ ควรใช้ตอนที่ผิวหน้าดี แล้วจะเกาหลีสุดๆไปเลยค่ะ แต่แปลกตรงที่เวลาถ่ายรูปแล้วไม่ค่อยสวยง่ะ หรือเป็นที่เบ้าหน้า

😊Chanel Ultra Le Teint (BD01) รองพื้นงานผิวอีกตัวที่โดนป้ายยาแรงมาอีกที เนื่องจากเคยรีวิวไปแล้วว่าหันหลังให้ชาแนลเนื่องจากนางไม่ค่อยคุมมัน แต่ตัวนี้ทำออกมาได้ประทับใจมากอยู่ค่ะ คือคุมมันได้ระดับปานกลาง แต่ไม่ทำให้เป็นคราบ คือซับหน้าก็ไปต่อได้ แต่นางเป็นรองพื้นที่ผิวสวย ผิวแพง เนื้อจะหนืดๆหน่อย แต่ก็เกลี่ยไม่ยากค่ะ ปกปิดปานกลาง งานผิวแหละ ใช้คู่กับแป้งไฮไลท์คือ ออร่ามากแม่

😙Chanel Les Beiges Water tint (Light) รองพื้นที่บางที่สุด ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา แต่ผิวหน้าดูดีเพราะเราทารองพื้นไงเธอ 55555 เป็นรอพื้นฉ่ำน้ำ มงลง ถ้าผิวไม่ดีอย่าได้ซื้อมาเลยนะคะ เค้าไม่ได้ช่วยปกปิด แต่ทำให้ดูธรรมชาติ ประมานว่าแต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง แต่เอินชอบแปรงที่ให้มาในเซทด้วยค่ะ ขนนุ่มแน่นดี และต้องใช้คู่กัน คือใช้แปรงวนจนรองพื้นแตกแล้วเกลี่ยไปเลยค่ะ ตัวนี้คิดภาพไม่ออกถ้าไม่มีแปรง ลงมือก็ไม่สวยอ่ะ

☺Dior Forever Skin Glow (1CR) รองพื้นผิวโกลว เนื้อรองพื้นหนืดกว่ารุ่นGlow ตัวอื่นหน่อยนึง แต่ว่าให้ผิวสวย ปกปิดปานกลางสามารถบิ๊วได้ เนื้อรองพื้นไม่หนักหน้า คุมมันปานกลางนะคะ (เคยทำรีวิวเทียบกับ YSL ฝาทองไว้ แต่ฝาทองทำได้ดีกว่าเรื่องคุมมันค่ะ)

🤪Hourglass Vanish Seamless Foundation (Cream) รองพื้นที่ใครๆว่าดี เอินใช้อยู่พักนึงกว่าจะทำความเข้าใจกับนางได้ พังไม่ไหวในช่วงเเรกทั้งเป็นคราบ ตกร่อง จะร้องไห้ จนต้องมาขอคำปรึกษาในกลุ่ม จนได้รู้ว่า นางควรลงแบบไม่ต้องลงไพรเมอร์ หรืออะไรเลย พูดง่ายคือเตรียมผิวแค่กันแดดพอ แล้วเค้าจะทำให้ผิวหน้าเนียนสวยแบบที่ตั้งใจ เป็นรองพื้นงานผิว เกลี่ยดีๆผิวสวยแต่ไม่ดีก็จะตกร่องเเละเป็นคราบได้ แล้วก็คุมมันน้อยค่ะ ปกปิดปานกลาง สามารถบิ๊วได้ค่ะ (ลงด้วยฟองน้ำเวิร์คสุด)

🙂Tomford Shade and Illuminate Foundation (2.0 Buff) รองพื้นแพงแสนแพง งานผิวเบาบาง เกลี่ยง่าย ปกปิดกลางๆ บิ๊วเพิ่มได้ค่ะ เล่นแสงดีค่ะ ชอบนะคะแต่บอกตรงๆว่าคงไม่ไปต่อเพราะนางแพงเกินเบอร์มากๆ เพราะถ้าเทียบมียี่ห้ออื่นที่ทำได้ใกล้เคียง ผลลัพท์พอกันค่ะแต่ราคาต่างกันเกือบครึ่ง ใช้นิ้วปาดสวยสุดค่ะ

😋Bobbi Brown Intensive skin serum foundation (Porcelain) ซื้อตอนที่ออกมาแรกๆเลยค่ะ หัวดรอปเปอร์ ตื่นเต้นเพราะแพคเกจ 55555 เคยขึ้นแท่นลูกรักอยู่พักนึง แต่พอเจอตัวใหม่ๆที่ออกมาแล้วดีกว่า น้องก็ตกกระป๋องเพราะน้องไม่ค่อยคุมมันค่ะ แต่ให้ผิวสวย หน้าฉ่ำวาว เนื้อรองพื้นเหลวเกลี่ยง่าย ปกปิดดีเลยค่ะ เป็นรองพื้นที่ใช้จนหมดขวดอยู่นะเออ (ปัจจุบันเปลี่ยนแพคเกจเป็นหัวปั๊มไปแล้วค่ะ)

😜Nars Sheer Glow (Oslo) รองพื้นที่ใครๆก็มี เป็นอีกตัวที่เคยเป็นลูกรัก5555 ก็แหมเค้าให้งานผิวสวย แถมปกปิดดีงาม แต่ว่าไม่ค่อยคุมมันค่ะ ถ้าเจอแดดแรงๆนางก็เมือกอยู่ แล้วก็เคยคิดว่าแอบหนักหน้าถ้าเทียบกับตัวอื่นๆที่มีในตอนนี้ค่ะ

หากใครอยากเห็นภาพฟินิชก็เม้นไว้ได้นะคะ ไว้เอินเอามาแปะให้บางตัวเคยมีรีวิวแยกๆไว้ค่ะ
ส่วนเพื่อนๆมีตัวไหนอยากแชร์และมันต้องมีก็มาแชร์กันได้เลยนะคะ 😘
ปล. ตำหลังเข้ากลุ่มรีวิวเครื่องสำอางแพง by Jeban มา 9 ขวด จะเป็นลม

ขออนุญาติแปะภาพ รองพื้นอันดับ 1 ไว้นะคะ YSL All Hours ค่ะ
"ขออนุญาติแปะภาพ รองพื้นอันดับ 1 ไว้นะคะ YSL All Hours ค่ะ"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย