My Favorite Skin Care 2021 รวม 3 ตัวเด็ด ใช้ทุกวัน ผิวเป็นสิว – ผิวหมองคล้ำ แพ้ง่ายเป็นปลื้ม

aeoypimpich

aeoypimpich

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆจีบันทุกคน~ ห่างหายไปนานม๊ากกก กระทู้แรกของปี 2021 หลังจากล่วงเลยมาถึงเดือนมีนาคม... ที่หายกันไปนานเพราะช่วงต้นปีเอ๋ยแพ้ฝุ่นหนักมาก สิวอุดตันสิวอักเสบเพียบ แง๊ เลยซุ่มไปรักษาผิวสักพักค่ะ ประกอบกับ Work at home ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วถึงเดือนกุมภาพันธ์เลย ก็พยายามงดแต่งหน้า ทายาสิววนๆไปค่ะ ? ตอนนี้ดีขึ้นบ้างแต่ยังเหลือร่องรอยไว้ให้รักษาต่อไป 


วันนี้เลยอยากมาแชร์สกินแคร์ตัวเด็ดที่ใช้ระหว่างรักษารอยสิวแล้วชอบมาก เน้นตัวที่ใช้แล้วลดสิว รอยสิว แถมผิวแพ้ง่ายแบบเอ๋ยก็ใช้ได้ 


มาเปิดสกินแคร์ตัวเด็ดตัวแรกกันเลย กับแบรนด์ที่ใช้อยู่ประจำ Cute Press นั่นเอง

สกินแคร์ตัวเด็ดตัวแรก Sleeping Mask จาก Cute Press นั่นเอง
"สกินแคร์ตัวเด็ดตัวแรก Sleeping Mask จาก Cute Press นั่นเอง"

Cute Press 1 Night Brightening Overnight Mask ?

Cute Press 1 Night Brightening Overnight Mask
"Cute Press 1 Night Brightening Overnight Mask"

Cute Press เป็นแบรนด์ที่เรียกว่ารักมากกกก ซื้อแป้งเค้าซ้ำจนเลิกนับแล้วว่าหมดไปเท่าไร >< เพิ่งขยับมาลองตระกูลโลชั่นก็จากตัว Body Lotion โอ้โห หอม ละมุน ดีมากกก โปรฯวันเกิดทีไรต้องไปซื้อตุนเลย อันนี้ได้มาสก์เจลหน้าใสมาลองใช้ ก็ อะ เปิดใจทันทีถ้าเป็น Cute Press 5555 


ตัวนี้เป็น Sleeping Mask นะคะ ? สูตรสีเหลือง ? จะช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส เหมาะกับเอ๋ยที่ช่วงนี้มีร่องรอยอารยธรรมสิวมากมาย ;_; สูตรนี้จะช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ 


เนื้อมาสก์เจลใสๆไม่มีสี ส่วนผสมดีงาม บำรุงผิวจากดอกไม้สีขาว ซิตรัส และวิตามินบี 3 กลิ่นแนวหอมๆสดชื่นๆเปรี้ยวๆ ไม่มีสารทำร้ายผิว 5 free ไปเลย! ไม่มีพาราเบน, ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มี Mineral Oil, ไม่มีสารซัลเฟต และไม่มีสีสังเคราะห์ 

เนื้อมาสก์เจลใสๆไม่มีสี ซึมง่าย ไม่เหนอะผิว
"เนื้อมาสก์เจลใสๆไม่มีสี ซึมง่าย ไม่เหนอะผิว"

เนื้อนุ่มชุ่มชื้น ซึมไวไม่เหนอะหนะค่ะ หลังใช้มา 5 คืน คือดีงามมาก ช่วงเป็นสิวใช้ก็ไม่คัน ไม่แพ้เลย รู้สึกรอยดำจางไว ผิวดูสดใสขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ได้แบบว่าขาวขึ้นปุบปับนะ แต่ดูเฮลตี้ดูไบรท์ขึ้น ✨

Before - After หลังผ่านไป 5 คืนค่ะ
"Before - After หลังผ่านไป 5 คืนค่ะ"

อันนี้ภาพปัจจุบันหลังใช้ครบอาทิตย์ค่ะ ผิวดูสดชื่นขึ้น ความหมองคล้ำลดลง ดูโทรมน้อยลง ? เป็นคนนอนดึกประจำนี่โบกก่อนนอนไปเลย นอนหลับเย็นสบายหน้ามาก5555 ตื่นเช้ามาแต่งหน้าติด เมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะ ~

รู้สึกผิวแต่งหน้าติดในวันที่นอนน้อย ช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยน้า
"รู้สึกผิวแต่งหน้าติดในวันที่นอนน้อย ช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยน้า"

Inn Beauty Fah Thalai Chon Acne Speed Serum? 

เซรั่มฟ้าทะลายโจรแบรนด์ Inn Beauty
"เซรั่มฟ้าทะลายโจรแบรนด์ Inn Beauty"

อันนี้บังเอิญจริงที่ได้ลองแล้วชอบเฉย ปกติเอ๋ยรักษาสิวเอง เพราะส่วนใหญ่มีสิวอุดตันก็ใช้เซรั่มของ La Roche Posay ตัว Effaclar ขวดเขียวๆอยู่แล้วแต่ใกล้จะหมด วันนั้นบังเอิญสิวขึ้นกลางหน้าผากแบบเม็ดเป้ง55555 ไปซื้อนมในเซเว่นแล้วเห็นซองเขียวๆดูน่าสนใจของ Inn Beauty พลิกๆซองอ่านเป็นเซรั่มฟ้าทะลายโจร ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ด้วย อะลองซื้อมาก่อน 1 หลังใช้คืนเดียว เอ้ย! สิวอักเสบแดงน้อยลง แห้งไวขึ้นมากกก 


ปกติเอ๋ยใช้กับพวกสิวอักเสบ แต้มสิวก่อนนอน กลิ่นพืชๆแบบธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสเตียรอยด์ ปลอดภัยแบบสายสมุนไพรแบบเราคือเป็นปลื้มมากค่ะ เลิฟฟ

เนื้อผลิตภัณฑ์ Inn Beauty เจลใสๆ มีเม็ดบีดส์
"เนื้อผลิตภัณฑ์ Inn Beauty เจลใสๆ มีเม็ดบีดส์"

ตัวเนื้อจะเป็นเซรั่มเนื้อเจลใสๆนะคะ มีเม็ดบีดส์ฟ้าทะลายโจรสีเขียวๆแทรกอยู่ ตัวล็อคทำมาดีมากเกินราคาไปไกลโข ล็อคได้ 2 ระดับ ข้อเสีย ตอนบีบแอบยากนิดนึงต้องใช้แรงบีบนะ แต่ข้อดีคือก็ตัวเนื้อค่อยๆออกมา ไม่ทะลัก555 

Before - After หลังแต้มสิวด้วยฟ้าทะลายโจรติดต่อกัน 3 วัน
"Before - After หลังแต้มสิวด้วยฟ้าทะลายโจรติดต่อกัน 3 วัน"

อันนี้น้องสิวอักเสบกลางหน้าผากหลังแต้มเซรั่มฟ้าทะลายโจรครบ 3 คืน สิวแห้งไวมากค่ะ ยุบเร็วดี ยังเหลือรอยที่ต้องจัดการต่อก็โบกมาสก์ Cute Press วนไปตอนกลางคืน 

Curel UV Protection Milk SPF 50+ PA+++ ☀️

โลชั่นกันแดดสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายจากแบรนด์ ​Curel
"โลชั่นกันแดดสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายจากแบรนด์ ​Curel"

ช่วงนี้ใช้ตัวมาสก์ที่ช่วยเรื่องรอยดำและพวกยาสิวต่างๆ ก็ต้องทากันแดดป้องกันผิวด้วย ซึ่งแบรนด์เวชสำอางเอ๋ยยกให้แบรนด์ Curel เลย เค้าเด่นที่เซราไมด์อ่อนโยน ทำเพื่อคนผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว หลังจากใช้ตระกูล Intensive Moisture ของเค้ามาแทบทุกตัว งอกกันแดดมาใช้แล้วติดใจ หลังจากนั้นใช้ยาวๆใช้ทุกวัน ให้ขึ้นแท่น Favorite อีก 1 ตัวไปเลย ตัวนี้เป็นโลชั่นน้ำนมกันแดด สูตรสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย Non-chemical ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่เป็นเคมี ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอมค่ะ ?


เนื้อกันแดดเป็นโลชั่นน้ำนมสีขาวๆ ชุ่มชื้นดี ทาแล้วดูวาวๆเล็กน้อย แต่พอทิ้งไว้สักระยะก็จะเนียนไปกับผิว  

โลชั่นเนื้อน้ำนมสีขาวๆ ทาแล้วชุ่มชื้นดีค่ะ เซ็ตแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย
"โลชั่นเนื้อน้ำนมสีขาวๆ ทาแล้วชุ่มชื้นดีค่ะ เซ็ตแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย"

ข้อเดียวที่ต้องระวังคือตอนทากันแดดเสร็จอย่าเพิ่งแต่งหน้าทันที สำหรับตัวนี้รอให้น้องเค้าซึมและเซ็ตตัวสักหน่อย ไม่งั้นเอ๋ยรู้สึกว่าเนื้อจะมันๆ แต่ถ้ากันแดดเข้าผิวแล้วคือปังมากกก ช่วยให้เมคอัพทนขึ้นด้วย ระหว่างวันไม่ซับหน้าก็อยู่ดี กันแดดไม่เยิ้ม 


?

สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปด้วยภาพรวมกันอีกที ใครใช้ตัวไหนอยู่หรือกำลังจะลองใช้ อย่าลืมแวะมาเม้ามอยกันได้น้า เจอกันใหม่ค่า  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย