How to : เรารู้ว่าเราหมวย แต่ขอเราสวยแบบแต้วนิดนึงก็ยังดี

mimirinpoko

mimirinpoko

ดู Profile

กล้าเทียบ!! เพราะแต่งเสร็จแล้ว 5555
"กล้าเทียบ!! เพราะแต่งเสร็จแล้ว 5555"

นานๆทีหน้าหมวยๆแบบเราก็อยากจะออกจากความหมวยบ้าง

เลยขอเอาลุคน้องแต้วมาแต่งตามดูค่ะ ออกมาพอเป็นไปได้มั้ยคะ?

ใครอยากลองแต่งตาม ลองดูได้เลยค่ะ แต่งไม่ยาก คสอ.ไม่เยอะด้วย

ไอเทมหลักของการแต่งหน้าในวันนี้
"ไอเทมหลักของการแต่งหน้าในวันนี้"

เริ่ม!

รองพื้น Laura อันนี้เป็นแบบเนื้อน้ำ เกลี่ยง่าย ให้ความปกปิดปานกลาง ได้งานผิวไม่หนักหน้า


คอนทัวร์ หน้าให้เล็กลงหน่อยด้วย พาเลทใหม่ ของ Burberry ใช้สี Fair Brown ที่เป็นตัวเนื้อครีมลงเบาๆ(ย้ำว่าเบาๆเพราะสีเค้าเข้ม) ตรงกรอบหน้า เฉดแล้วเกลี่ยให้แก้มตอบๆหน่อย เฉดสันจมูก และปีกจมูก แล้วก็ใช้สี Light Brown ลงทั่วหน้าอารมณ์แบบลง Bronzer เพื่อทำให้ผิวดูบ่มแดดไม่ขาวเผือกแบบหมวยๆ

แป้งฟิลเตอร์ Hourglass สี Diffused Light นัวทุกสิ่งให้เข้ากันก่อนรอบนึง ปรับผิวให้ฉ่ำสุขภาพดีขึ้นอีกขั้น เวลาถ่ายรูปแล้วจะได้ไม่ต้องพึ่งแอปมากมาย


แก้ม หยิบพาเลทของ Burberry มาแต่งต่อ(ตวามเห่อของใหม่ทำให้ใช้พาเลทนี้เกือบทั้งหน้า 555) บลัชผสม 2 สีรวมกันเลยค่ะ สีจะออกชมพูเลย ไม่ติดพีช ไม่ส้ม ชมพูสวยๆ ปัดไฮไลท์ใช้สี Pink Pearl ลงตรงโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก กระจับปาก จากหน้าแบนๆ ก็ดูหน้าพุ่งๆ สีไฮไลท์อันนี้จะบอกว่าเป็นสีที่ปัดแล้วดูผู้ดีสุด เพราะมันไฮไลท์มันละเอียดปัดยังไงก็รอด


ตา เอาสีบลัช Pink จาก พาเลท Burberry มาทาช่วงครึ่งเปลือกตา เน้นให้มันดูคลุมโทนชมพูเข้ากับแก้ม แล้วกรีดอายไลน์เนอร์ของ Tarte รุ่น Kitten สีแบบดำสนิทตรงขอบตาบนวิงหางออกไปเล็กน้อย ส่วนตาล่าง กรีดเข้ามาถึงขอบตาดำก็พอค่ะ


คิ้ว Anastasia สี Dark Brown คิ้วแบบฝุ่นใช้กับแปรงเน้นเขียนเป็นเส้นๆ วิงออกให้เป็นเส้นตั้งๆ มีใช้สีอ่อนตรงหัวคิ้วแล้วสีเข้มตรงหางคิ้วค่ะ


ปาก ยากมากสีปากมี่ไม่มีแนวสีปากแต้ว เลยลองผสม Mac สี Whirl กับ สี Angel ออกมาได้โทนตุ่นๆซึ่งก็ชอบเอง

เสร็จแล้วค่าาา ลุคนี้แต่งไม่ได้ยากเลย อุปกรณ์น้อยมา เตรียมผิวเสร็จ ก็ใช้พาเลท Burberry แบบคุ้มมาก ได้ทั้งเฉดดิ้ง ตา แก้มไฮไลท์ เหมาะกับวันที่เราไม่ได้คิดจะหยิบจับอะไรขึ้นมาแต่งเยอะๆ สะดวกและเร็วดี ใครชอบไม่ชอบมาเม้นบอกก็ได้นะคะ แต่งหน้าตามคนสวยๆเนี่ยะ มันตื่นเต้นดีจัง แบบว่าได้ลองฝึกฝีมือ ถือว่าสนุกไปอีกแบบค่ะ  
ลาไปด้วย Finish Look นี้แบบฉ่ำๆค่ะ ใครชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาคอมเม้น
บอกกันบ้างน้าาา 
xoxo 
YT : Mimi Loves Luxe 
FB : Mimi Loves Luxe
IG : MimiLovesLuxe

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย