Fyne Phyto Calm Watery Essence มากกว่าน้ำตบ คุมผิวให้สงบอย่างอ่อนโยน

21st

OffoOffo

OffoOffo

ดู Profile

คงจะดีถ้าผิวเราได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยน 

ได้รับการปลอบประโลมผิวในทุกๆวัน 


ที่เราพูดแบบนี้เพราะหมั่นสังเกตผิวตัวเองแทบทุกวัน ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ยิ่งวัยที่ใกล้เลข 3 แล้ว เราเชื่อนะที่รุ่นพี่หรือผู้ใหญ่ต่างบอกว่า จะเจอกับการเปลี่ยนแปลงแบบที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ

ขอเล่าถึงสภาพผิวของเราเองในช่วง 3 เดือนที่จะเข้าสู่ปลายปี ปัญหาที่เราเจอนอกเหนือจากการเป็นสิว รูขุมขนกว้าง คืออาการแดงของผิวไม่ว่าจะแดงแบบปกติ คือ ไม่แสบ ไม่คัน อย่างเช่นข้างจมูก อันนี้มีตลอด กับอีกอาการ คือ ผิวอักเสบ จากสิว และรอยสิว พอมารวมกันทีก็พาให้เราไม่อยากแต่งหน้าเลย เพราะกลัวว่าจะไปเพิ่มการระคายเคืองให้ผิวอีก เลยจำเป็นต้องงด (ปี2020 นี่หน้าสดมานอกบ้านมากกว่า 70%)

โดย 3 เดือนก่อนสิ้นปี 2020 นี้เราได้ให้เวลาชีวิตได้พักผ่อนบ้าง จากการทำงานตลอด ไม่เว้นวันหยุด แต่พอออกทริปทีนึง สังเกตได้ว่าเราจะชอบแพ้น้ำ หรืออากาศ ผิวจะระคายเคืองง่าย มีช่วงที่สิวจากก่อนประจำเดือนปรจำเดือนจะมา นี่บอกเลยว่าหน้าปะทุหนักมากสำหรับเรา เมื่ออกทริปบ่อยก็ต้องมีจัดสกินแคร์เป็นกองกำลังเสริม เพื่อเตรียมรับผิวที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ที่แน่ๆขาดไม่ได้คือเลือกพกสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติที่ดูแล ลดการอักเสบของผิว
นิยามของ First Care ในสกินแคร์สำหรับเราคือ ขั้นตอนการเตรียมผิวเพื่อพร้อมรับกับการบำรุง ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนเราคิดว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะไหนๆเราก็จะทาครีมหรือเซรั่มแล้ว จะไปเพิ่มขั้นตอนให้มากมายทำไมกัน 

แต่เวลาเปลี่ยน ผิวก็ผันตามปัจจัยต่างๆ การให้ความสำคัญในแต่ละขั้นตอนการใช้สกินแคร์ เราว่าสำคัญมากเลยค่ะ จุดที่เราไม่เคยได้ใส่ใจ กลับค่อยๆเปลี่ยนความคิด การเพิ่มรูทีนไม่ใช่เรื่องยุ่งยากซับซ้อนอีกต่อไป

Fyne Phyto Calm Watery Essence 120 g 1,190 บาท


สกินแคร์ล่าสุดจากไฟน์ อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติต่างๆที่ดีต่อทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวมีสิว ระคายเคืองได้ ใช้ได้ ปลอดภัยแน่นอน (จากปัญหาผิวของเราเอง) ปราศจาก 0% Essential Oil,Mineral Oil,Silicone,Alcohol,Fragrance,Paraben,Colorant ผ่านการทดสอบ Dematologically Tested,Non Irritating,Clinically Tested

Texture
มีสีชา มีความเป็น watery ที่ใช้ง่าย ชอบความซึมเข้าผิวได้ดีมาก ใช้เป็นโทนเนอร์ได้เลย หรือสามารถ adapt ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นMask เราจะเทลงสำลีชุ่มๆแล้วแปะลงผิวประมาณ 15 นาที ไม่ต้องล้างออก พร้อมบำรุงสกินแคร์ต่อได้เลย ถ้าใช้เป็นน้ำตบก็ทาเช้า-เย็นได้สบาย

Scent
เราได้กลิ่นน้ำชา ที่บางเบามาก เป็นความหอมที่ไม่ใช่น้ำหอมสังเคราะห์ แต่คือมาจากกลิ่นจากธรรมชาติ ให้ความผ่อนคลายเมื่อสัมผัสกับผิว

Packaging

เป็นเอกลักษณ์ของไฟน์ที่ทำขวดสีชาออกมาในแต่ละโปรดักส์ น้ำตบนี้มาในขวดแก้วที่พอเหมาะกับมือ มีฝาหมุน รูหยดกำลังดี

คุณสมบัติ


  • ปรับ pH ผิวลดความด่างของผิวจากน้ำประปา สารสบู่ รักษาสมดุลจุลลินทรีย์ ให้ชั้นผิวทำงานได้ดี พร้อมบำรุงในขั้นต่อไปให้ดีขึ้น
  • ลดผิวอักเสบ ออกฤทธิ์กับ Keratinocyte Receptor ยับยั้งการอักเสบ แพ้ผิดผื่น หรืออาการคัน ระคายเคือง
  • ผิวสงบ ปลอบประโลมผิว ลดอาการแดง ด้วยส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคือง Purslane Extract ,Sappanwood Extract,Laurel Clockvine Extract,Phaya-yo Extract,Aloe Vera Juice
  • เติมน้ำ ที่ผนังเซลล์ให้ลำเลียงสารน้ำเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดียิ่งขึ้น

วิธีใช้

  • กรณีใช้เป็นน้ำตบ ใช้เท่ากับเหรียญ 10
  • กรณีใช้เป็นโทนเนอร์/มาส์ก เทให้ชุ่มแผ่นสำลี

ความรู้สึกหลังใช้


เราชอบสัมผัสที่ให้ความปลอบประโลมที่ดีมาก ไม่ว่าจะใช้ในรูปแบบไหนก็ตาม ช่วงหลังที่เรามีเวลาอยู่บ้านก็จะโปะเป็น sheet mask ไปเลย รู้สึกได้ว่าผิวมีความสงบอยู่จริง ดูจากการอักเสบของสิว และผิวของเราได้เลย

ด้วยความที่ไฟน์ไม่ได้ใช้อะไรที่เป็นอันตรายต่อผิว จะบอกว่าได้พกขวดนี้ไปทริปต่างจังหวัดมาแล้วด้วย การเปลี่ยนสถานที่เที่ยว เสี่ยงต่อการใช้น้ำประปาล้างหน้ามาก มีวันนึงที่มีผดผื่นเล็กน้อย ประกอบกับมีสิวอักเสบ เราจึงต้องใช้น้ำดื่มล้างหน้าแทน แล้วให้น้ำตบทำหน้าที่ปลอบประโลมโดยไว แบ่งให้พี่สาวใช้ด้วย เพราะมีประจำเดือนไล่ๆกัน และเป็นสิวอักเสบเหมือนกัน  เราแนะนำว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ
ความอักเสบ ที่ปะทุมาเต็มกำลัง ค่อยๆดีขึ้นจากการปลอบประโลมผิว
"ความอักเสบ ที่ปะทุมาเต็มกำลัง ค่อยๆดีขึ้นจากการปลอบประโลมผิว"

น้ำตบ Fyne เป็นอีกตัวเลือกที่เราแนะนำให้คนที่หาสกินแคร์ปลอบประโลมผิว ต้องมีลอง 1ขวดที่ออกแบบมาตอบโจทย์กับทุกสภาพปัญหาผิว หรือคนที่ไม่ชอบใช้สกินแคร์เยอะๆ น้ำตบขวดนี้เอาผิวอยู่ตามผลลัพธ์ที่เรารีวิวเลย

ลองดูนะคะ :)


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย