แต่งหน้ารับลมหนาวด้วยเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่จาก Cute Press ไม่มีไม่ได้แล้ว! |Lenalena Makeup|

l_lenalena

l_lenalena

ดู Profile

ฮัลโหลลล สวัสดีค่าทุกคน วันนี้กลับมาพบกับลีน่าอีกแล้วนะคะ วันนี้ตื่นเต้นมากกกเพราะลมหนาวได้เข้ามาแตะกรุงเทพแล้ววว ถึงตอนนี้จะไม่ค่อยหนาวมากเท่าเมื่ออาทิตย์ก่อนก็เถอะ ขอดีใจไว้ก่อน ฮ่าๆ
เมื่อมีลมหนาวๆมาแล้วลีน่าเลยได้แรงบันดาลใจในการแต่งหน้าลุคนี้ขึ้นมา นั่นก็คือ Autumn Leaves Look นั่นเองค่า พูดถึงฤดูใบไม้ร่วงนี่ก็จะนึกถึงฟีลเอิรธ์โทน แดงๆ ส้มๆ แล้วพอดีกับที่ลีน่าไปเจอคอลเลคชั่นใหม่จาก Cute Press มานั่นดี นั่นก็คือ คอลเลคชั่น Cute Press Dream It 

เป็นคอลเลคชั่นที่ทำร่วมกับเจ้าหญิงจากดิสนีย์นั่นเองค่า แล้วสีของรุ่นโมอาน่านี่โดนใจลีน่ามากๆ ลีน่าถึงหยิบพาเลทท์และลิปของรุ่น “เจ้าหญิงโมอาน่า” มาทำฮาวทูและเอามารีวิวในวันนี้ค่ะ จะเป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ

มาเริ่มกันที่พาเลทท์กันนะคะ อันนี้คือ 

Cute Press Dream It All You Need Palette - 02 Tides & Ocean Vibes 

อันนี้ต้องบอกว่าเป็นพาเลทท์ที่จบครบในตลับเดียวเลยค่ะ เพราะในพาเลทท์นี้มีทั้งอายแชโดว์ คอนทัวร์ ไฮไลท์ บลัชออน ปังมากกกกกกก คุ้มค่ามากๆ

โทนสีรวมๆจะเป็นโทนเอิร์ธโทน มีความส้มๆ น้ำตาล อย่างตัวอายแชโดว์ก็จะมีทั้งเนื้แมทท์และชิมเมอร์ สามารถคอมพลีทลุคได้ในแค่พาเลทเดียวเลย

สีอายอายแชโดว์ 4 สี แรกจะเห็นว่าพิกเมนต์แน่นมาก เม็ดสีชัด แต่จะมีการฟอลเอาท์หน่อยๆเวลาจิกสีขึ้นมา จะต้องเคาะแปรงก่อนใช้นะคะ 


ส่วนสีไฮไลท์ สีที่ 5 จะเป็นไฮไลท์โทนขาวมุกมีความเหลือบเหลืองๆนิดหน่อย เวลาทาไปที่หน้าแก้มคือหน้าเงา สะใจมากกเวลาใช้ไฮไลท์ตัวนี้ 


สีคอนทัวร์สีที่ 6 เป็นคอนทัวร์ที่ไม่มีความติดส้มเลย ชอบมากกกก สีจะเป็นน้ำตาลมีความอมเหลืองหน่อยๆ เวลาปัดไปที่กรอบหน้า เป็นจังหวะสีคอนทัวร์ที่เข้ากับผิวดีมากๆ 


และที่ชอบมากที่สุดนั่นก็คือบลัชออน สีที่ 7 นั่นเองค่า บลัชออนจะเป็นสีส้มๆเจือชมพูนิดหน่อย สีจะไม่ได้เข้มมาก แต่ถ้าปัดแล้วสีจะชัดมากๆ ในบลัชออนจะมีความใส่ชิมเมอร์ที่เนื้อละเอียดมากๆไว้ เพราะฉะนั้นเวลาปัดแล้วตัวบลัชออนจะไปช่วยในการกระจายแสงได้ดีมากๆ แก้มจะใส และเบลอรูขุมขนด้วย ลีน่าชอบมาก

จบที่พาเลทท์เราก็มาต่อกันที่งานปากบ้างค่า

 ตัวนี้คือ Cute Press Dream It Creamy Lipstick - 02 Tides & Ocean Vibes นั่นเองค่า

ตัวนี้เป็นลิปเนื้อครีมที่นุ่มลื่นมากๆ สีสวยชัดติดทนตลอดวัน พิกเมนต์แน่นมากๆ ปาดที่ปากเพียงรอบเดียวก็ได้สีที่ชัด และยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงริมฝีปากด้วยค่ะ

สีลิปนี้จะมีความผสมของหลายเฉดมาก เป็นความส้มอิฐแต่ยังเจือความชมพูมานิดหน่อย ทำให้ดูไม่แดงจนเกินไป สามารถเอาไปปรับใช้ได้ทุกลุค จะเห็นความเนื้อลิปครีมมี่สมูตมากกกก ใครปากแห้งจะต้องเลิฟสิ่งนี้!

เรารีวิวกันเรียบร้อย เรามาในส่วนของการแต่งตากันบ้างนะคะ

1.ใช้สี Listen to the Ocean ลองเป็นสีพื้นไปก่อน เพื่อให้อายอายแชโดว์สีอื่นติดทน

2.ใช้สี Where the Journey Begins คัดบริเวณเบ้าตา ทั้งหางตาและหัวตา เทคนิคคือจะคัดช่วงหางตาให้มีความเฉี่ยวๆขึ้นไปตรงช่วงขมับ

3.ใช้สี Take Me to the Ocean คัดช่วงเบ้าตาตรงหางตา ให้ลึกเข้าไปอีก 1 เลเยอร์ แต่ไม่ต้องเข้ม ไม่ต้องเยอะมากนะคะ และใช้สี Ocean & Stars ทาช่วงกลางเปลือกตา เสร็จแล้วใช้สีไฮไลท์ Daring Adventurse Ahead  ในพาเลทท์ ทาที่เปลือกตาและช่วงกลางตาเล็กๆทับสีชิมเมอร์สีน้ำตาลไปอีกนิดนึง เพื่อให้ตาดูมีมิติมากๆ

4. ใช้สี Take Me to the Ocean ทาใต้ตาช่วงหางตา และใช้สี Ocean & Stars ทาใต้ตาช่วงกลางตา

5.เขียนอินไลน์เนอร์

6.กรีดอายไลน์เนอร์ ลุคนี้ลีน่าจะไม่ได้กรีดเว่อร์มากก เอาให้แค่พอยกตาขึ้นให้ดูเฉี่ยวๆ

7.ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า เป็นอันเสร็จค่า

แต่งตาเสร็จก็ปัดแก้มด้วยบลัชออนจากในพาเลทท์เลยค่า สี Called to Voyage

สุดท้ายของงานผิวคือคอนทัวร์ไฮไลท์ จะเป็นว่าไฮไลท์มีความจึ้งมากกกกก 

หน้าเงาวาว ใครสายฝอลีน่าว่าจะต้องรักตัวนี้มาก 

ส่วนคอนทัวร์ที่บอกว่าจังหวะสีคอนทัวร์มันกำลังดีกับสีผิวเลย สวย ธรรมชาติมากๆ

เสร็จแล้วก็คอมพีชลุคด้วยลิป 

Cute Press Dream It Creamy Lipstick - 02 Tides & Ocean Vibes เลยค่า

Finished Look!!

ก็เสร็จกันไปแล้วนะคะสำหรับ Howto และ Review เครื่องสำอางจาก Cute Press Dream It Collection นะคะ 


ลีน่าก็หวังว่าทุกคนจะโดนป้ายมาและก็ได้รับประโยชน์จากฮาวทูนี้ และสามารถนำไปปรับใช้ได้กลับชีวิตประจำวันของทุกคนนะคะ 


ก็ถ้าใครส่วนใจพาเลทท์และลิปสติกจาก Cute Press Dream It  รุ่น Tides & Ocean Vibes นะคะ ตัว Cute Press Dream It You Need Palette - 02 Tides & Ocean Vibes ราคาอยู่ที่ 359 บาทเท่านั้น คุ้มมาก! ส่วนลิป Cute Press Dream It Creamy Lipstick - 02 Tides & Ocean Vibes ราคา 259 บาท 

 ราคาน่ารักทั้งคู่และคุณภาพดีเกินราคาจริงๆ ลีน่าคอนเฟิร์ม 


สามารถไปช้อปปิ้งได้ที่ช็อปของ Cute Press ทุกสาขาเลย หรือช่องทาง

ออนไลน์ของทาง Cute Press ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเว็ปไซต์หรือในเพจเฟสบุคนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย