ปัญหาของคนตาลึก ผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ

คือเราเป็นคนที่ ตาสองชั้น แล้วก็ตาลึกอ่ะ
แล้วเวลา กรีดตา หรือว่าแต่งตามันจะมองไม่ค่อยเห็นเครื่องสำอางค์ที่ทาเลย..(รึว่าเราแต่งไม่เป็น)
ต้องทำยังงัยค่ะ พอดีว่าเป็นคนแต่งหน้าไม่บ่อย นานๆแต่งทีค่ะ
ยังงัยช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ว่าคนตาลึกต้องแต่งหน้ามากกว่าคนปกติยังงัย
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
 

Discussion (11)

สาวตาลึกควรแต่งหน้ายังงัยดีคะ
ก็ต้องนอน4ทุ่ม ตื่น 7 โมง กินอาหารให้ตรงเวลา กินผักผลไม้เยอะๆเลย และออกกำลังกายทุกวันในตอนเย็น เป็นวิ่งหรืออะรัยก็ได้ที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วในจังหวะคงที่เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง หรือ1ชั่วโมง ออกกำลังกายตอนเช้าด้วยโยคะท่าพื้นฐานง่ายๆซักครึ่งชั่วโมง แล้วอยากท่าครีมบ่อยท่าวันละ2-3ครั้งก็พอ ให้พอกหน้าด้วยเนื้อมะม่วงสุก บดให้ละเอียดพอกหน้าเลยหน้าพากเปลือกตาจมูกแก้มคางคอพอกให้หมด ทิ้งใว้20-30นาทีแล้วล้างออก แต่ท้ิงใว้ทั้งคืนเลยก็ได้นะถ้าไม่รำคาน พอกอาทิละ3-4ครั้ง เท่านี้ก็สวยหล่อสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกแล้วละ เยอะไปหน่อยแต่ถ้าทำประจำก็ไม่เท่าไรหรอกแค่นี้เอง ลองดู
 เราก็ตาลึกและสองชั้นค่ะ ถ้าจะให้ดี จขกท น่าจะถ่ายรูปตามาให่้ดูด้วย จะได้รู้ว่ามัน 2 ชั้นแบบหลบในหรือว่ายังไง
เพราะว่าเราก็ 2 ชั้น เวลาเขียนอายไลเนอร์จะมองไม่ค่อยเห็น ก็เลยต้องอาศัยเขียนหนาขึ้นค่ะ ถ้าเขียนบางๆ จะดูเหมือนไม่ได้กรีด ส่วนวิธีการเบลนตา เราว่าตาแบบเราเขียนง่ายกว่าคนไม่ตาลึกนะคะ เพราะว่าไม่ต้องคัดเบ้า เราก็ลึกอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ

วิธีทาอายแชโดว์ เราว่าไม่ต้องลงสีสว่างมากตรงใต้คิ้ว เพราะจะดูหลอกลวงที่สุด ให้เอาสีเบจที่กลืนกับผิว กลางตาก็เอาสีที่เข้มขึ้น แล้วตรงหางตาก็ใช้เข้มสุดเบลนเข้ากัน แล้วก็กรีดอายหนาๆค่ะ

อย่างนี้น่าจะเรียกว่าตา2ชั้นหลบในรึป่าวค่ะ ถ้าใช่ก็ลองเสิร์ชหาในกูเกิ้ลดูนะคะ มีวิธีแต่งหน้าสำหรับสาวตา2ชั้นหลบในอยู่ค่ะ^^
ให้ลองสังเกตแพนเค้กนะค่ะเวลาแต่งหน้าเพราะหนังตาด้านบนลงมาปิด ให้เน้นเขียนขอบตาด้านในทั้งบนและล่างและแต่งสีสันที่ตาให้สูงขึ้น เพิ่มความสว่างและให้ดวงตาดูโตด้วยชิมเมอร์นิดๆที่ใต้คิ้ว แต่ติดขนตาปลอมค่ะ อืม และที่สำคัญกันคิ้วด้วยนะค่ะ ให้ช่วงระหว่างตาและคิ้วดูกว้างขึ้น