อัพเดท!! แชร์ไอเทมสกินแคร์ตัวเด็ด!...ที่ใช้แล้วชอบในช่วงนี้

Bababurin

Bababurin

ดู Profile

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ นานแล้วที่ไม่ได้แชร์ไอเทมที่ใช้แล้วชอบในช่วงนี้เลย...จนมีเพื่อนๆ หลายคนถามกันเข้ามาเยอะว่าอยากให้ทำรวมไอเทมหน่อย ว่าช่วงนี้อะไรน่าสนใจเผื่อจะเอาไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อกันได้ อ่ะมาจ้า จัดให้นะ ^^

วันนี้เราเลยขอรวมเป็นไอเทมสกินแคร์แล้วกันนะ(หมวดอื่นๆ รอติดตามกันได้) ก็ตามภาพเลยนะ มีทั้งสกินแคร์บำรุงผิว ลิปแคร์ และแถมออยล์บำรุงผมไปด้วยเลยเอาให้ครบ จะบอกว่าแต่ละตัวก็จะเป็นอันที่เราหยิบใช้บ่อยในช่วงนี้...เดี๋ยวเรามาแชร์ให้ฟังไปทีละตัวเลยว่าใช้ดียังไงบ้างนะจ๊ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย


Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

เริ่มต้นด้วย Kiehl’s VIT C SERUM กันก่อนเลยนะเริ่มใช้ได้ไม่นานมากแต่ก็กลายเป็นชอบและหยิบใช้บ่อยกว่าตัวอื่นเลย เพราะเค้าเป็นเซรั่มวิตามินซีสูตรเข้มข้น   ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ถึง 12.5%   และยังมีส่วนผสมของ ไฮยาลูโรนิค แอซิค ที่ช่วยที่จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งริ้วรอย ผิวโทรม ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย

เนื้อเซรั่มเค้าบางเบาซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย เวลาจะมีความอุ่นๆ ที่ผิวเล็กน้อยนั่นแปลว่าวิตามินซีกำลังทำงานอยู่ ....คือชอบตรงที่ผิวหน้ามันดีขึ้นจริงๆ มีความเรียบเนียนแล้วไม่โทรมดูเปล่งปลั่งขึ้นจริงๆ แล้วไม่แพ้หรือแสบผิวด้วย ปกติเวลาใช้สกินแคร์ที่เป็นวิตามินซีจะมีความยุบยิบที่ผิวแต่สำหรับตัวนี้ไม่เป็นเลย ก็เลยทำให้เราชอบหยิบมาใช้บ่อยมาในช่วงนี้จ้า


Celeste Strataderm gel scar therapy gel

สำหรับตัวต่อมาจะเป็นเจลลดรอยแผลเป็นจาก Celeste เพื่อนแนะนำมาอีกทีนะ เราใช้มาสักพักแล้วชอบมาก คือถ้าทุกคนสังเกตจะเห็นว่าก่อนหน้านี้ หน้าเรามีสิวบุกเยอะเลย แล้วพอสิวหายสิ่งที่ทิ้งเอาไว้คือรอยแดงและจุดด่างดำ พอได้ลองใช้เจลตัวนี้ปรากฏว่ารอยแผลจากสิวมันค่อยๆจางลง จากนั้นก็กลายเป็นหยิบใช้บ่อยติดใจไปเลยจ้า 

เนื้อเจลเค้าจะเป็นใสๆ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะที่ผิวเลย ส่วนใหญ่เราจะใช้ทาช่วงตอนก่อนนอน หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วก็ทาตรงบริเวณที่เป็นรอยสิว…ทาติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์จะเริ่มเห็นเลยว่ารอยแผลดีขึ้น


นอกเหนือจากแผลเป็นจากรอยสิวแล้วเจลลดรอยแผลเป็นตัวนี้เค้าจะใช้ได้กับแผลเป็นอื่นๆ ทั่วได้ด้วยนะ อย่างแผลที่เกิดจากการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ  แผลรอยนูน แผลคีลอยด์ เค้าจะช่วยทำให้ผิวตรงแผลนุ่มและเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย เพราะตัวเจลจะประกอบด้วย ซิลิโคนเจล 100% ชนิด Polydimethylsiloxanes ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของแผลเป็น ช่วยลดอาการที่ผิวจะนูนหลังจากแผลหายได้ ทำให้แผลเป็นของเราไม่นูนนั่นเอง 

หน้าตากล่องเค้าจะเป็นแบบนี้นะ


อ้อ! จะบอกว่าเค้ามีหลายสูตรนะ แต่ละสูตรจะเหมาะกับแผลเป็นที่ต่างกันออกไป อย่างของเราเป็นแบบ Strataderm (หลอดสีส้ม) ก็จะเหมาะกับรักษาแผลในลักษณะรอยสิว แผลเป็นทั่วไป แต่จะมีอีก 3 แบบนั่นก็คือ

- Stratamed (หลอดสีฟ้า) เหมาะกับรักษาแผลสด แผลผ่าตัด แผลศัลยกรรม แผลที่เกิดจากการโดนความร้อน ไฟไหม้น้ำร้อนลวก 

โดยตัวนี้ช่วยป้องกันแผลเป็น ทาได้ในแผลเปิดได้ทันทีเลย

- Stratacel (หลอดสีเขียว) เหมาะกับแผลเลเซอร์และสัก(ลบรอยสักโดยเฉพาะ) หรือคนที่ผิวแพ้ง่าย แก้ปัญหาเซบเดม แก้อาหารผื่นคันจากผิวแห้งได้

- Stratamark (หลอดสีม่วง) เป็นสูตรที่คิดสำหรับปัญหารอยแตกลาย คือ ป้องกันและรักษารอยแตกลายโดยเฉพาะ  เหมาะกับแก้ปัญหาผิวแตกลาย ทั้งที่เกิดจากตั้งครรภ์ หรือการที่ผิวหนังขยายตัวจากการเติบโตอย่างรวดเร็วก็ได้เช่นกัน 

.....เพื่อนๆ ลองไปเลือกหามาใช้ตามความเหมาะสมเลยจ้า มีแผลเป็นแบบไหนก็ใช้ให้ตรงตามนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจ๊ะ 


Senka White Beauty Serum in CC

ต่อมาเป็นไอเทมที่ช่วยประหยัดเวลาเราได้มากจริงๆ เป็นโลชั่นกันแดด Senka เค้าเป็นทั้งครีมกันแดดแล้วก็เซรั่มบำรุงผิวและ CC Cream ในหลอดเดียวเลย มาพร้อม SPF50+ PA++++ ปกป้องได้ขั้นสุดกันเลย

เนื้อบางเบาให้งานผิวแต่ก็ช่วยปรับให้หน้าสว่างใสอมชมพูนิดๆ ดูเป็นธรรมชาติด้วยล่ะ ระหว่างวันไม่เป็นคราบหน้าไม่ดรอปไม่ลอยนะ ช่วงนี้หยิบมาใช้บ่อย ใช้แล้วให้งานผิวดี ไม่หนักหน้าดีใช้ในวันสบายๆ ที่เร่งรีบหรือไม่อยากแต่งหน้าหนักได้เลย ส่วนตัวเราเป็นคนหน้าแห้งก็จะชอบมากเป็นพิเศษ ทาแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น เพราะเค้ามีส่วนผสมของ ดับเบิล ไฮยาลูรอนิค แอซิด ด้วยนะ.....ไม่ต้องลงหลายขั้นตอนทา CC Cream เซนกะแล้วปัดแก้มนิด ทาปากหน่อย ออกจากบ้านได้เลยจ้า


lovella Rose Cupcake Lip Treatment

ต่อมาเป็นลิปบำรุงปากกันบ้าง เป็นอันที่ใช้บ่อยในช่วงนี้เลย จาก  lovella oraganic จริงๆ เราชอบใช้หลายกลิ่นนะ แต่ตอนนี้จะหยิบกลิ่น Rose Cupcake มาใช้บ่อยสุด หอมหวานทาแล้วสดชื่นดี

เนื้อลิปจะไม่มีสีเอาไว้ทาบำรุงได้ตลอดเลย ที่ชอบก็เพราะว่าเค้าใช้แล้วปลอดภัย เป็นออร์แกนิค 100% มีส่วนผสมของวิตามิน A,D,E ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากเราให้ชุ่มชื่นยาวนาน ใครที่ปากแห้ง ปากคล้ำ ต้องลอง...ส่วนใหญ่เราจะใช้ทาตอนก่อนแต่งหน้าเวลาลงลิปที่เป็นสีแล้วปากจะได้ไม่แห้ง บางทีก็หยิบมาทาระหว่างวัน ทาก่อนนอน แบบว่าถ้ารู้สึกว่าปากแห้งตอนไหนก็หยิบมาเลย ฮ่าา


NAPA Hair oil renin

สุดท้ายเป็นออยล์บำรุงผมจาก NAPA แบรนด์เวชสำอางสมุนไพรที่เราก็ชอบมาอีกแบรนด์ ล่าสุดเคยรีวิวไปว่าเซ็ตดูแลผมเค้าใช้ดี ลดปัญหาผมร่วมได้แบบอยูหมัด แล้วก็ใช้ต่อเนื่องมาตลอด แต่ที่ชอบมาคือ ออยล์บำรุงนี่แหละ ทั้งบำรุงผมด้วยกลิ่นหอมติดทนมากๆ 

ในออยล์นี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดหลายชนิดเลยไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวเย็น น้ำมันงาขาว น้ำมันดอกทานตะวัน ว่านหางจระเข้ เนื้อออยล์ไม่เหนียวเลย ลูบที่ปลายผมแล้วเบาๆ ก็ซึมแล้ว....เราใช้ทุกวันเลยล่ะ อาบน้ำเสร็จตอนเช้าหลังทาครีมบำรุงหน้าแล้วก็ต้องใช้ออยล์นี้บำรุงผมต่อเลย เค้าช่วยบำรุงผมแห้ง แตกปลาย ให้มีสุขภาพดี มีน้ำหนัก พลิ้วสวยผมไม่พันกัน ใครที่มีปัญหาผมชี้ฟู แห้งแตกปลาย จัดเลยจ้าออยล์นี้ช่วยได้ 

และนี่คือทั้งหมดของไอเทมที่เราชอบใช้อยู่ในตอนนี้ หยิบบ่อยเกือบทุกวัน หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะ ...ใครสนใจอยากลองตัวไหนก็ไปหามาใช้ดู ส่วนตัวเราใช้แล้วโอเคดีงามทุกตัวเลยจ้า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อนแล้วนะ คราวหน้าจะมีไอเทมอะไรดีๆ เด็ดๆ มาฝากกันอีกรอติดตามด้วยนะ บ้ายยย บาย จ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย