รีวิวเชียงใหม่ 12 จุดเช็คอินกิน,เที่ยว,ถ่ายรูป 2020

Inoue Ran

Inoue Ran

ดู Profile



ครั้งแรกในชีวิตกับการมาเที่ยวเชียงใหม่!
เลยขอรวบรวมความประทับใจมาแชร์กันคะ
ทริปนี้เป็นช่วงต้นเดือนตุลาคม2020ที่ผ่านมา
และนี้คือ12จุดเช็คอิน ที่กิน,เที่ยว,ถ่ายรูป,ชิคๆ
Melt Me คาเฟ่
"Melt Me คาเฟ่"
 1. Melt Me เมลทมี คาเฟ่

เป็นคาเฟ่เล็กๆ
ตั้งอยู่ใน OneNimman ทางร้านมีทั้งของคาวของหวานให้เลือกเยอะมาก แต่จุดเด่นจะเป็น
ice-cream หลากหลายรสชาติ 
วันนิมมาน เชียงใหม่
"วันนิมมาน เชียงใหม่"
 2. One Nimman วัน นิมมาน

เป็น Community Mall ที่สายคาเฟ่และสายถ่ายรูปต้องถูกใจที่นี้แน่นอน เพราะคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้มีคาเฟ่เยอะแยะมากมายนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆหรือถ้าเป็นสายชอปปิ้งก็มีร้านขายของเก๋ๆอยู่ ส่วนลานด้านหน้าก็มีมุมสวยๆไว้ถ่ายรูปอีกด้วย 
คั่วไก่ นิมมานเชียงใหม่
"คั่วไก่ นิมมานเชียงใหม่"
 3. คั่วไก่ นิมมาน

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ นิมมาน เมนูยอดฮิตของที่นี่ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กระทะร้อน ยังมีเมนูอื่นๆอีกหลากหลายให้ลองชิม 

9/1 ซ.สายน้ำผึ้ง ถ.ศิริมังคลาจารย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

เปิด-ปิด 09:00-21:00น ทุกวัน

ผาน้ำลอด
"ผาน้ำลอด"
 4. ผาน้ำลอด

ผาน้ำลอด คือช่องลำธารน้ำไหลผ่านตามธรรมชาติกลางหุบเขา แต่มีหินก้อนใหญ่ขวางลำธารอยู่ มีลำธารไหลผ่านใต้ช่องหินก้อนใหญ่นี้ ลำธารที่ว่านี้เป็นลำธารสายเดียวกับที่ไหลผ่านบ้านแม่กำปอง โครงการหลวงห้วยตีนตกซึ่งอยู่ใกล้ๆจึงพัฒนาปรับภูมิทัศน์ให้ดูร่มรื่น มีสะพานไม้ ลานต้นไม้แปลกตา ดูสวยงานน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ด้านหน้าริมถนนทางเข้า ผาน้ำลอด มีลานจอดรถ ห้องสุขา ให้บริการฟรี 
แม่กำปอง เชียงใหม่
"แม่กำปอง เชียงใหม่"
 5. ระเบียงวิว @แม่กำปอง

ร้านระเบียงวิว @แม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ร้านกาแฟเก๋ๆ ริมทาง อันเป็นจุดชมวิวบ้านแม่กำปอง หน้าระเบียงร้าน และยังมีโฮมสเตย์บรรยากาศดีราคาน่ารักๆอีกด้วย
คาเฟ่
"คาเฟ่"
 6. Love At First Bite คาเฟ่

ร้านเค้กชื่อน่ารักน่าเลิฟที่อร่อย
โดนใจอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ทานเค้กรสชาติอร่อย หอมหวานนุ่มลิ้น ละมุนละไม พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายบรรยากาศร้านน่านั่งด้วย 2 โซน ทั้งโซนในสวน และห้องแอร์ ถึงบรรยากาศอาจสู้คาเฟ่เปิดใหม่ไม่ได้แต่รสชาติขนมที่นี้กินขาดแน่นอน 
สวนดอกไม้
"สวนดอกไม้"
 7. สวนดอกไม้ ป้านกเอี้ยง

ค่าเข้า 50 บาท / ต่อหนึ่งคน
เด็กอายุต่ำกว่า 7 ขวบ เข้าฟรี

50 บาท  ได้อะไรบ้าง?
บริการ รองเท้าบูท หมวก ร่ม ฟรี
มีดนตรีสดคอยสร้างสีสัน และมีของกินขาย เป็นประเภทของทานเล่น และเครื่องดื่ม มีจุดให้นั่งพักหลบแดด

ในส่วนของ สวนดอกไม้ มีการจัดมุมให้ถ่ายรูปกันเยอะมาก ดอกไม้แต่ละเดือนก็จะไม่เหมือนกัน เปลี่ยนสีเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ช่วงที่เราไปนั่นเป็นต้นเดือน ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา เป็นช่วงของดอกไม้สีม่วงสดใสกับสีขาว สวยมากๆ

​เปิดบริการทุกวัน 06.00น  18.30น

เนื่องจากทริปนี้ลืมเอากล้องไป แงๆ 
(เสียดายมาก)
แต่ก็ยังพอใช้ iPhone แก้ขัดไปก่อนได้ ภาพอาจมีเบลอบ่างไม่ชัดบ้าง ยังไงหากใครมีโอกาสไปเที่ยวก็อย่าลืม แชะรูปปังๆมาอวดกันด้วยนะค่ะ ^^
 8. วัดพระธาตุ ดอยสุเทพราชวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นวัดที่มีความสำคัญในแง่ทั้งทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวไทยโดยทั่วไป ในฐานะที่เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากวัดหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 14 กิโลเมตร เหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 1,053 เมตร  
 9. พระตำหนักภูพิงราชนิเวศน์

เป็นพระตำหนักประทับแปรพระราชฐานในวโรกาสที่เสด็จมาทรงงาน หรือเยี่ยมเยียนราษฎรในจังหวัดเชียงใหม่หรือจังหวัดในเขตภาคเหนือ ภายในบริเวณพระตำหนัก มีสถานที่น่าชมต่าง ๆ เช่น พระตำหนักต่าง ๆ เรือนปีกไม้ หอพระ สวนกุหลาบ เป็นต้น
 10. ร้าน ต๋องเต็มโต๊ะ

พูดถึงอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่ ต้องนึกถึงร้านต๋องเต็มโต๊ะ สำหรับคนที่มาเที่ยวแล้วอยากสัมผัสกับรสชาติของอาหารพื้นเมืองแท้ๆ มาร้านนี้ร้านเดียวเรียกว่ามาถึงเชียงใหม่เลยค่ะ ร้านนี้ข้อดีคือเมนูอาหารเยอะมาก และที่สำคัญคือรสชาติอร่อยด้วยค่ะ
 11. Roast8ry Lab

ร้านกาแฟที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในเชียงใหม่ ที่มีบาริสต้าเป็นถึงแชมป์ระดับโลก ตั้งอยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 จุดเริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ แต่ตอนนี้ได้ขยายสาขาไปแล้วรวม 3 แห่ง และยังมีโรงคั่วกาแฟของตัวเอง ที่สามารถควบคุมความอ่อนเข้มจากการคั่วได้ และทางร้านยังเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาจากทั่วทุกมุมโลก มาคั่ว-บด และชงอย่างพิถีพิถัน จนได้กาแฟรสชาติอร่อยเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูที่น่าสนใจ เช่น Signature Coffee, Satan Latte, Cigar8to, Ficardie, Godmother Mocha, Nikka Macchiato, Shakerato From Hell, Dopper และ Maxican Latte เป็นต้น

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่

 
12. Kiew Kai Ka Chiang Mai


นอกจากความอร่อยของอาหารพื้นถิ่นไทยเดิมแล้ว บรรยากาศของ ร้านเขียวไข่กา สาขาเชียงใหม่ ยังคงกลิ่นอายไม่ต่างจากสาขากรุงเทพฯ เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ เน้นโทนสีเข้มตัดกับสีเขียวของไข่กาบนฝาผนัง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ดอกไม้หลากสีสัน และต้นไม้เขียวชอุ่ม โดยสาขาเชียงใหม่ดำเนินการภายใต้การดูแลของ วิสิษศักดิ์ สุริยาศรี หรือ คุณต๊อก หนึ่งในหุ้นส่วนผู้ร่วมก่อตั้งร้านเขียวไข่กาและผู้บริหารสาขาเชียงใหม่ ร้านอาหารดีๆ รสชาติอร่อยๆ ก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองที่รู้ใจคนทาน… หนึ่งในนั่นคือ  ‘เขียวไข่กา’ ร้านอาหารน้องใหม่ ที่คนเชียงใหม่อยากยกให้เป็นบ้านอีกหลังของพวกเขา เพราะไม่ว่าจะไปในโอกาสไหน ก็ยังคงพิเศษทุกครั้งไม่เปลี่ยนแปลง

สาขาเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในโครงการ one nimman ถ.นิมมานเหมินทร์ เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

เป็นไงบ้างค่ะ มีที่ไหนเคยไปมาแล้วแวะมาเมาท์ไห้ฟังด้วยนะค่ะ เสียดายจริงๆที่ลืมเอากล้องไป ไว้ไปเที่ยวทริปหน้าจะแวะมาเล่าไห้ฟังอีกนะค่ะ ขอบคุณคะ

บ๊าย บาย ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย