บำรุงผิวหน้าง่ายๆด้วยสกินแคร์ 4 ตัว ผิวเนียนใสออร่าชมพู

Fafa Crystal A'wvn

Fafa Crystal A'wvn

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนน เราเคยทำกระทู้แต่งหน้าแบบรวดเร็วไวทันใจไปแล้ว รอบนี้เรากลับมาพร้อมสเต็ปบำรุงผิวหน้าที่เราพึ่งค้นพบได้ไม่นาน ปกติเรารูขุมขนกว้าง หน้าค่อนข้างมัน และออกจากหมองๆหน่อย ผิวหลังจากใช้ทุกตัวแล้วดูเรียบเนียนรูขุมขนหายวับไปเลย ผิวดูออร่าชมพู ไม่หมองด้วย ถึงกับอึ้งไปเลย เลยอยากมาแชร์ให้ทุกคนค่ะ
**กระทู้นี้พื้นหลังรกนิดนึงนะคะ ฝนตกๆต้องไปถ่ายใกล้ๆกระจก รู้หมดเลยว่าห้องเรารก แหะๆ**
พรีวิวผิวหลังใช้ตามขั้นตอนที่เรามานำเสมอนะคะ มันปลื้มมาก
"พรีวิวผิวหลังใช้ตามขั้นตอนที่เรามานำเสมอนะคะ มันปลื้มมาก"
สกินแคร์ที่เราใช้มีแค่ 4 ตัวนี้เองค่ะ ปกติเราจะใช้สกินแคร์เคาท์เตอร์แบรนด์บ้าง จากเกาหลีบ้าง สลับๆกันไป อันไหนดังอันไหนเขาว่าดีก็เอามาลองใช้ดู อย่างครีม SEWA ลองใช้ซองที่สองแล้ว สรุปว่าเวิร์คจะเก็บเงินซื้อไซส์จริงอยู่ค่ะ
ขั้นตอนแรก หนีไม่พ้น โทนเนอร์ Huxley คนเดิมคนดีของเรา ก่อนหน้านี้เป็นกระแสแรงมาก หลังๆก็เงียบหายไปบ้างแล้ว แต่จะบอกว่าดีจริงค่ะ ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นมาก ไม่ค่อยมันระหว่างวัน และเอาสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าหลังอาบน้ำได้เยอะด้วย แพคเกจดีงาม กลิ่นเฉพาะตัว ราคาตอนนี้ที่เห็นๆประมาณขวดละ 380 บาทเองค่ะ
ขั้นตอนที่ 2 เป็นการลงเซรั่มนะคะ ส่วนตัวตอนนี้เรามีสิวขึ้นนิดหน่อย เหมือนฝนตกเป็นหย่อมๆ แต่ปัญหาหลักๆของเราเลยคือรอยดำ รอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และรูขุมขนกว้างค่ะ 
เซรั่มตัวแรกเราใช้ เซรั่มยูจาจาก ซัม บาย มิ นะคะ เนื้อเซรั่มค่อนข้างเบา เราเลยลงเป็นตัวแรก กลิ่นจะส้มๆเปรี้ยวๆนิดนึง แต่หอมดี ช่วยเรื่องรอยดำรอยแดงค่ะ
เซรั่มตัวที่ 2 เราใช้ 24K GOLD SHOT จาก AMPLEN เนื้อเซรั่มผสมทองคำ ทาๆแล้วจะซึมลงผิวไป ตัวนี้เนื้อจะหนักนิดนึง แต่ส่วนตัวเราว่าไม่ถึงกับเมือกนะคะ ปกติเราใช้ประมาณ 1 บีบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง อิ่มๆ และช่วยกระชับรูขุมขนนิดหน่อย แต่ไม่เท่าตัว PEPTIDE SHOT ซื้อมาตั้งแต่ตอนพึ่งบูม ราคาค่อนข้างสูงเลยค่ะ ใช้ได้นานมาก คุ้มมาก ตอนนี้ราคาน่าจะไม่สูงมากแล้ว ใครอยากลองแนะนำอยู่น้า แต่ไม่ควรใช้กับสกินแคร์หนักๆตัวอื่นนะคะ เดี๋ยวผิวจะเมือกไป
ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนสุดท้าย เราใช้ครีมกลางวันของ SEWA เป็นกันแดดไปในตัว SPF50+ ใช้แทนกันแดดได้เลย เป็นแบรนด์ของคุณวุ้นเส้น มีสารสกัดจากกุหลาบ เราเห็นแล้วก็เอ้อ น่าใช้ดี เลยลองซื้อมาใช้ดู สรุปติดใจมากก น้องเป็นทั้งกันแดด ครีม และโทนอัพ กลิ่นหอมละมุนกุหลาบ
แน่นอนว่าข้อสำคัญของกันแดดคือต้องทาให้ถึง 2 ข้อนิ้วนะคะถึงจะได้ประสิทธิภาพ มันก็จะเยอะๆ เลอะๆนิดนึง ตอนแรกที่ใช้คิดในใจเลยว่า วอกแน่นอน แต่สุดท้ายผลออกมาแบบไหน เดี๋ยวไปดูกันน
ซูมเนื้อให้ดูอีกทีนะคะ สีค่อนไปทางขาว อมชมพูเบาๆ เนื้อเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแมทนะคะ
"ซูมเนื้อให้ดูอีกทีนะคะ สีค่อนไปทางขาว อมชมพูเบาๆ เนื้อเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผิวแมทนะคะ"
ทาครบทั้งหน้าแล้วค่า ไม่มีการแอบเอาครีมออกแต่อย่างใด ชอบผิวตัวเองแบบนี้มาก เนียนใส อมชมพู ธรรมชาติ ให้งานผิวเพราะรอยดำเขาไม่ได้ปกปิดขนาดนั้นนะ ปิดได้แค่รอยแดงและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอนิดหน่อย 
อันนี้เอารูปที่ออกไปเจอแดดข้างนอกจริงๆให้ดูนะคะ ไม่ได้แต่งหน้าหรือลงแป้งอะไรใดๆเพิ่มเลย แค่ทาลิปมันเพิ่มนิดหน่อย หน้าไม่ได้ดูลอยเลย ทั้งที่ทาเยอะมาก บำรุงผิวแค่ 3 ขั้นตอน ได้ครบ โทนเนอร์ เซรั่ม ครีม และกันแดด ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าใครใช้เท่าเราแล้วดูลอยๆ แนะนำว่าให้ทากันแดดก่อน แล้วอาจจะลงครีมเซวาทับอีกครั้งนะคะ
ใครชอบก็ลองใช้ตามดูกันได้น้า ถ้าไม่อยากซื้อสกินแคร์ใหม่ก็ลองปรับๆใช้กันดูได้ค่ะ คราวหน้าถ้าลองใช้อะไรแล้วเวิร์ค ใช้ง่าย สบายๆตามสไตล์คนขี้เกียจแบบเราจะมาแชร์อีกน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย