รีวิวเปรียบเทียบระหว่าง BB และ CC

Patpat ra

Patpat ra

ดู Profile

สวัสดีค่าทุกคน มาพบกับไข่มุกอีกแล้วนะคะ และวันนี้แน่นอนไข่มุกมีสิ่งดีๆจะมาบอกต่อค่ะ เคยสงสัยมั้ยคะว่า ระหว่าง BB กับ CC มันต่างกันยังไง ต่างกันตรงไหน และตัวไหนเหมาะกับสภาพผิวยังไง วันนี้ไข่มุกจะมาบอกทุกคนเองค่ะ จากการที่ลองใช้ด้วยตัวเอง เคลียร์ปัญหาที่เคยสงสัย ว่าตัวไหนจะดีกว่ากัน มาดูกันเลยค่ะ วันนี้ตัวทดลองของเราก็จะเป็นตัว NaMi ที่ไข่มุกใช้อยู่ค่ะ  
Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++
"Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++"
ตัวแรกเลยจะเป็น BB ที่เค้าปรับสูตรใหม่ มีค่าเอฟพีเอฟ ถึง 40 พีเอ +++ กันเลยทีเดียว ก็คือปกติเราทาบีบีเนอะเราไม่ต้องพกครีมหลายตัวเลย เพราะตัวนี้กันแดดได้ด้วยคือเอาอยู่มากๆเลย ซองเดียวคือจบ จริงๆตัวนี้ไข่มุกใช้มานานแล้วค่ะ เพราะเนื้อครีมเค้าเกลี่ยง่ายมากก เป็นตัวโปรดเลยแหละ ขอเม้าส์หน่อย อิอิ ส่วนตัวนี้เท่าที่ลองใช้เลยคือเค้าปกปิดได้ดีเยี่ยมมากเลย  
ไข่มุกเป็นรอยสิวและมีปัญหาเรื่องแผลเป็นบนใบหน้าอยู่แล้ว แต่ใช้ตัวนี้คือไม่ต้องทาคอลซิลเลอร์ปิดเลย พวกรอยสิวแลดูจางลง ถือว่าปกติได้ดีเยี่ยมกันเลยทีเดียว
นอกจากนี้ตัวนี้เค้า คุมมัน และกันแดดได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหน้า ทาไปแล้วยังมีความรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื่น ที่สำคัญ กันน้ำได้ด้วยค่ะ    
Make Up CC Ready Cushion
"Make Up CC Ready Cushion"
ตัวต่อมาคือเจ้า CC นั้นเอง ตัวนี้เนื้อเกลี่ยง่ายมากก บางเบา แบบไม่หนักหน้าเลย กันแดดได้ถึง 30 พีเอ +++ แต่น้อยกว่าบีบี ตัวบน แต่ตัวนี้ให้ความบางเบา เผยผิวใสๆอมชมพู แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีปัญหาในเรื่องของรอยสิว หรือผิวหน้าที่ต้องการปกปิด ไข่มุกคิดว่า ซีซี ยังไม่เหมาะค่ะ เพราะการปกปิดจะน้อยกว่า BB
ทาแล้วไม่เทา ไม่วอก ไม่ลอยจ้า สูตรนี้เค้าคุมความมัน และกันน้ำได้ดีเยี่ยมเลย ซองละ 49 บาทเท่านั้นคือถูกและคุ้มมากเลยค่ะทุกคนน  
เเละนี่ก็คือรูปก่อนทาเเละหลังทา ในการลง CC นะคะ  
เปรียบเทียบระหว่าง BB และ CC แบบให้เห็นภาพชัดนะคะ

- BB ปกปิดได้ดีกว่า CC

- ตัว CC กันแดดน้อยกว่า BB

ถ้าสาวๆมีปัญหาในเรื่องฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิวและต้องการปกปิด แนะนำให้ใช้ BB แต่ถ้าสาวๆ ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ ตัว CCเป็นตัวที่น่าสนใจเลยค่ะ และแน่นอนเลยว่าคุณสมบัติที่ตามมาก็ต้องเป็นพวกกันน้ำ ไม่ดรอประหว่างวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไข่มุกเลือก Nami เลยค่ะ ถูกและดี หาซื้อได้ที่เซเว่นใกล้บ้านคุณเลย
  สำหรับวันนี้ไข่มุกขอตัวลาไปก่อนนะคะ บะบายค่ะ ถ้าชอบอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ จุ้บบ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย