หยุดปัญหาผมร่วง!...ด้วย NAPA Goodnessเชตบำรุงผมจากสมุนไพรจากธรรมชาติ

Bababurin

Bababurin

ดู Profile

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ....ในที่นี้มีใครกำลังมีปัญหาเรื่องผมร่วงกวนใจอยู่บ้างไหมเอ่ย? เราขอยกมือก่อนเลย ตอนนี้ผมร่วงหนักมากกก จริงๆสาเหตุของเราน่าจะเกิดจากที่ว่าเราทำเคมีค่อนข้างเยอะ ก่อนหน้านี้ก็ทำสี แล้วก็ดัด แล้วมาทำสีอีกรอบ (ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน) ตอนแรกก็ยังไม่เป็นไรนะ แต่ตอนนี้เกิดปัญหาแล้วล่ะ ผมร่วงหนักมาก 


เวลาหวีนี่คือหลุดออกมาเป็นกำๆ ตอนสระก็เห็นผมร่วงอยู่ตรงตะแกรงในห้องน้ำเยอะมากกก หัวจะล้านไหมเนี่ย T_T เศร้าใจเหลือเกิน เอาล่ะเราต้องมาดูแลผมและหนังศีรษะอย่างจริงจังแล้ว เราเลยไปหาข้อมูลมา จนมาเจอแบรนด์นี้ "NAPA Goodness" ขอเรียกง่ายๆ ว่า "ณาภา" ก็แล้วกันเนอะ คือณาภานี้เค้าเป็นแบรนด์ที่ขายผลิตภัณฑ์เวชสำอางสมุนไพรจากธรรมชาติ เค้ามีสินค้าหลากหลายมากทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผม ผิวหน้า ผิวกาย สครับขัดผิวต่างๆ เรียกว่าดูแลตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะ

แต่อันที่ขายดีของเค้าเลยก็คือเซตบำรุงผม Hair Care & Booster Collection รุ่น NP-811 อันนี้แหละ คือในเซตจะมีผลิตภัณฑ์มาให้ทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่ แชมพู ออยล์ และเซรั่มบำรุงผม ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรมากกว่า 25 ชนิดเอาไว้ด้วยกัน แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติช่วยบำรุงและลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกพร้อมกับบำรุงหนังศีรษะ และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมได้ เราก็จัดมาลองเลย 1 เซต…..พอใช้แล้วอาการผมร่วงมันดีขึ้น ผมที่แห้งก็สุขภาพดีขึ้นด้วยเลยอยากมาแชร์ต่อกับทุกคน


ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงเดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟังแล้วกันว่าใช้แล้วดียังไง? จะไล่ไปทีละตัวตามขั้นตอนของการใช้งานเลย…..พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า


NAPA Hair Mask Bora

เจลหมักผม Bora ตัวแรกคือ เจลหมักผม Bora ช่วยบำรุงรากผม ดีท็อกซ์หนังศีรษะ ช่วยขจัดคราบฝุ่นและมลภาวะที่เราต้องเจอในแต่ละวัน ถ้าเราขจัดออกไม่หมดพอสะสมไว้นานๆ ก็อาจจะทำให้หนังศีรษะอ่อนแอได้ปัญหาที่ตามมาคือผมร่วงนั่นเอง เค้าจะมีส่วนผสมของสมุนไพรมากมาย เช่น ทองพันช่อง บอระเพ็ด ผิวมะกรูด อัญชัน ข้าวหอมนิลกะเม็งและอื่นๆ 

เจลนี้จะใช้หมักผม เวลาใช้ก็ใช้นิ้วนวดๆ กดๆ ให้ทั่วเอาทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออก (แล้วค่อยสระผมต่อในขั้นตอนต่อไปจ้า)


NAPA Shampoo Akira

ต่อมาเป็น แชมพู Akira สำหรับผมบาง ผมร่วง แชมพูนี้เค้าจะช่วยลดอาการผมร่วง คนที่ผมบาง หรือหนังศีรษะอ่อนแอ มีอาการคันเป็นสิวหรือหนังศีรษะอักเสบสามารถใช้ได้ เพราะเค้าจะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของหนังศีรษะให้ดีขึ้นพร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ด้วยสมุนไพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประคำดีควาย ส้มป่อย มะกรูด อัญชัน ข่า ขิง ตะไคร้ และอื่นๆอีกรวมแล้ว 25 ชนิดได้ 

เวลาใช้ก็ใช้สระผมตามปกติ ระหว่างใช้สามารถนวดๆ กระตุ้นเลือดไหลเวียนที่หนังศีรษะด้วยจะดีมากจ้า


NAPA Hair oil renin

สระผมเสร็จเรียบร้อยมาบำรุงผมกันต่อด้วย ออยล์บำรุงผม Renin ช่วยบำรุงผมแห้ง แตกปลาย ออยล์นี้จะช่วยบำรุงปลายผมให้มีสุขภาพดี มีน้ำหนัก พลิ้วสวยผมไม่พันกัน ใครที่มีปัญหาผมชี้ฟู แห้งแตกปลาย จัดเลยจ้าออยล์นี้ช่วยได้ และที่สำคัญคือมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากสมุนไพรสกัด อย่างน้ำมันมะพร้าวเย็น น้ำมันงาขาว น้ำมันดอกทานตะวัน ว่านหางจระเข้เป็นต้น

วิธีใช้สามารถกดประมาณ 1-2 ปั๊มเพื่อใช้บำรุงผมได้ทั้งเช้าเย็น เลยจ้า


NAPA Hair Serum Malinda

สุดท้ายมาบำรุงด้วยแอร์เซรั่มกันต่อเลย ตัวนี้จะเป็น เซรั่มปลูกผม Malinda เค้าจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของผม ทำให้รากผมแข็งแรง คนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง อย่างเช่นผมร่วมเป็นหย่อมๆ แบบนี้ก็สามารถใช้ได้นะ เค้าจะประกอบไปด้วยสมุนไพรไทยมากมาย เช่น ใบบัวบก มะรุม เปลือกมะกรูด ขิงแก่ ข่าแก่ ว่านหางจระเข้ อัญชัน ตะไคร้....และอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ 

ตัวนี้จะใช้ตอนผมแห้งนะ ใช้แฮร์เซรั่มฉีดๆ ไปบนหนังศีรษะอาจจะเป็นจุดที่ผมร่วงเยอะๆ   จากนั้นนวดเบาๆ ค่อยๆ ใครผมบางก็ฉีดทั่วๆ เลยก็ได้ทำทีละจุดจนทั่วก็ได้


....นี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์จากเซตบำรุงผมณาภาที่เราใช้อยู่ตอนนี้นะ อ่ะเราจะมาสรุปขั้นตอนการใช้พร้อมผลลัพธ์ให้ดูกันเลย


ขั้นตอนและวิธีการใช้

ขั้นตอนที่ 1 : หมักผมด้วยเจล NAPA Hair Mask Bora โดยเราจะเอาเจลหมักผมปาดให้ทั่วแล้วใช้นิ้วค่อยๆ กดๆ นวดๆ ประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

ขั้นตอนที่ 2: สระผมต่อด้วย NAPA Shampoo Akira สระเหมือนเราสระผมตามปกติเลย แต่อาจจะมีนวดๆ หนังศีรษะนิดหน่อยเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น นวดไปทั่วๆ 1-2 นาที แล้วล้างออก (เราสระ 2 รอบนะจ๊ะ)

ขั้นตอนที่ 3: บำรุงด้วยออยล์ NAPA Hair oil renin เช็ดและเป่าผมให้แห้งก็มาบำรุงต่อด้วยออยล์ เราจะใช้ประมาณ 1-2 ปั๊ม แล้วเอามาลูบๆ บริเวณปลายผม (เน้นปลายเป็นหลัก) ถูๆ ลูบๆ ให้ทั่ว ออยล์เค้าซึมไวไม่เหนียวเลยนะ

ขั้นตอนที่ 4: บำรุงผมด้วยเซรั่ม NAPA Hair Serum Malinda ขั้นตอนสุดท้ายบำรุงหนังศีรษะด้วยแฮร์เซรั่ม ฉีดแฮร์เซรั่มไปบริเวณหนังศีรษะเน้นตรงจุดที่ผมบางหรือผมร่วมเยอะๆ ส่วนใหญ่เราจะฉีกตรงกลางศีรษะเลยเพราะบริเวณนี้ผมบางเยอะมาก จากนั้นก็นวดๆ จนรู้สึกว่าเซรั่มแห้งซึมลงหนังศีรษะไปแล้ว


....ครบทั้ง 4 ขั้นตอนของการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแล้วจ้า




ความรู้สึกหลังใช้ : หลังจากลองใช้เซตบำรุงผมจากณาภานี้แล้วความรู้สึกแรกเลยคือกลิ่นของผลิตภัณฑ์เค้าหอมละมุนมาก หอมทุกตัว ไม่ฉุนเลยนะ บางคนพอคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรแล้วจะคิดว่าจะเหม็นจะฉุน แต่อันนี้ไม่เลยกลิ่นหอมติดทนมากด้วย

ส่วนเรื่องผลลัพธ์ของผมร่วงนั้นเราว่าดีขึ้น รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงเวลาหวีหรือสระผมจะเห็นเลยว่าเส้นผมจากที่เคยร่วงแบบเป็นกำๆ ตอนนี้คือน้อยลงมากเหลือไม่กี่เส้นแล้ว...บริเวณที่เคยผมบางจนเห็นหนังศีรษะชัดเจน ผมก็เริ่มขึ้นหนามากขึ้น ปลายผมก็สุขภาพดีไม่ชี้ฟู ไม่แห้งกรอบพันกันเหมือนแต่ก่อนแล้วมีความเงางามมากขึ้น เราใช้ออยล์บำรุงทุกวันกลิ่นหอมมากติดทนดี คนอยู่ใกล้ๆได้กลิ่นเลยล่ะ สรุปโดยรวมคือเราประทับใจเลย ให้ผ่านจ้า ^^

อ้อ! แนะนำเพิ่มนิดนึง พอดีเราไปจัดมาเพิ่มเป็นตัวสครับผิว Body Scrub Ella กับ Herb Foot Bath Jasmine& Butterfly Pea เห็นทางร้านแนะนำมาบอกว่าดีงาม....พอเอามาใช้แล้วเริ่ดมาก 

ตัวบอดี้สครับมะพร้าวอ่ะใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นสุดๆ ใครผิวแห้งไม่เรียบเนียนควรโดน! ส่วนเกลือแช่เท้าก็ดีงามไม่แพ้กัน คือเค้าช่วยลดอาการปวดเมื่อยและทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีด้วยคนที่มีปัญหารองช้ำนี่ก็สามารถใช้ได้นะ วันไหนเมื่อยๆ กลับบ้านมาแช่เท้าในน้ำอุ่นสักที่ผสมเกลือนี้สัก 10-15 นาที เห้ออออ สบายมากเลยล่ะ 

เอาเป็นว่าใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะอ่อนแอ เราแนะนำเซตบำรุงผม  Hair Care & Booster Collection รุ่น NP-811 อันนี้เลยจ้า (เซตนี้ราคา 1390 บาท คุ้มมากๆ ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้นะ) เพื่อนๆ อาจจะลองซื้อแค่บางตัวมาลองก่อนก็ได้นะอย่างแชมพูกับเซรั่มก็ได้ ถ้าใช้แล้วถูกใจก็จัดเป็นเซตเลยจะคุ้มกว่าเห็นผลลัพธ์ชัดเจนกว่าด้วยล่ะ หรือถ้าใครสนใจผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับสมุนไพรก็ไปเลือกดูได้จ้า NAPA Goodness ลองแล้วจะเลิฟ


....วันนี้เราต้องขอตัวไปก่อนแล้วจะไปบำรุงผมขัดตัวแช่เท้าต่อ บ้ายย บายย จ้าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย