mesoestetic light water antiaging veil | กันแดดทรงประสิทธิภาพที่ทั้งปกป้องและบำรุง!!

Wanviset

Wanviset

ดู Profile

ถึงแม้ว่าช่วงนี้บรรยากาศจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนไปซักหน่อย แต่ก็ใช่ว่าเราจะละเลยการปกป้องผิวจากแสงแดด Sunscreen จริงอยู่ที่เวลาออกไปข้างนอกแทบจะไม่รู้สึกถึงความร้อนของไอแดด แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วรังสี UV สามารถทะลุทะลวงผ่านเมฆตกกระทบเข้าสู่ผิวหน้า พร้อมที่จะทำร้ายใบหน้าของเราได้เหมือนเดิม (อาจจะมากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ หากเพื่อนๆ ชะล่าใจไม่ทากันแดด)

เพราะแบบนี้กันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยไม่มีข้อยกเว้นว่าวันนั้นฝนจะตก เมฆจะครึ้มเพียงไหนก็ตาม นอกจากเรื่องปริมาณการทาแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว อย่างในช่วงที่ผ่านมาเรามีปัญหาผิวค่อนข้างแห้ง เราจึงหยิบ mesoestetic light water antiaging veil มาใช้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็มอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยหละ...

mesoestetic Light Water Antiaging Veil

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากรังสี UV  เนื้ออีมัลชั่น ผสานคุณค่าสารกันแดดทรงประสิทธิภาพอย่าง  mesoprotech® complex จึงช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยป้องกันผิวจากรังสีอินฟราเรดและแสง Blue Light ที่มากระทบผิว พร้อมช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว

Texture / Scent / Packaging

  • Texture : กันแดดในรูปแบบ Emulsion จึงให้ความชุ่มชื้นได้ค่อนข้างดี ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้จึงช่วยลดปัญหาผิวแห้งที่เราเผชิญอยู่ในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี
  • Scent : แม้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่โดยส่วนตัวแล้วเราไม่พบอาการแพ้/ระคายเคืองในระหว่างทากันแดดตัวนี้ อีกทั้งเรายังรู้สึกว่าปริมาณน้ำหอมที่ใส่เข้ามาค่อนข้างน้อยพอสมควรเลยหละ
  • Packaging : เมื่อเทียบกับปริมาณกันแดดที่บรรจุมาถึง 50 กรัม นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำบรรจุภัณฑ์ออกมาได้ดี ขนาดกำลังพอดี พกพาง่าย แข็งแรงไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอกดปั๊มจนหกเลอะกระเป๋า

Key Ingredients

ทางแบรนด์เรียกได้เลือกสารกันแดดหลายตัวที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV ที่ดี และนำเข้ามาใส่ในสูตรนี้โดยให้ชื่อว่า "mesoprotech® complex" ซึ่งประกอบด้วยสารกันแดดที่ครอบคลุมช่วงของรังสี UVB UVA-I และ UVA-II ในรูปแบบ 
  • Physical เมื่อรังสี UV ตกกระทบ จะทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV ออกจากผิว
  • Chemical ดูดซับพลังงานจากรังสี UV เอาไว้ และค่อยๆ เสื่อมสภาพด้วยตัวเอง
  • Biological ช่วยดักจับ free radical (อนุมูลอิสระ) ที่ส่งผลให้เซลล์เกิดความเสียหาย
อีกทั้งยังได้รับปกป้องผิวจาก HEV / Blue Light ที่มากระทบผิว และนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวการที่น่ากลัว ก่อให้เกิดความหมองคล้ำบนผิวผ่านกลไกอย่าง Opsin-3 ที่กระจายอยู่ในเซลล์เมลาโนไซต์ของชั้นผิว โดยส่วนผสมที่เราคาดว่าน่าจะถูกใช้เพื่อการนี้น่าจะเป็น Octocrylene + Tinosorb M + Tinosorb S + Avobenzone + Titanium Dioxide ที่อยู่ในกันแดดหลอดนี้ขอรับ
นอกจานี้ทางแบรนด์ยังใส่ Hyaluronic acid + silicon ที่ช่วยดึงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้าสู่ผิวให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เพิ่มความกระชับและความยืดหยุ่นของผิว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสารที่น่าสนใจอย่าง Hi-Lupeol™ หรือ ที่เห็นได้ในสูตรคือ Helianthus Annuus Seed Oil และ Lupinus Albus Seed Extract ที่ได้รับการศึกษาและวิจัยว่าสามารถกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน HSP47 ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีความสำคัญต่อผิว ในการสังเคราะห์ Collagen I ได้มากขึ้น


Conclusion

จากทั้้งหมดที่ร่ายยาวมานั้นทำให้เราค่อนข้างมั่นใจประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดของ mesoestetic light water antiaging veil ทั้งในแง่ของการเลือกสารกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ครบและเสถียร ป้องกันผิวจาก HEV / Blue Light แถมยังมอบความชุ่มชื้นและกระตุ้นการสร้างคอลลเจนได้อีก เรียกว่าครบจบในหลอดเดียวจริงๆ
ที่เหลือก็คงไม่พ้นความใส่ใจเรื่องปริมาณในการทาของเพื่อนๆ ว่าจะทาได้ปริมาณที่เหมาะสมหรือเปล่า ซึ่ง โดยส่วนตัวแล้วเราจะทาประมาณ 2 ข้อนิ้วกลาง สำหรับทั่วใบหน้าและลำคอ และแน่นอนว่าหากระหว่างวันเราทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือมีเหงื่อเยอะกว่าปกติ เราจะทำความสะอาดใบหน้าและทาซ้ำอีกครั้ง

อ๋อ! เราลืมบอกไปว่าที่จริงแล้ว mesoestetic เค้ามีกันแดดให้เลือกหลายสูตรมาก เรียกว่าพร้อมเสิร์ฟทุกสภาพผิวเลยหละฮะ เราแอบเล็ง mesoprotech mineral matt antiaging fluid กับ nourishing antiaging oil ไว้หละ เพราะสภาพผิวเราเปลี่ยนได้เสมอ สำหรับเราแล้วนอกจากจะเลือกกันแดดที่มีประสิทธิแล้ว ยังควรตำนึงถึง Texture ของกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวในขณะนั้นด้วยขอรับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย