อีกขั้นของการขจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะที่อุดตันรูขุมขนด้วย /skin regimen/ Urban Detox Facial @ So/ SPA

51 15
ตอนนี้ไม่ว่าจะออกไปไหนก็ต้องเสี่ยงเจอกับมลภาวะนานับประการ ซึ่งเป็นตัวการหนึ่งที่ทำร้ายผิวเราอย่างไม่ปราณี จนบางครั้งก็แอบสงสารผิวตัวเองอยู่เหมือนกัน ผนวกกับการที่ช่วงนี้เรายังอยู่ในช่วงจัดการกับสิวที่เกิดจากการทำ Intensive Detox ดังนั้นเราจึงหาตัวช่วยอื่นโดยการแว๊บไปที่ So/ SPA ที่สร้างความประทับใจให้เราในครั้งที่แล้ว

แต่ครั้งนี้เราเข้าไปทำเมนู Urban Detox Facial ที่เป็นการเคลียร์สิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ฝุ่นละออง การตกค้างของสกินแคร์และเมคอัพ รวมถึงไขมันส่วนเกิน ด้วยผลิตภัณฑ์จากทาง /skin regimen/ พร้อมเทคนิคการนวดหน้าแบบฉบับ So/ SPA เอาเป็นว่าจะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยฮะ...
ครั้งนี้เราได้ทำที่ห้อง มัณฑากิณี ที่นับว่าเป็น 1 ใน 7 สระในตำนานของป่าหิมพานต์ บรรยายการภายในห้องจะแตกต่างกับครั้งที่แล้ว เพราะห้องนี้จะค่อนข้างสงบ และให้ความรู้สึกอบอุ่นมากกว่า ด้วยเงาของแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านม่านหน้าต่าง
ตามสไตล์เราที่ขี้สงสัยและอยากรู้อยากเห็น เลยขอเก็บภาพผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครั้งนี้ทั้งหมด ผลิตภัณฑ์หลักๆ ก็จะประกอบไปด้วย  :
  • ผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดอย่าง : waterproof makeup remover และ cleansing cream ตัวโปรดที่เพิ่งใช้หมดไปได้ไม่นาน
  • microalgae essence : โลชั่นเอสเซ้นส์ที่ช่วยเติมน้ำอย่างล้ำลึกแก่ผิว ช่วยเติมพลังและคืนชีวิตชีวาให้แก่ผิวที่ต้องผจญกับชีวิตอันวุ่นวายเร่งรีบเหนื่อยล้า 
  • HA booster และ tea tree booster : ด้วยเหตุว่าตอนนี้ผิวเรามีปัญหาในเรื่องการขาดความชุ่มชื้น และสิวกำลังปะทุ จึงใช้ booster 2 ตัวนี้สยบ 2 ปัญหาผิว
  • lift eye cream : ที่ช่วยลดรอยตีนกา รอยบวมและวงดำรอบดวงตา และทำให้ผิวใต้ตามีความยืดหยุ่นกระชับ เป็นประกาย
  • tripeptide cream : มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เราเลิฟมากๆ อีกตัวนึงในปีนี้ ด้วยเนื้อสัมผัสที่เบลนด์ออกมาได้ดีเกินคาด แถมยังมีกลิ่นที่หอมผ่อนคลายแบบสุดๆ 
  • urban shield SPF 30 : ปิดท้ายด้วยการป้องกันผิวจากรังสี UV อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องบอกว่านี่เป็นกันแดดที่เนื้อเบาสบายผิว แถมทาแล้วผิวสวยมากๆ อีกตัวนึงเลยแหละ
เอาหละทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ กันพอหอมปากหอมคอ เราไปเริ่มทำ Urban Detox Facial กันเลยดีกว่าฮะ
Step แรกก็เริ่มด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดเท้าก่อนขึ้นเตียงทำสปา ด้วยการ Scrub เพื่อขจัด Dead cells และแช่เท้าในน้ำอุ่นเพื่อเป็นการผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าไปในตัว
จากนั้นก็จะเริ่มต้นด้วยการ Warm Welcome โดยให้เราสูดหายใจลึกๆ เพื่อเอา Essential Oil บริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด บอกเลยว่าเราชอบขั้นตอนนี้มากๆ เป็นการลดความเครียดที่เผชิญมาตลอดสัปดาห์ได้ดีทีเดียวหละ
ต่อด้วยขั้นตอนการทำความสะอาบใบหน้าทั้งการใช้ waterproof makeup remover และ cleansing cream เพื่อขจัดความสิ่งสกปรก และสกินแคร์ต่างๆ ที่เราลงมาในวันนี้ก่อนเริ่มทำสปา
และที่ขาดไม่ได้คือท่านวดเฉพาะของทาง So/ SPA ในโปรแกรมที่ใช้ผลิตภัณฑ์ /skin regimen/ เพื่อการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งขั้นตอนนี้จำใช้ microalgae essence เป็น based เพื่อลดการเสียดสีและเป็นการบำรุงผิวหน้าไปในตัว
จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำ Detox Mask โดยการทามาส์กทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ให้มาส์กเซทตัวพอที่จะลอกออกได้  
โดยในระหว่างรอพี่ therapist ก็จะนวดแขนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า โดยเน้นในจุดชีพจร และจุดที่มีการตึงจากพฤติกรรมที่เราทำนานๆ เช่น ท่านั่งทำงาน เป็นต้น
และนี่แหละคือพระเอกของเมนูนี้ด้วย detox mask สูตรเฉพาะของทาง /skin regimen/ ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และมลภาวะที่เราเผชิญมาโดยตลอด ให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นมาส์กที่สบายผิวจนเราแอบหลับไปเลยหละฮะ
หลังจากลอก Detox Mask ออกเรียบร้อยพี่ therapist ก็จะใช้ผ้าอุ่นทำความสะอาดใบหน้าเราอีกครั้ง เพื่อเคลียร์มาส์กส่วนเกิน หรือส่วนที่ติดอยู่บนผิวออก
จากนั้นก็เริ่มลง booster ทั้ง 2 ตัวคือ HA booster และ tea tree booster โดยจะลง HA booster บริเวณที่ผิวแห้ง และลง tea tree booster บริเวณที่มีการอักเสบของผิว  
ต่อด้วยการลง tripeptide cream ในการนวดปลุกผิว เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่น ตามด้วยการลง lift eye cream เพื่อลด fine line ที่เราเริ่มจะมีใต้ตาและนวดกระตุ้นผิวรอบด้วยตาอย่างอ่อนโยน
และขั้นตอนสุดท้ายคือการลง urban shield SPF 30 เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด ที่ต้องบอกว่าได้ใช้กี่ครั้งก็ชอบทุกครั้งเลยจริงๆ texture ดีงาม และให้ผิวที่สวย สุขภาพดีจริงๆ แหละฮะ
โดยผิวหลังจากที่ทำสปาเสร็จใหม่ๆ นั้นรู้สึดได้ถึงความสะอาด สดชื่น รวมถึงสภาพผิวโดยรวมยังมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น กระชับ และที่สำคัญคือผิวดูสวย-สุขภาพดี แบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพเลยหละฮะ

Conclusion

โดยรวมต้องบอกว่า Urban Detox Facial เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เราประทับใจ และรู้สึกตื่นเต้นมากจริงๆ เพราะได้ลองผลิตภัณฑ์จาก /skin regimen/ หลายตัวที่ยังไม่เคยลองบนผิว แถมยังได้ therapist มือฉมังจากทาง So/ SPA มาบริการและแนะนำทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลผิว 

รวมถึงบรรยากาศอัดแสนจะอบอุ่น และเงียบสงบ หลีกหนีจากความวุ่นวายต่างๆ ของสังคมได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการทำสปาอยู่แล้ว เราว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่เพื่อนๆ ประทับใจอย่างแน่นอนฮะ อ๋อ! แอบบอกว่าถ้าใครสนใจแนะนำให้โทรไปสอบถามทาง So/ SPA หน่อยเน้อ เพราะกว่าเราจะได้คิวนวด คือ จองข้ามเดือนกันเลยทีเดียวหละฮะ!!


Wanviset

Wanviset

✨ สวัสดีฮะ ชื่อบูม นะครับ ✨
สกินแคร์คือหนึ่งในความสุขเล็กๆ ของเราและด้วยความอยากรู้อยากลอง ชอบแชร์ทำให้เราลองเขียนบล็อกเล็กๆ ขึ้นมาฮะ
.
ประเภทผิว : ผิวผสม
ปัญหาผิว : สิวอุดตัน-อักเสบ รูขุมขนกว้าง
.
ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่เข้ามารับชมรีวิวของเราน้า ฝากติดตามเราด้วยนะค๊าบ
▪️IG: iboom_style
▪️FB: Wanviset Moungseethong
▪️ Line: zhynox

FULL PROFILE