รีวิว 5 รองพื้นสุดฮิตในเซเว่นแบบจัดเต็ม!!

48 13

ฮัลโหลววว!!! เพื่อนๆชาวจีบัน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ

วันนี้มารีวิวครีมซองในเซเว่นกันบ้าง

เพราะในยุคนี้คงไม่มีใครไม่เคยใช้ครีมซองเซเว่นแน่ๆ

นานาเป็นคนนึงที่ชอบใช้ครีมซองเซเว่น เพราะสะดวก พกพาง่าย ราคาไม่แพง

แต่เดี๊ยวนี้มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์มาก

จะลองใช้เองทุกแบบก็ไม่ไหว

วันนี้นานาก็เลยทำรีวิวรวมรองพื้นที่กำลังฮิตๆกันในเซเว่น

ให้เพื่อนๆได้ชมกัน จะมีตัวไหนบ้างไปชมกันเลยค๊า!!

วันนี้นานาก็เลือกมารีวิวทั้งหมด 5 ตัว ขอสวอชสีให้ดูเป็นน้ำจิ้มก่อน จะเห็นว่าสีแต่ละตัวก็ค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร บางตัวมีสีให้เลือกแค่สีเดียว บางตัวก็มีสีให้เลือกหลายสี เดี๊ยวนานาจะมาลงรายละเอียดแต่ละตัวให้ชมกัน ว่าใช้แล้วเป็นยังไง มีสีให้เลือกแบบไหนบ้าง มาเริ่มที่ตัวแรกกันก่อนเลย

1. Nami Make up Pro BB Wet to Powder

วันก่อนเห็นรีวิว BB ซองดำนามิตัวนี้ ในทวิตแล้วน่าลองมากเลย เห็นว่าเค้าปรับสูตรใหม่ให้คุมมันขึ้นกว่าเดิมด้วย สายครีมซองเซเว่นแบบเราก็ต้องหาลองซะหน่อย

บีบีซองดำนามิตัวนี้เป็น BB Cream ผสมกันแดด SPF 40 PA+++ สูตร ซุปเปอร์แมตต์ โดยเนื้อครีมของเค้าจะเปลี่ยนเป็นแป้งทันทีหลังทา แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว 

มีด้วยกันทั้งหมด 2 สี 

- 02 Natural Beige

- 03 Almond Beige


ที่สวอชไว้ข้างบนจะเป็นสี 02 นานาเพิ่งจะหาซื้ออีกเบอร์นึงได้ เดี๊ยวจะมาสวอชเทียบให้ดูสองสีเลย

สีของเค้าจะออกโทนเหลืองทั้งคู่ เดี๊ยวจะทาลงหน้าให้ดูทั้งสองสีเลยว่าจะเป็นยังไง ไปชมกันเลยค๊า!

สำหรับสี 02 จะพอดีกับผิวนานาเลย ทาแล้วรู้สึกผิวสวย ดูผ่องขึ้นด้วย หามานานแล้วบีบีที่ทาแล้วไม่วอก ต้องยอมรับว่านามิทำได้ดีทั้งสองรุ่นเลย ทั้งซองขาวและซองดำ แต่ตัวซองดำจะปกปิดได้ดีกว่า ทาแล้วเนียนมาก ไม่แมตต์จนเกินไปผิวยังคงความชุ่มชื้นตามคำเคลมเลย ไม่เป็นคราบขุยๆเลยด้วย ยิ่งรอบีบีเซ็ตตัวสักแปปนึงผิวจะยิ่งดูสวยขึ้น ในส่วนของคุมมันก็ทำได้ดีทีเดียว สำหรับคนผิวผสมแบบนานาตัวนี้ตอบโจทย์มาก ยกให้เป็นลูกรักเลย เดี๊ยวมาดูสี 03 กันต่อ

สี 03 จะเข้มและออกเหลืองขึ้นมาหน่อย ตอนแรกที่สวอชก็แอบตกใจในความเหลืองนิดนึง แต่พอทาลงผิวแล้วก็ไม่ได้ดูเหลืองมากขนาดนั้น ปกติเวลาทาสีที่เข้มกว่าผิวมันอาจจะดูหมองๆเทาๆ แต่อันนี้ไม่เป็นนะ สีนี้ทาแล้วให้ลุคเป็นสายฝอ เบาๆ หรือถ้าใครคิดว่าสีนี้เข้มไป หรือ สี 02 ขาวไป ก็สามารถเอามาผสมกันได้เพราะสีเค้ามาในโทนเดียวกัน เลือกใช้ได้ตามสีผิวของเพื่อนๆเลย เจ้ารองพื้นซองดำตัวนี้ถือว่าเป็นรองพื้นถูกและดีที่ควรมีติดบ้านไว้จริงๆ


ขอให้คะแนนน้อง

4.5/5 หักนิดนึงตรงฝาน้องแอบปิดยากไปหน่อย

2. Merrez’ca Skin up Liquid Foundation

มาต่อกันที่ตัวที่สอง กับ Merrez’ca เป็นรองพื้นรุ่น Skin up Liquid Foundation เนื้อรองพื้นจะเป็นเนื้อลิควิด กึ่งน้ำกึ่งครีม ผสมกันแดด SPF 50 PA+++ 


มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี

 - 21 Light Nude  เหมาะกับผิวขาว/ขาวอมชมพู 

 - 22 Light Beige  เหมาะกับผิวขาวเหลือง 

 - 23 Soft Beige  เหมาะกับผิวสองสี 


ราคาซองละ 59 บาท ขนาด 5g   

วันนี้นานาเลือกสี 22 Light Beige มารีวิวนะคะ สำหรับตัวนี้ก็ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของนางมานานว่าปกปิดได้เนียนกริบ จะปกปิดดีจริงรึปล่าวไปชมกันเลยค่ะ 

สำหรับตัวนี้เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ไม่หนามาก กลบรอยสิวต่างๆได้ดี ไม่เป็นคราบ จุดไหนที่ต้องการปกปิดมากหน่อยก็สามารถแต้มๆเพิ่มได้เลยจะช่วยปิดได้ดีขึ้น รองพื้นตัวนี้สีจะขาวกว่าผิวนานาไปนิดนึง อาจจะต้องใช้แป้งที่สีเข้มหน่อยน่าจะพอดีกว่านี้ ตัวนี้เหมาะกับทาไปเดินห้างหรือทาไปงานแต่งไรงี้ แต่ถ้าทาไปเดินในที่อากาศร้อนๆหน่อย ก็หน้ามันอยู่นะ ต้องมีซับและเติมแป้งระหว่างวันบ้าง แต่ถ้าคนหน้าแห้งก็ไม่มีปัญหาเลย แค่บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นก่อนลงรองพื้น ก็โอละ


ขอให้คะแนนตัวนี้ที่

4/5   

3. Nami Make Up Pro CC Ready Cushion

เห็นเจ้าตัวนี้ในเซเว่นแล้ว สะดุดตรงคำว่า “เบอร์ไหนก็ใช้ได้ เนียนใสได้ไม่ง้อพัฟ” นี่ละ น่าสนใจมาก เลยต้องหยิบมาลองซะหน่อย
รุ่นนี้จะมีสีเดียว แบรนด์เค้าเคลมว่า สีผิวแบบไหนก็ใช้ได้ ไม่วอก ไม่เทา ตัว CC Cushion จะปรับผิวให้ดูเนียน ดูไบรท์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของวิตามินซี และกลูต้าไธโอนด้วย ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี และมีกันแดด SPF 35 PA++ ช่วยปกป้องผิวจาก UVA และ UVB

ตัวนี้ราคา 49 บาท ขนาด 7 g

มาดูกันเลยดีกว่าว่าน้องจะปังสมดังคำเคลมรึปล่าว 

ลองทาแล้ว เริ่ดอยู่เด้อ ตัวนี้เนื้อครีมเค้าจะเหลวๆนิดนึง เกลี่ยง่าย สีของ CC จะออกโทนขาวเหลือง แต่พอทาลงหน้าแล้วสีของเค้าปรับเข้ากับผิวหน้าเราได้จริงๆ ไม่วอก ไม่เทา ดูไม่โบ๊ะ ตามคำเคลมเลย ทาแล้วรู้สึกผิวจะชุ่มชื้นขึ้นด้วย ปกปิดปานกลาง เนื้อ CC เค้าค่อนข้างบางเบา ไม่หนักหน้าเลย เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งหน้าลุคดิวอี้ๆ เทรนด์เกาหลี 


ขอให้คะแนนน้อง 

4/5  

4. Kisaa Golden Tomato CC Cream

สำหรับเจ้า Kisaa ตัวนี้ ค่อนข้างฮิตในหมู่วัยรุ่น Tiktok มีกันแดดใส่มาด้วย SPF 50 PA++++ ส่วนผสมเค้าค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว 

เค้าใส่ส่วนผสมจากธรรมชาติมาหลายตัวเลย  

-  มะเขือเทศสีทอง ช่วยปลอบประโลมผิว

-  ดอกคอตตอน ปกป้องผิวจากมลภาวะ

-  น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

-  ถั่วเลนทิล ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ

1 ซอง ราคา 49 บาท ขนาด 7 g

เท่าที่เห็นในเซเว่นเหมือนน้องจะมีแค่สีนี้สีเดียวนะ จะรอดไหมไปดูกันค่ะ 

หลังจากลองทาลงบนหน้าเรียบร้อยแล้วจะเห็นว่าน้องคนนี้ปกปิดได้ดีมากก ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ โดยรวมแล้วดีเลย แต่ติดตรงที่มีสีเดียวนี่ละ น้องจะเหมาะกับคนผิวขาว สำหรับเราตัวนี้มันค่อนข้างจะขาวไปนิด หน้าลอยเลยทีเดียว ทาแล้วไม่รอดจริงๆ ถ้ามีสีให้เลือกหลากหลายกว่านี้น้องจะปังอยู่เด้อ


ขอให้คะแนนน้องที่ 

3/5 หักตรงสีขาวไป 

5. Maybelline Newyork Fit Me!

Maybelline รุ่นนี้ก็คือดังมาก ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เป็นรองพื้นแบบซองตัวแรกที่ซื้อมาใช้เลยก็ว่าได้ 


รุ่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี

-  120 Classic Ivory เหมาะกับผิวขาวอมชมพู 

-  128 Warm Nude เหมาะกับผิวขาวเหลือง 

-  228 Soft Tan เหมาะกับผิวสองสี 


1 ซอง ราคา 49 บาท ขนาด 5 g ปริมาณเหมือนจะน้อยแต่ก็ใช้มาหลายครั้งละก็ยังไม่หมดสักที 


สำหรับตัวนี้นานาซื้อมาเป็นสี 120 Ivory เอาจริงตอนแรกที่ซื้อมาคือไม่ได้อ่านบนซองด้วย เห็นสีบนซองเหมือนสีขาวเหลืองเลยหยิบมา เพิ่งมาเห็นทีหลังว่าสีนี้เหมาะกับผิวขาวอมชมพู จริงๆผิวนานาจะออกเหลืองมากกว่าชมพู คิดว่าน่าจะเหมาะกับสี 128 มากกว่า แต่นานาก็ใช้ตัวนี้มาสักพักละ ก็ไม่ได้ออกชมพูมากขนาดนั้น หาแป้งที่สีออกเหลืองมาทาทับก็พอได้อยู่นะ เดี๊ยวลองทาบนหน้าให้ชมนะคะ 

ลืมบอกไปเลยว่านานาเป็นคนผิวผสมค่อนข้างไปทางแห้ง ตัวนี้ทาลงหน้าแล้วจะให้ลุคแมตต์ทันที เนื้อครีมมีความเกลี่ยง่าย ปกปิดรอยต่างๆได้ดีทีเดียว แต่เนื่องจากผิวนานาบางจุดค่อนข้างแห้งทำให้ใช้ตัวนี้แล้วจะเห็นเป็นรอยลอกๆแห้งอยู่บ้างในบางจุด และรู้สึกว่าแอบบตกร่องเบาๆ ก่อนใช้ตัวนี้แนะนำว่าต้องโบกครีมบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นนิดนึงจะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น 


สำหรับตัวนี้นานาขอให้คะแนน 

3.5/5

ทดสอบความคุมมัน


นานาได้ทดสอบการคุมความมันของแต่ละตัวไว้ด้วย สรุปได้ดังนี้ 

เจ้า นามิซองขาว,ซองดำ และ Kisaa คุมมันได้ดีพอๆกัน

ถัดมาจะเป็น Maybelline และ Merezz’ca คุมมันได้น้อยที่สุด 


นานาก็ได้รีวิวไปครบทั้ง 5 ตัวแล้วนะคะ สุดท้ายนี้จะขอสรุปตัวที่ชอบที่สุดตามความเห็นของนานานะคะ 


สรุปตัวที่ชอบที่สุด

คือออ น้องบีบีนามิซองดำนั่นเอง ขอมอบมงให้น้องไปเลยจ้า ทั้งสี การปกปิด และการคุมมัน ทั้งหมดทั้งมวลนี้น้องทำได้ดีมาก และเหมาะกับผิวหน้านานาที่สุด วันนี้ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ 

หวังว่ารีวิวในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ  ^^ 

คราวหน้าจะหาเวลามารีวิวสกินแคร์แบบซองกันบ้าง 

แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค๊า 


mintra nana

mintra nana

นานา ค่ะ รีวิวทุกอย่างที่คิดว่าดี <3 <3 และเป็นผู้ดูแลเพจ
(แล้วแต่ ?) ที่มีผู้ติดตาม 201k++ แวะมาพูดคุยกันได้ ฝากติดตามและกดเลิฟเป็นกำลังใจให้กันบ้างน๊าา

FULL PROFILE