KITKAT Film Camera V.2 - มันดีกว่าที่คิด

manuzz.kaew

manuzz.kaew

ดู Profile

วันนี้เรามีของเล่นใหม่ ไม่ได้ตั้งใจจะรีวิว แต่พอใช้แล้วมัน เห้ยย ย ย มันดีกว่าที่คิดดด มันดีต่อหัวใจจจจ ก็เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน นั่นก็คือ กล้องฟิล์มคิทแตท V.2 แบบเปลี่ยนฟิล์มได้ ! ฮอต ฮิต แย่งกันซื้อ เราสอยมาได้จาก 7-11 แถวบ้าน เห็นเค้าแชร์กันว่าเริ่มวางขายที่ 7-11 แล้ว เลยรีบพุ่งตัวออกไปถามน้องพนักงาน ซึ่งแปลกใจพี่รู้ได้ยังไงว่าของเพิ่งมา เหมือนเฝ้าอยู่เลย! เฮฮากับการเลือกลายเพราะเลือกไม่ได้ ให้พนักงานช่วยกันเลือกกันไป ฮ่า ๆ ทาสการตลาดอย่างฉันนนน พนักงานรู้ ทุกคนรู้ แต่แม่ไม่รู้ !  ดังนั้นบทความนี้ ไม่มีสปอนนะยะ แค่หาซื้อของได้เร็วเท่านั้นเอง ฮ่า ๆ
 กล้องมี 3 ลายให้สะสม มาพร้อมเคสกันน้ำ ซึ่งเค้าเคลมว่ากันน้ำได้ลึก 10 เมตร พร้อมเวเฟอร์คิทแคทในกล่อง 6 ห่อ ในราคา 369 บาท และที่สำคัญเค้าแจ้งว่ารับประกัน 6 เดือน แต่ต้องมีใบเสร็จเก็บไว้นะคะ .... ระหว่างที่พิมพ์อยู่นี้เจ้าของบทความหาใบเสร็จไม่เจอจ้า มัวแต่ตื่นเต้นกับของ 5555
ตัวกล้องไม่ได้ดูแข็งแรงอะไรมากมาย แต่ก็ดีกว่ารุ่นเดิม แถมเปลี่ยนฟิล์มมาใช้ต่อได้ด้วย ลักษณะก็เหมือนกล้อง Toy Camera ทั่วไป เล็กกระทัดรัด เคสกันน้ำดูแน่นหนาอยู่ ใช้ได้ ๆ

ส่วนตัวชอบกล้องฟิล์ม เล่นมาบ้าง แต่ไม่เซียน คือ ชอบแหละ ถ่ายๆ ไปตามอารมณ์ ไม่มีความรู้ลึกมาก คงแนะนำได้แค่คร่าว ๆ สำคัญครืออออ แกะออกมาใช้ได้เลยนะ มีฟิล์มให้แล้วไม่แน่ใจว่าฟิล์มอะไร แต่ก็เป็นฟิล์ม 35MM ISO400 12exp (ถ่ายได้ 12 รูป) เพราะฉะนั้นเมื่อได้กล้องมาแล้ว อย่าเปิดฝาหลังกล้อง ถ่ายให้หมดฟิล์ม 12 ใบนี้ก่อนนะทุกคนนน หลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นฟิล์ม 24exp , 36exp ก็ตามใจ

อ้อ กล้องไม่มีแฟลชนะ เน้นถ่ายกลางแจ้ง ใช้ฟิล์ม ISO200 ก็ได้ ISO400 ก็ดี ถ้าเข้าที่ร่ม มืดครึ้มหน่อย ไป ISO400 เลยจ้า
การใช้งานก็ไม่มีอะไรมาก ถ้าใส่เคสกันน้ำอยู่ ก่อนถ่ายก็ขึ้นฟิล์มตามตกกะปิ แฮ่!! ปกติ .. แต่หมุนตรงวงกลมสีแดงแทน หมุนไปตามลูกศรจนมันหมุนไม่ได้ ถ้าหมุนไม่ได้แล้วอย่าฝืนค่ะแม่ ยกกล้องขึ้นเล็ง และกดถ่าย มีเสียงแป๊ะเบา ๆ เป็นอันใช้ได้ เลขก็จะรันไปตามจำนวนที่เราถ่าย ถ้าถ่ายครบแล้ว ขึ้นฟิล์มไม่ได้แล้ว เหมือนเดิมค่ะ อย่าไปฝืน เอาฟิล์มออกและวิ่งไปร้านรับล้างรูปทันใด แต่ถ้ายังไม่ล้างก็ยังไม่ต้องเอาออกก็ได้นะ เอาไว้แบบนั้นก่อน

วีธีการแกะเคส จะมีที่ปลดล็อคสีแดงข้างๆ หมุนไปตามทางของมันแล้วเปิดฝาออกมาได้เลย จากนั้นด้านล่างของกล้องจะมีให้กดเพื่อกรอฟิล์ม แอ๊ะ ๆ มันไม่ได้กรออัตโนมัติ กดแล้วหมุนแกนด้านบนซ้ายค่ะ หมุนไปตามเข็มนาฬิกาค่อยๆ ใจเย็น ๆ จนมันฟรีแล้ว คือฟิล์มกลับเข้าม้วนหมดแล้ว จากนั้นเปิดฝาหลังได้เล้ย ด้านซ้ายมีที่ปลดล็อคเล็กๆ อยู่เลื่อนแล้วเปิดฝามาได้เลย ส่วนหัวจุกข้างบนก็ดึงน้องออกไปหน่อย เหมือนดึงสลักยกขึ้นจากนั้นก็หยิบฟิล์มออกมาได้
และนี่คือภาพที่ได้จากกล้องตัวนี้จ้า ถ่ายไปตามประสา รูปที่ได้ถือว่าน่าพอใจมากสำหรับกล้องตัวนี้ ติดใจจนใส่ฟิล์ม 36exp. เข้าไปรอแล้ว ต้องได้ถ่ายอีก ฮ่าๆ เชิญชมภาพเพื่อตัดสินใจ แต่สำหรับเราถือว่าคุ้มค่าค่ะ

ปล. ทุกรูปที่ถ่ายม้วนนี้ ถ่ายขณะใส่เคสกันน้ำ ยังไม่ได้ลองแบบไม่ถอดเคสนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย