ผมสวยสุขภาพดีด้วย Lucido-L Hair Treatment Oil

1st

Kchanpen28

Kchanpen28

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ได้ฤกษ์มารีวิวของรางวัลจากบ้านจีบันแล้วค่ะ ครั้งนี้จะเป็น Lucido-L Argan Oil Hair Treatment Oil
สูตรที่เราได้มาเป็น สูตร Rich Moisture (สีทอง) เราคิดว่าสูตรนี้ตรงกับปัญหาผมของเรามากที่สุดแล้วก่อนที่เราจะเริ่มรีวิวและบอกผลการใช้ เราอยากที่จะมาพูดถึง Argan Oil ก่อนค่ะ คือเมื่อก่อนอ่ะเราไม่รู้จักเลย เรารู้จักกับ Argan Oil เมื่อประมาณ เดือน July 2015 ก็ประมาณ 5 ปีกว่าๆ ครั้งแรกที่เราได้รู้จักคือ เราได้ไฟล์ตบินไปโมร็อคโค เราไปเดินตลาดพื้นเมืองของเค้า ลูกเรือที่ออกไปข้างนอกกับเราพยายามหาซื้อออยล์ตัวนี้ซึ่งมีขายเยอะมาก มีแทบทุกร้าน แต่ก็เป็นธรรมดาว่าต้องมีอันที่ดีและไม่ดี ตอนนั้นเราไม่ได้ใส่ใจอะไร สรุปลูกเรือคนนั้นก็ไม่ได้ซื้อ แต่วันที่บินกลับเนี่ยคนขับรถที่ไปส่งที่สนามบินเอามาขายบนรถ เราสงสัยมากว่าดียังไง เราเลยถามลูกเรือโมร็อคโค ได้ความว่า Argan Oil เป็นน้ำมันที่ผู้หญิงในโมร็อคโคใช้บำรุงเรียกว่าตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราเริ่มสนใจ Argan Oil

Argan Oil คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร

เป็นน้ำมันที่ได้มาจากผลอาร์แกน ซึ่งมีลักษณะคล้ายมะกอกแต่มีสีน้ำตาล ต้นอาร์แกนเป็นพืชที่เติบโตตามธรรมชาติบริเวณพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมร็อคโค ประโยชน์จะเหมือนน้ำมันมะกอกที่สามารถบำรุงได้ทั้งผมและผิวหน้าผิวตัว แต่มีวิตามินอีมากกว่าน้ำมันมะกอกถึง 3 เท่า นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวและ Omega 9 ที่จะช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมแข็งแรงมีสุขภาพดี ซ่อมแซมผมเสียและแตกปลายให้นุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา

ผลิตภัณฑ์บำรุงผลในปัจจุบันเลยเลือกที่จะน้ำ Argan Oil มาเป็นส่วนผสมสำคัญ ซึ่งตัวเราเองพอเห็นอะไรที่มี Argan Oil เราก็สนใจเป็นพิเศษ

ทรีทเมนท์ออยล์แบบไม่ต้องล้างออกที่มี Argan Oil เป็นตัว Main Ingredient 
สูตรสีทอง Rich Moisture 

"ผมชุ่มชื้น​ นุ่มสลวย​ ดุจแพรไหม"

 

1.เพิ่มความชุ่มชื้น​ ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับมาชุ่มชื้นเงางาม มีน้ำหนักและดูสุขภาพดี
2.ช่วยปกป้องผมจากความร้อนของอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมไฟฟ้า
3.ช่วยปกป้องผมจากรังสีUV

แพ็กเก็จ

เป็นขวดแก้ว หัวปั๊มและฝาปิด ใช้งานง่ายและสะดวกมาก เราชอบแบบที่มีฝาปิดมากกว่า อันที่เราใช้ก่อนหน้านี้แค่บิดปิดเท่านั้น ซึ่งบางทีฝุ่นไปติดอยู่ตรงที่หัวปั๊ม สกปรกง่ายมาก


เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อออยล์เข้มข้นใส ซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดีมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ หอมมาก 

วิธีใช้ 

1.ปั๊มลงฝ่ามือ 1-2 ปั๊ม ตัวเราเองเราใช้ 2 ปั๊มเพราะผมเราค่อนข้างที่จะฟูง่าย
2.กระจายให้ทั่วฝ่ามือ เพื่อที่จะให้ลงบนผมเราได้ง่ายขึ้น
3.ใช้นิ้วมือสางผมด้วย เพื่อให้ออยล์กระจายได้ทั่ว

จะลงก่อนหรือหลังเป่าผมให้แห้งก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ ตัวเราเองเราชอบลงหลังจากที่เป่าผมแห้งแล้ว หรือบางคนจะลงทั้งก่อนและหลังเป่าผมก็ได้หหมดค่ะ

สภาพเส้นผม

เราเป็นคนที่เส้นผมค่อนข้างใหญ่และผมชี้ฟูง่าย ผมผ่านการยืดมา 1 ครั้ง แต่ไม่มีปัญหาผมเสีย ผมเหมือนจะดูสุขภาพดีแต่บางครั้งก็มีปัญหาผมแห้งและพันกันง่าย และปัญหาหลักคือเป็นคนที่ลูกผมเยอะมาก 

ความรู้สึกหลังใช้

ตั้งแต่จีบันส่งมาเราก็ใช้เลย ตื่นเต้นมากอยากลองสุดๆ เพราะตอนที่เราเป็นเราใช้ผลิตภัณฑ์ของ Lucido-L ส่วนใหญ๋ เราชอบทุกตัวที่ใช้เลย ตัวนี้พอได้ลองก็ชอบมากๆ แตกต่างจากแบรนด์ที่ใช้อยู่ประจำ ของ Lucido-L ลงที่ผมแล้วไม่ทำให้ผมดูมันเลย ข้อนี้เราชอบมากๆเพราะอันเก่านี่ผมดูมันเลยอ่ะ เหมือนแบบไม่ต้องบอกคนอื่นก็รู้ว่าใส่น้ำมัน อันนี้นอกจากจะทำให้ผมเรียบแล้วยังทำให้ผมนุ่มและพริ้วสวยด้วย บำรุงผมได้ดีเลย ต้องบอกตามตรงว่าเห็นผมเราแบบนี้อ่ะ เราไม่ทำทรีทเมนต์หรือหมักผมใดๆเลย แค่เลือกแชมพู ครีมนวดและน้ำมันใส่ผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง ผมก็ดูสุขภาพดีได้


ในรูป Before เป็นตอนที่เราเพิ่งเป่าผมเสร็จ รูปAfter เป็นตอนที่เราใส่น้ำมันแล้ว ผมดูสวยกว่าชัดเจนมาก


ตัวนี้เราชอบมากๆค่ะ แนะนำเลย บำรุงให้ผมดูสวยสุขภาพดีและไม่ทำให้ผมดูมันมากเกินไปจนคนดูออกว่าลงน้ำมัน 55


Highly Recommend!!!


Lucido-L หาซื้อง่ายมากๆค่ะ Supermarket โดยทั่วไปก็มีค่ะ เราเคยซื้อผลิตภัณฑ์ของ Lucido-L ทั้งที่ Tops และ Gourmet 

ราคา​ 330 บาท​ (60ml.)


ก่อนจะลากันไป ก็ไม่ต้องลืมที่จะขอบคุณจีบันและ Lucido-L นะคะ ดีใจที่ได้ลองผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้ ฟินมากค่ะ


Love XOXO

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย