[รีวิว] 7รองพื้นสำหรับสาวผิวมัน ราคาหลักสิบ หลักร้อย

Lazymonday

Lazymonday

ดู Profile

สิว เจ้าปัญหาขึ้นมาไม่หยุดเลยน้าาา แถมยังฝากรอยดำจากสิวไว้อีก!

งานนี้ต้องเอารองพื้นในกรุมาใช้แล้วแหละ


เนื่องจากตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้เราก็ยังใส่หน้ากากกันทุกวัน สิวก็ขึ้น หน้าก็ไม่ได้แต่ง รองพื้นที่มีอยู่ทั้งหมดก็กลัวจะหมดอายุเสียก่อน เพราะผ่านมาครึ่งปีได้แล้ว ไม่ได้การ ต้องหยิบมาใช้ซะบ้าง


สำหรับใครที่มีรอยสิวเหมือนกัน วันนี้เราเลยนำรองพื้นราคาน่ารักๆ หลักร้อยและหลักสิบที่มีในครอบครอง มารีวิวพร้อมทดสอบให้ดูกันถึงความปกปิดค่ะ______________________________________________________
แต่ก่อนจะไปอ่านรีวิว ขอมาบอกสภาพผิวกันก่อนนะคะ

  สภาพผิว : เรามีผิวผสมค่อนไปทางมัน และมีปัญหาผิวคือรอยดำจากสิวค่ะ  


  Maybelline  

Superstay 24H Liquid Foundation


รองพื้นตัวนี้ทาออกมาแล้วเป็นเนื้อแมทท์เลยค่ะ ให้การปกปิดได้เนียนกริบ ทาออกมาแล้วจะแมทท์เหมือนทาแป้งและเซ็ตตัวค่อนข้างไว แนะนำให้ทาและเกลี่ยทีละจุดค่ะ ตอนทาแรกๆอาจจะดูสว่างกว่าผิวนิดนึง แต่ผ่านไปสักพักพอเซ็ตตัวแล้วจะดรอปลงค่ะไม่ต้องกลัว ตัวนี้ติดทนจริงๆ อยู่ได้เช้ายันเย็น


*อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวแห้งมากนะคะ เพราะตัวนี้แมทท์สุดๆ


ปริมาณ : 30ml.

ราคา : 399฿
  Maybelline  

Fit Me Matte Poreless Foundation


รองพื้นเนื้อแมทท์ ทำมาเพื่อผิวมันและผิวธรรมดา เนื้อตัวนี้จะบางเบากว่าสูตรก่อนหน้านี้ และเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้าค่ะ แต่ยังให้ความปกปิดอยู่ ความติดทนปานกลาง มีหลุดบ้างถ้าทาทั้งวันแต่โดยรวมผิวยังดูสวยอยู่ค่ะ และข้อดีของตัวนี้คือมีเฉดสีให้เลือกเยอะ ครอบคุมผิวในหลายเฉดและอันเดอร์โทนผิวค่ะ


*ตอนทาเสร็จอาจจะดูสว่างกว่าผิว ต้องรอเซ็ตตัวนิดนึงจะพอดีกับผิวค่ะ

แต่ไม่ดรอปลงมากระหว่างวัน


ปริมาณ : 30ml.

ราคา : 349฿
  L’oreal  

True Match Liquid Fpondation


รองพื้นตัวนี้ให้การปกปิดปานกลาง พวกรอยดำบางๆสามารถปกปิดได้และยังดูเป็นผิวที่สวยอยู่ ตัวนี้ไม่ได้เคลมมาว่าควบคุมความมัน แต่สำหรับสาวหน้ามันแบบเราวันไหนอยากได้ลุคบางๆผิวสวยหน่อยก็จะเลือกใช้ตัวนี้แล้วซับหน้าเอาระหว่างวันก็รอดค่ะ ที่รองพื้นจะมีชิมเมอร์เล็กๆมากสีทองช่วยกระจายแสงให้หน้าดูโกลว์แบบพอดีค่ะ


ปริมาณ : 30ml.

ราคา : 449฿
  Srichand  

Enchanted Cover Perfect Foundation


ตัวนี้เป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดค่อนข้างสูง แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วไม่ได้รู้สึกหนักหน้าเท่าไหร่ เรารู้สึกว่าเนื้อเค้าจะไม่แมทท์สนิทจนเป็นแป้ง ยังมีความเป็นผิวอยู่ และด้วยความที่เนื้อเค้าบางเบาตัวนี้เลยเกลี่ยง่ายค่ะ สามารถใช้นิ้วมือลงรองพื้นได้เลย ส่วนเรื่องคุมมันผ่านไป 3ชม.ความมันก็เริ่มออกมาแล้ว แต่สามารถซับออกได้ค่ะ รองพื้นมีหลุดบ้างนิดหน่อยระหว่างวัน


*ตัวนี้เข้ากับสีผิวเรามาก ดูเป็นผิว และสีไม่ดรอปลงด้วยค่ะ


ปริมาณ : 30ml.

ราคา : 320฿
  Cute Press  

1-2 Beautiful Airy Matte Foundation


รองพื้นเนื้อแมทท์ตัวนี้ให้การปกปิดขั้นสูงค่ะ รอยสิวที่เข้มๆนี่มองแทบไม่เห็นเลย แต่ก็แลกมาด้วยเนื้อที่หนักหน้านิดนึง ถึงเค้าจะเคลมมาว่าเบาสบายผิวก็ตาม เป็นอีกตัวที่ใครชอบความกริบและหน้าติดทนตลอดวันน่าจะชอบตัวนี้เลยค่ะ เพราะติดทนมาก คุมความมันสุดๆ หลังทาแล้วพอเซ็ตตัวจะเหมือนทาแป้งฝุ่นบางๆทับไว้หน่อย สีรองพื้นอาจจะมีดรอปลงบ้างหลังจากทาแล้วนะคะ


*ตัวนี้กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัดเจน ใครแพ้อาจจะต้องลองเทสดูก่อนน้า


ปริมาณ : 30ml.

ราคา : 399฿
  Nami  

Make Up Pro BB Wet To Powder


ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยปกปิดเพราะ เค้าคือBB นะคะ เหมาะกับคนที่ชอบงานผิว บางเบา และคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวเท่าไหร่ ตัวนี้ค่อนข้างสว่างกว่าสีผิวของเรามาก ด้วยเพราะเค้ามีแค่เบอร์เดียวค่ะ ใครสีผิวแทนแบบเราอาจจะใช้ผสมเอา หรือทาบางๆแค่ให้หน้าดูไบรท์ขึ้น และใช้คอนซีลเลอร์แต้มเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดมากขึ้นค่ะ ตัวนี้คุมความมันได้ปานกลาง แต่อยู่ติดทนได้ทั้งวันค่ะ


ปริมาณ : 7g.

ราคา : 49฿
  J24  

BB Matte Cushion SPF50 PA+++


ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าคูชั่น เนื้อก็เลยค่อนข้างบางเบา แต่การปกปิดไม่แพ้รองพื้นเลยค่ะ เพราะรอยดำจากสิวเข้มๆก็กลบมิดจนแทบไม่เห็นเลย แถมยังดูเป็นผิวอยู่ขนาดเกลี่ยเนื้อบีบีด้วยมือ ถ้าใครชอบความบางเบากว่านี้ให้ใช้เป็นพัฟคูชั่นที่แถมมาให้ในซองดูค่ะ จะดูเป็นผิวและบางเบาขึ้น เป็นอีกตัวที่ติดทนอยู่ได้ทั้งวัน มีติดมาสก์มานิดเดียวเท่านั้นค่ะ

ปล.ถึงจะเป็นรองพื้นแบบซอง แต่ตัวนี้มี2เฉดสีให้เลือกนะคะ


ปริมาณ : 7g.

ราคา : 59฿หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

ไว้เราจะหาทำคอนเทนท์กันเรื่อยๆ ใครอยากอ่านประมาณไหน เข้ามาถามกันได้เลยนะคะ


ถึงช่วงนี้โควิดในประเทศเราจะเหมือนดีขึ้นแล้ว

ก็อย่าการ์ดตกกันน้าาาทุกคน ต่อให้อยากอวดเมคอัพแค่ไหน

ก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยกันไว้น้าาาา #เป็นห่วง งับบบบ (':
LOVE YOU

  LAZYMONDAY.CO.TH  


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย