Royal Beauty | สครับผิวให้กระจ่างใสด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

1st

Jayannjan

Jayannjan

ดู Profile

นับแต่โบราณนานมา สาวชาวสยามขึ้นชื่อเรื่องของความงามและผิวพรรณ มีคำกล่าวถึงความงามตามแบบของไทยว่าต้องงาม 5 อย่าง เรียกว่างามแบบ เบญจกัลยาณี

.

เบญจกัลยาณี (แปลว่า ผู้มีความงาม 5 ประการ) หมายถึงสตรีผู้มีศุภลักษณ์หรือลักษณะที่งาม 5 ประการ คือ

1. ผมงาม คือ มีผมเหมือนหางนกยูง เมื่อสยายออกทิ้งตัวลงมาถึงชายผ้า

2. นื้องาม คือ มีริมฝีปากแดงเหมือนลูกตำลึงสุก เรียบสนิทมิดชิดดี

3. ฟันงาม คือ ขาวเหมือนสังข์และเรียบเสมอเหมือนเพชรเรียง

4. ผิวงาม คือ ถ้าผิวดำก็สม่ำเสมอดุจดอกอุบล ถ้าขาวก็ดุจกลีบดอกกรรณิการ์ 

5. วัยงาม คือ งามทุกวัย

เพื่อให้งามได้อย่างที่กล่าวมาข้างต้น จึงมีตำหรับการดูแลความงาม ที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งของสาวชาววัง ที่เป็นสูตรเฉพาะ  ในการดูแลผิวพรรณจะใช้สมุนไพรจากธรรมชาติที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น  ตามตำหรับไทยโบราณพบว่าเริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนการอาบน้ำกันเลย ซึ่งชาววังจะ ใช้มะขามเปียกปั้นเป็นก้อนๆขนาดประมาณเท่ากำมือ มาขัดถูร่างกาย จะเห็นได้ว่าสมุนไพรไทยที่ใช้ในการขัดผิว ที่ขาดไม่ได้เลยคือมะขาม ที่ใช้เป็นตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณของสาวชาววังนับเป็นมรดกทางภูมิปัญญาของไทย

พอมาถึงยุคปัจจุบัน เราสามารถดูแลผิวให้งามแบบสาวชาววังด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากโดยใช้

.

Royal Beauty Scrub Vit-C 

ที่ยังคงใช้สมุนไพรหลักจากธรรมชาติที่ใช้ในสูตรชาววัง คือ มะขาม และส่วนประกอบอื่นๆที่ช่วยในการบำรุงผิวได้แก่ ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ขมิ้นชัน

โดยส่วนประกอบแต่ละชนิดนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงผิวในแต่ละด้านคือ

  • มะขาม ที่จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เนียนนุ่ม

  • ใบบัวบก ช่วยในเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง

  • ว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวจะนุ่มเนียนน่าสัมผัส

  • ขมิ้นชัน มีสรรพคุณลดอาการอีกเสบ ช่วยสมานแผล และยังบำรุงผิวสดใส มีความโกลว์

  • AHA ที่สกัดมาจากจากผลไม้ 4 ชนิด คือ เลมอน บิลเบอร์รี่ โทเมโท และเกรฟฟรุ้ต ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากชั้นผิวหนัง และกระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวนุ่มและริ้วรอยต่าง ๆ ดูลดเลือนลง

  • Vitamin C ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ต้านการเกิดเม็ดสีหรือเมลานิน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำจางลง

รวมทั้งผสมผสานเม็ดบีดส์ Prickly Pear Seed Oil จากธรรมชาติที่ช่วยขัดผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว

 : วิธีใช้ : 

หลังล้างหน้า บีบเนื้อสครับมานวดวนให้ทั่วใบหน้า 1-2 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือ ใช้เป็นมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถใช้ได้ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

: เนื้อสัมผัสและความรู้สึกหลังใช้ : 

Royal Beauty Scrub Vit-C มีเนื้อสัมผัสเป็นคล้ายเนื้อเจลสีเหลืองส้มมีความหนืดเล็กน้อย มีกลิ่นหอมของส้ม ผสมผสานด้วยเม็ดบีดส์ Prickly Pear Seed Oil ที่ช่วยสครับขัดผิวคล้ำเสียให้กระจ่างใส ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก หลังจากสครับแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดพบว่าสครับไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเนื้อสครับไม่หนืดจนเกินไป ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน มอบผิวที่นุ่มมากขึ้นทันทีหลังใช้ ที่สำคัญช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา ><

 ราคาเพียง 49 บาท 


: พิกัด :

เซเว่น และร้านค้าเครื่องสำอางทั่วไป

  FB : Royal Beauty

Line : @RoyalBeautyth

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย