เซรั่ม กับ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ต่างกันอย่างไร

AquaPlusThailand

AquaPlusThailand

ดู Profile

เซรั่ม กับ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า มีความแตกต่างกันอย่างไร    

แต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นด้านใดบ้างในการดูแลผิวหน้าของเรา โดยเฉพาะผิวบอบบางเป็นสิวง่าย   เรามาดูกันเลยค่ะ


หลายคนมีความสงสัยถึงความแตกต่างของเซรั่ม และ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า จนเกิดเป็นคำถามว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันอย่างไร และแต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดเด่นด้านใดในการช่วยดูแลและบำรุงผิวหน้าของเรา

อันที่จริงเซรั่มและเอสเซนส์แทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องของลักษณะภายนอกหรือแม้กระทั่งคุณสมบัติก็มีความใกล้เคียงกันอยู่มาก ข้อแตกต่างของเซรั่มกับเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ความแตกต่างแรกคือเหมาะสำหรับคนสองกลุ่ม 

  • เซรั่มจะเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะมักมีน้ำมัน (oil base) เป็นส่วนผสมหลัก 
  • แต่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้าจะมีน้ำ (water base) เป็นส่วนผสมหลักเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

สำหรับคุณสมบัติในการดูแลผิวของเซรั่ม คือบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเพราะมีอนุภาคที่เล็กซึมลงสู่ผิวได้ง่าย บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเปิดรูขุมขนเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆซึมลงสู่ผิวได้ดี จึงควรเป็นสเต็ปแรกในการทาสกินแคร์ก่อนลงผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นๆทั้งหมด ในเรื่องของสารสกัดและการดูแล ขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใส่เข้าในเซรั่มขวดนั้นตามสภาพปัญหาผิวจริงของผู้ใช้งาน 

อาจแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ คือ จัดการริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำแต่เพราะเซรั่มบางตัวที่มีสารตั้งต้นเป็นน้ำมันค่อนข้างมากจึงไม่ค่อยช่วยในเรื่องของปัญหาสิว แต่จะดูแลผิวแห้งได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ


มาต่อกันที่เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเป็นน้ำมากกว่า มักจะมาในรูปแบบของน้ำตบเป็นส่วนมาก ลักษณะคือบางเบาเหมาะสำหรับผิวมันและผิวบอบบางง่าย ไม่ทำให้ผิวอุดตัน คุณสมบัติหลักคือช่วยในเรื่องของควบคุมความมัน ไม่ทำให้หน้ามัน เติมน้ำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะต่างๆ ฟื้นฟูยกกระชับผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียแห้งกร้านให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง


อย่างไรก็ตามเซรั่ม เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า มีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกันแต่ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพียงตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย นอกเสียจากว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา และถูกออกแบบมาเป็นเคล็ดลับกู้ผิวเพื่อผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย