Sulwhasoo First Care Activating Serum สเต็ปแรกของการดูแลผิวที่ดีกว่าเดิม

35th

OffoOffo

OffoOffo

ดู Profile

ในทุกๆวันเราจะต้องบำรุงเป็นประจำอยู่แล้ว


การดูแลผิวให้ดีต้องเริ่มจากการใส่ใจในแต่ละขั้นตอน เพราะเราเชื่อว่า การบำรุงผิว ไม่ใช่แค่ปาดครีมแล้วนอน การใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนตั้งต้น ไม่ว่าจะเป็นล้างหน้า ก็ต้องล้างให้สะอาดจริงๆ สิวจะได้ไม่มาเยือนบ่อยๆนะคะ มาถึงขั้นตอนการบำรุงกันค่ะ สำหรับเรื่องราวดั้งเดิมที่ประทับใจกับ Sulwhasoo First Care Activating Serum รู้กับเฟิร์สแคร์เมื่อ 3 ปีก่อนได้เพราะเพื่อนแนะนำ เลยให้มาลองใช้กับขวดจิ๋ว ตอนแรกเราไม่รู้ว่าการทาเซรั่มจะต้องมีเฟิร์สเซรั่มด้วย คืออะเมซิ่งมากเลยค่ะ
เลยได้มาทำความรู้จักกับ Sulwhasoo มากขึ้น


จุดเด่นของแบรนด์คือการใช้ส่วนผสมหลักเป็น"โสม" พืชสมุนไพรในตำนาน 
ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องมอบความเปล่งปลั่งให้แก่ผิว เราคิดว่าเวลาพูดถึงโซลวาซู ก็ต้องนึกถึงโสม เพราะคือ iconic เลยค่ะ


Sulwhasoo First Care Activating Serum

สูตรใหม่มีอะไรบ้าง?


โดยเฟิร์สแคร์สูตรใหม่นี้ มี JAUM Activator ที่อยู่ใน Youth Master Technology เอกสิทธิ์เดียวจาก Sulwhasoo เน้นไป Anti-Aging ที่เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิวถึง 146% มากขึ้นกว่าสูตรเดิมไปอีก น่าสนใจมากๆเหมาะกับคนที่มีริ้วรอยแรกเริ่ม หรือวัยแตะเลข 3 อย่างเราเองอีกไม่กี่ปีก็ 30 แล้วค่ะ ตอนนี้ต้องหาตัวช่วยเพื่อพยุงริ้วรอยให้มากที่สุด ใครล่ะอยากแก่ ถูกมั้ยคะ 5555 แต่จริงๆแล้วเราสามารถดูแลเรื่องAging ได้ตั้งแต่เนิ่นๆได้เลยนะคะ  อย่างคนที่อายุเริ่ม 24-25 นี่ควรดูแลจุดนี้เพิ่มได้เลย ไม่ต้องรอเวลาค่ะ เอาล่ะ มาดูส่วนผสมกันรากโกฐขี้แมว 

(Rehmania)


 รากดอกโบตั๋นจีน 

(Peony Flower’s Root)


เมล็ดบัวหลวงอินเดีย

(Mature Lotus Seed)


ดอกลิลลี่ขาว 

(White Lily)


โซโลมอนส์ซีล 

(Solomon’s Seal)เมื่อส่วนผสมในตำนานของเกาหลีมารวมตัวกัน ผลลัพธ์คือ  


ผิวดูยืดหยุ่น ดูอ่อนกว่าวัยมอบความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิวผิวมีสุขภาพดี มีความเปล่งปลั่งมีความแน่นกระชับมากขึ้นเผยผิวกระจ่างใสมากขึ้นนอกจากที่ส่วนผสมใหม่แล้ว ดีไซน์ของแพ็คเกจก็สวยงามมากยิ่งขึ้นค่ะ 
ขวดมีการไล่เฉดให้ความหรูหรา หัวปั๊มเป็นสีทอง 
และที่ชอบมากๆคือเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่าเดิม กลิ่นหอมอ่อนๆชวนละมุนมากเลยค่ะ
ตอนที่เปิดฝาออกมา จุดนี้ทำได้ดีมากขึ้น
​​​​


สภาพผิวก่อนใช้เฟิร์สแคร์ >> ผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีสิวอักเสบ รอยแดงเยอะ << 
เนื้อเซรั่มสีเหลืองส้ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆของโสม ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก 

วิธีใช้


หลังล้างหน้าให้สะอาด เราจะรีบลงตัวเฟิร์สแคร์ทันที เพราะผิวหลังล้าง รูขุมขนจะเปิดมากที่สุด โดยจะวอร์มเซรั่มที่ปลายนิ้วก่อนนะคะ (ขออภัยไม่ได้ถ่ายขั้นตอนนี้) จากนั้นให้วิธีค่อยๆกดเซรั่มลงบนผิว แล้วนวดไปตามแนวรูขุมขน เราจะเบามือเวลานวดมากที่สุด เพราะช่วงแรกๆที่ใช้เรามีสิวขึ้น ป้องกันการระคายเคือง ด้วยคุณสมับติเด่นอีกอย่างของเฟิร์สแคร์คือเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาไปที่ผิวใช้เวลาไม่นานก็ซึมลงทันทีค่ะ จุดที่ต้องใส่ใจเพิ่มเติมก็คือคอ ซึ่งจะบ่งบอกถึงริ้วรอยแห่งวัยได้ง่ายมากเลยค่ะ ลูบไล้เซรั่มแล้วนวดในแนวตั้งเพื่อให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น


มาดูผลลัพธ์กันว่าในระยะเวลาประมาณ 2สัปดาห์ 
ผิวเราเปลี่ยนไปในทิศทางใด 
Before >> เรามีสิวขึ้นประปราย ส่วนใหญ่จะเป็นสิวอุดตันแล้วพัฒนามาเป็นสิวอักเสบ โดยเฉพาะข้างแก้ม


After >> หลังใช้First Care Activating Serum รู้สึกได้ว่าผิวมีความกระชับขึ้นเล็กน้อย อารอักเสบลดน้อยลง ผิวกระจ่างใสขึ้น คือเราว่าผิวเหมือนถูกปลุกให้เฟรชอีกครั้งเลยค่ะความประทับใจ

เรียกว่ายังคงประทับใจมากกว่าสูตรเดิม ความคุ้มค่า คุ้มราคาอยู่ในขวดสวยๆนี้หมดแล้ว คิดว่าถ้าใครยังไม่เคยลอง แนะไซส์ 30ml กำลังดีเลย แล้วจะพบว่าผิวแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม เปล่งปลั่ง และสดใส^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย