เปิดกรุไอเท็ม VIT C กู้ผิวใสที่ชอบมาก มากกกกในช่วงครึ่งปีหลัง :)

PLOYpoy*

PLOYpoy*

ดู Profile


   " ฮัลโหลล ฮัลโหลล ฮัลโหลลลล "   พลอยขอแวะมาอัพเดตสกินแคร์ "ไอเท็มผิวใส"  ที่อินสุดๆ ในช่วงนี้กันหน่อย 

บอกเลยว่าเหตุเกิดจากไปทะเลยับมากในช่วงครึ่งปีหลังมานี้ 

แต่ปัญหาที่ตามมาคือ "ผิวคล้ำขึ้นมากก สีผิวไม่สม่ำเสมอ" 

เพราะเล่นทุกอย่างยับจริงแบบไม่กลัวแดด เอ่ามาสิมา ชั้นไม่กลัวหรอก 555 เป็นไงล่ะ 


เลยอยากมา แชร์ 4 ไอเท็ม นี้ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าเวิ้กกับตัวเองมากๆ 

ซึ่งแต่ละตัวเป็นไอเท็มที่ได้รับการการันตีมาแล้วว่าคุณภาพดีงาม 


"คุ้มค่าแก่การเสียเงินซื้อแน่นอนงั้บบบบ"


เริ่มที่ตัวแรกเลย Faith in Face Jelly Mask สูตร Vita Jelly Mask 

แผ่นมาสก์หน้าเจลลี่เอสเซนส์สูตร “ไวต้า” มี วิตามิน C,E,B5,B6 และมัลติวิตามินจากซีบัคธอร์น ไนอะซินาไมด์และไฮโดรไลซ์คอลลาเจน 

ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและช่วยปรับสภาพให้สีผิวสม่ำเสมอแลดูกระจ่างใสมีออร่า 

มาในรูปแบบ "เนื้อเจลลี่" ลดความเหนียวเหนอะหนะ"ซึ่งพลอยอยากบอกว่านอกจากการทาครีมแล้ว การมาส์กหน้าก็ควรทำเป็นประจำน้า เพราะจะช่วยลดรอย เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าได้ดีเลยงั้บ" 
พลอยเลือกตัวนีมาเพราะหลักๆ เค้าจะช่วย "เรื่องผิวกระจ่างใส มีออร่างั้บ" 


ชอบมากที่แผ่นมาร์กแนบสนิทไปกับผิวได้ดีเลย

ชอบมากๆ ความดีงามอีกอย่างคือไม่เหนอะหนะ 


ไม่ไหลออกเลอะหน้าหรือรู้สึกเหนียวหน้าเลยงั้บ พลอยว่าเนื้อเค้ามีความเป็นเจลลี่ ฟิลล์แบบเคลือบผิวของเราเอาไว้แต่ไม่หนักผิว ผิวพลอยที่แห้งแดง ลอกจากแสงแดด ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำขึ้นมาเยอะเลยงั้บหลังมาร์กเสร็จ ตัวนี้เค้าไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำมันแร่ และสีนะ คนผิวแพ้ง่ายแบบพลอยใช้ได้สบายๆ เลยน้า   TIPS :)  


พลอยมาร์กทิ้งไว้กระมาณ 15-20 นาทีไม่เกินนี้นะ เพราะถ้านานไปมาร์กจะดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวออก กลายเป็นแห้งลอกไปงั้บ 

ตัวน้ำเจลลี่ให้มาแน่นๆ เยอะมาก พลอยชอบโกยจากซองเอามาทาตัว ผิวชุ่มชื้น โกลว์ๆ ดีเลยน้า พลอยว่าหลายคนทำเหมือนกัน 555 มันดีจริมๆ รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปฝุดๆ


ตัวต่อมาคือ KIEHL'S Clearly Corrective Dark Spot 

ตัวดังที่หลายๆ คนชอบ!


เซรั่มสูตรเข้มข้นที่ช่วยลดความหมองคล้ำ พร้อมลดเลือดจุดด่างดำต่างๆ ให้จางลง ทั้งปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น เผยผิวที่ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ และการเปลี่ยนสีผิวในรูปแบบอื่นในอนาคตด้วยงั้บ


ตัวนี้เค้ายังขายดีอันดับ 3 ในเว็บไซต์หลักของ Kiehl's ด้วยเน้อ 
เนื้อเซรั่มมีสีใส เป็นน้ำเหลว ให้ฟิลล์กลิ่นหอมธรรมชาติ​​​​แบบสมุนไพรอ่อนๆ 


เนื้อเกลี่ยง่าย ทาลงไปแล้วให้ความชุ่มชื้นและผิวลื่นผิวมากๆ ส่วนตัวพลอยใช้แล้วไม่แพ้ ชอบที่ผิวโดยรวมดูสุขภาพดี รูขุมขนกระชับขึ้นด้วยนิดนึง รู้สึกผิวละเอียดขึ้น ปรับสีผิวพลอยที่ถูกทำร้ายจากแดดกระดำกระด่างให้เรียบเนียนแสมอกันดี ผิวกระจ่างใสขึ้นในระดับนึงนะ ส่วนเรื่องรอยดำจากสิวที่เค้าเด่นๆ พลอยว่าดูจางลงค่อนข้างเยอะ แต่ยังไม่ได้หายไปหมด ส่วนตัวคิดว่าคนที่หน้าใสอยู่แล้วอาจจะไม่เห็นผลอะไรเท่าไหร่ แต่คนที่มีรอยดำต่างๆ จะเห็นผลค่อนข้างชัดงั้บเซรั่มตัวต่อของแบรนด์เกาหลีที่คุณภาพเริศไม่แพ้กัน 

It's Skin Power 10 Formula VC Effector


เซรั่มบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสแก่ผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และมีสารสกัดจากชาเขียว ที่นอกจากใบหน้าจะขาวใสขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าเนียนเรียบขึ้นอีกด้วยน้าตัวนี้เนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่มหอมอ่อนๆ ส้มๆ เฟรชๆ


ตัวนี้พลอยเน้นทาก่อนนอนนะเพราะเนื้อค่อนข้างแน่นเลย แต่ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีสุดๆ ตื่นมาหน้ายังฉ่ำอยู่เลย ส่วนตัวพลอยใช้แล้วไม่แพ้น้า ใช้ไปสักพักรู้สึกรูขุมขนกระชับขึ้น สุขภาพผิวโดยรวมใสขึ้น ดูโกลว์อิ่มน้ำดีงั้บ


♥ 

ตัวสุดท้ายแบรนด์จากฝั่งญี่ปุ่น 

Melano CC Vitamin C Brightening Essence 


เอสเซ้นซ์บำรุงผิวหน้าสูตรใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น (Pure Vitamin C) มีประสิทธิภาพช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง และลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของรอยด่างดำบนใบหน้า ผิวหน้าดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น และช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวและกระชับรูขุมขน ผิวจึงเรียบเนียนขึ้น


จริงๆ พลอยเคยใช้รุ่นที่เป็นโลชั่นของ Melano CC มาก่อนแล้วรู้สึกชอบเลยไปจัดรุ่นเนื้อเอสเซ้นซ์มา บอกเลยไม่ผิวหวัง ประทับจิต ประทับใจกับความสามารถของน้องที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงได้ดีมากเด้อคือตัวนี้สามารถทาเฉพาะจุดที่มีปัญหาหรือทาทั่วใบหน้าก็ได้นะ

ในช่วงแรกพลอยทาเฉพาะจุดเพราะกลัวแพ้ ผลลัพธ์คือดีเว่อร์มากแม่ ไม่แพ้แล้วรอยยังหายไวอีก เนื้อสีใส กลิ่นคล้ายส้ม สดชื่นดี เนื้อจะแน่นๆ คล้ายออยล์แต่ซึมง่าย เบาผิวไม่หนักเลย ตอนทาลงไปแรกๆ จะอุ่นผิวเล็กน้อยงั้บ


ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกดี ใสขึ้นแบบอิ่มน้ำ ผิวดูเนียนนุ่ม 

ปรับสีผิวสม่ำเสอได้ดีเลยตัวนี้แล้ววิตซี จำเป็นจริงหรอ??


ก่อนหน้านี้พลอยก็เคยคิดนะว่า VITC ไม่จำเป็นเท่าไหร่ 

เพราะเราน่าจะใช้ตัวอื่นช่วยทดแทนได้ แต่ไม่จริงเลยนะ 


"วิตซีเนี่ยเป็นไอเทมช่วยเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนในผิว 

ไม่ให้เหี่ยวย่นก่อนวัย ให้ผิวดูเต่งตึง สารต้านอนุมูลอิสระ 

ช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีของแสงแดดได้ดี" เพราะตอนนี้แดดมันแรงจริงๆ พลอยไปทริปทะเลมา เที่ยวแป๊ปๆ คล้ำขึ้นมากกก ผิวเสียหนักมากอย่างเห็นได้ชัดเลย ซึ่งถ้าปล่อยไว้ยาวๆ อัตรายมากเลยเน้อ อาจจะมีผิวเสียสะสมใต้ชั้นผิวและเป็นมะเร็งผิวหนังได้งั้บ
เลยอยากแชร์ไอเทมกู้ผิวใสของพลอย ใครสนใจลองไปหามาลองสักตัวได้น้า หรือใครมีตัวไหนดี ตัวไหนน่าโดนอีกมาแนะนำกันได้น้า บอกเลยว่านี่มาทริปทะเลก็พกมาเด้อ พกมาจริงไม่จกตา 5555 มี tips เล็กๆ น้อยๆ ส่งท้าย ถ้าใครพอมีเวลา 

แนะนำให้ "มาร์กเป็น step แรก" แล้วตามด้วยเซรั่มตัวอื่นๆ ต่อ

 ตื่นมาผิวนุ่ม ชุ่มชื้นมาก มีความใสโกลว์เกาหลี ฝุดๆ ฮะ


หวังว่าสาวๆ คงะชอบกระทู้นี้น้า ไว้พลอยมาแชร์ไอเทมดีๆ ใหม่ทู้หน้างั้บ


บั๊บบายย

xoxo


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย