เปลี่ยนผมดำเป็นผมแดง ท้าแดด ท้าฝนกันจ้าาา

Nana Nana

Nana Nana

ดู Profile

ก่อนอื่นเลยอยากจะพูดก่อนว่า เป็นคนผิวแทน ที่หลายๆคนอาจจะมองว่ามั่นใจมากมั้งที่ทำผมสีแดงขนาดนี้ แต่เราจะบอกเลยว่าเรามั่นใจ เพราะเราเชื่อว่าทุกๆคนมีความสวยในแบบของตัวเอง หลายๆคนอาจจะคิดว่า ผิวสีนี้ไม่เหมาะกับการทำสีผมแบบนี้แต่เราขอฉีกทุกกฎ เพราะเราคิดว่าการที่เราได้ลองมันจะทำให้เรารู้ว่าอะไรที่เหมาะหรือไม่เหมาะกับเรา เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะทำสีผมเปลี่ยนลุคสักครั้งในชีวิตเราอยากให้ทำนะคะ เพราะมีแค่ตัวเราเท่านั้นที่รู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี มั่นใจในตัวเองนะคะ
ก่อนเปลี่ยนสีผม
"ก่อนเปลี่ยนสีผม"
มาดูของที่ต้องใช้กัน
-ครีมฟอกสีผมNIGAO + developer 12%
-1ครีมเปลี่ยนสีผม LOLANE Z COOL Color Milk Y10 เป็นสีบลอนด์อ่อนมากประกายหม่นเหลือบชมพู
เราใช้แค่2อย่างนี้คะ แล้วก็มีแม่เป็นช่างส่วนตัวจร้าาา พร้อมแล้วก็ลงมือเลย
เริ่มจากผสมครีมฟอกสีผมกับdeveloperก่อนเลย หลังจากนั้นก็แบ่งผมแล้วป้ายให้ทั่ว เราให้แม่เริ่มป้าจากข้างล่างขึ้นไปข้างบน เพราะเราว่าตรงปลายผมมันจะสีหลุดช้ากว่าบริเวณกลางหัว หลังจากป้ายไปทั่วแล้วก็ทิ้งไว้30-35นาที แค่นี้ก็เพียงพอแล้วนะคะเพราะว่าถ้าทิ้งไว้นานกว่านี้เส้นผมอาจจะรับไม่ไหวนะ
อย่างที่บอกว่าผมเราผ่านมาเยอะ ฟอกแค่ครั้งเดียวสีก็หลุดง่ายมากๆเลย เรื่องกลิ่นมีฉุนๆนิดหน่อย แสบหัวนิดหน่อยแบบทนได้คะ
"อย่างที่บอกว่าผมเราผ่านมาเยอะ ฟอกแค่ครั้งเดียวสีก็หลุดง่ายมากๆเลย เรื่องกลิ่นมีฉุนๆนิดหน่อย แสบหัวนิดหน่อยแบบทนได้คะ"
หลังจากทิ้งไว้จนครบเวลาแล้วก็ไปล้างออก ตอนล้างแนะนำให้นวดไปด้วยล้างไปด้วยแบบเบามือที่สุด อย่าเกาหัวนะคะ จะทำให้หนังศรีษะเป็นแผลเน้ออ
หลังจากล้างและสระเสร็จแล้วก็มาเป่าผมให้แห้ง เป่าด้วยลมเย็นสางผมแบบเบามือที่สุด ระหว่างนั้นเราก็ผสมครีมเปลี่ยนสีผมโลแลนต่อเลย 
หลังจากนั้นก็ป้ายต่อเลย เอาให้ทั่วทุกเส้น ไม่งั้นผมจะเป็นด่างๆ นวดๆวนๆไปเลยจร้า (ก่อนลงสี ใช้วาสลีนหรือเบบี้ออยล์ทาตรงกรอบหน้าหลังหูและคอก่อนนะคะ) หลังจากนั้นเราก็ทิ้งไว้จนครบ30นาทีแล้วล้างออก
"หลังจากนั้นก็ป้ายต่อเลย เอาให้ทั่วทุกเส้น ไม่งั้นผมจะเป็นด่างๆ นวดๆวนๆไปเลยจร้า (ก่อนลงสี ใช้วาสลีนหรือเบบี้ออยล์ทาตรงกรอบหน้าหลังหูและคอก่อนนะคะ) หลังจากนั้นเราก็ทิ้งไว้จนครบ30นาทีแล้วล้างออก"
ส่วนตัวเราให้ครีมเปลี่ยนสีผมโลแลนสูตรนี้เต็ม10ไม่หักคะ ผมเสียน้อยมาก กลิ่นไม่ฉุด สีที่ได้ก็พอใจมาก อาจจะแดงไปเยอะกว่าที่ต้องการแต่คิดว่าสระไปเรื่อยๆสีก็จะเฟดออกอีก
หน้าสดก็ยังพอให้นั่งจิบชาหน้าบ้านได้ แต่เราเป็นสาย make upไปต่อจ๊ะ
"หน้าสดก็ยังพอให้นั่งจิบชาหน้าบ้านได้ แต่เราเป็นสาย make upไปต่อจ๊ะ"
หลังจากแต่งหน้าแล้วเราว่าเราพอใจ 10เต็ม10จร้า
"หลังจากแต่งหน้าแล้วเราว่าเราพอใจ 10เต็ม10จร้า"
แต่งหน้าแล้วปรับแสงปรับสีนิดหน่อยได้เป็นลุคนี้Kaa เพื่อนๆคิดว่าเป็นไงบ้างกับลุคนี้ชอบกันมั้ยคะ ฝากเข้าไปคอมเมนท์ ในIG หน่อยนะ เพื่อให้เราได้พัฒนาตัวเองต่อค่ะ IG : nanannnnn_ ขอบคุณค่ะ
"แต่งหน้าแล้วปรับแสงปรับสีนิดหน่อยได้เป็นลุคนี้Kaa เพื่อนๆคิดว่าเป็นไงบ้างกับลุคนี้ชอบกันมั้ยคะ ฝากเข้าไปคอมเมนท์ ในIG หน่อยนะ เพื่อให้เราได้พัฒนาตัวเองต่อค่ะ IG : nanannnnn_ ขอบคุณค่ะ"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย