🏡Minihowtomakeup EVERYDAY LOOK โนรองพื้น 🏡 Cute Press airy matte

adddoll

adddoll

ดู Profile

สวัสดีค่ะ หวานเองง วันนี้หวานมามินิฮาวทูแต่งหน้า everyday look แต่งง่ายใช้ได้จริง ที่สำคัญไม่ง้อรองพื้นนนน ก็ได้งานผิวนวลเนียนเบอร์นี้ 


คอนเซปลุคประจำวัน แบบธรรมดาของหวานจะเน้นใสๆ คุมโทนสีอ่อนๆ 

โดยคีย์หลักของลุควันนี้ของมอบให้แป้งรุ่นใหม่จากคิวท์เพรส
"โดยคีย์หลักของลุควันนี้ของมอบให้แป้งรุ่นใหม่จากคิวท์เพรส"

Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder SPF 30 PA+++


คิวท์เพรส วัน-ทู บิวตี้ฟูล แอร์รี่ แมทท์ 

ฟาวเดชั่น พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 30 พีเอ+++

       สำหรับหวานชีวิตจริง วันธรรมดาส่วนใหญ่หวานใช้แป้งผสมรองพื้นเป็นหลักเลยย ฟิลว่าทัชอัพง่าย ตอนทาก็เร็ว ฟินิชออกมาสวยงาม ซึ่งจริงๆ หวานมีแป้งพัฟ favorite 1 เดียวในใจจากคิวท์เพรสด้วยเหมือนกัน (ใช้บ่อยมากกก ถ้าแวะดูฮาวทูเมคอัพจะเห็นบ่อยๆ) ส่วนวันนี้ มาลองแป้งรุ่นใหม่จากซีรีย์ airy matte ที่เน้นเรื่องความเบาสบายหน้า โชว์งานผิวว สำหรับแป้งมีให้เลือก 5 สีเลย น่าจะตอบโจทย์ทุกคนอยู่น้าาา

ปกติหวานเองใช้เฉดประมาณ 01 แต่พึ่งไปทะเลมาก็เบิร์นๆแดดเล็กหน่อย ก็เลยไปซื้อเบอร์ 02 มาด้วยย              สวอชบนหน้าให้ดูค่อนข้างอยู่ช่วงตรงกลางระหว่าง01 \02 ก็เลยย ทาผสมกันโล้ดดดดด
"ปกติหวานเองใช้เฉดประมาณ 01 แต่พึ่งไปทะเลมาก็เบิร์นๆแดดเล็กหน่อย ก็เลยไปซื้อเบอร์ 02 มาด้วยย สวอชบนหน้าให้ดูค่อนข้างอยู่ช่วงตรงกลางระหว่าง01 \02 ก็เลยย ทาผสมกันโล้ดดดดด"

LETS START

APPLY POWDER FOUNDATION      

   ก่อนลงแป้งให้ลงสกินแคร์และครีมกันแดดให้เรียบร้อยก่อนนะคะทุกคน  ในส่วนของแป้งใช้วิธีแทปเบาๆลงบนผิวจะพบความนวลเนียน เบลอผิวขั้นสุดดดด แต่ยังพอเห็นรอยนิดๆหน่อย พอเป็นพิธี ฟิลว่าผิวสวยเสมอจริงสุดๆ                     

 APPLY BLUSH ON

บรัชออนปกติจะเลือกเนื้อฝุ่นมีชิมเมอร์นิดๆ ออกมาสวยง่ายไม่ต้องลงไฮไลท์เพิ่มเลย ปกติจะปัดช่วงหน้าแก้มบวกจมูกจะออกมาดูละมุนนน

APPLY LIPSTICK

อาจจะงงๆ ว่าทำไมต้องทาลิปเยอะแยะ ก็จะบอกเลยว่า เอาจริงๆแต่ละลิปนอกจากสีจะไม่เหมือนกัน ความติดทน เทคเจอร์ก็ไม่เหมือนกันด้วยย ปกติหวานจะทาทินต์ก่อน ตามด้วยลิปแมท ท็อปด้วยลิปกลอส รับรองว่าติดทนนน ใช้ได้จริงง กินข้าวสามมื้อปากยังสีสวยอยู่แน่นอน

 EYE MAKEUP

คอนเซปคิ้ว คือคิ้วอ่อนน ตามผม ส่วนตาก็ธรรมดานะ

เสร็จแล้ววววววววFINISH LOOK


   

   ได้ฟินิชลุคประมาณนี้ฮับบบบ โดยรวมสำหรับแป้ง airy matte ที่ได้ลองวันนี้ เอาจริงๆหวานชอบนะ เราว่าแป้งพัฟรุ่นนี้ ก็ยังได้ผิวสวยตามสไตล์แป้งคิวท์เพรสเลยย ปกปิด +พรางรูขุมขน ซึ่งรุ่น airy matte ทำเนื้อแป้งได้เบาสบายหน้าสุดดด ทาง่ายย แป้งเนื้อละเอียดเบา และพอทาก็รู้สึกสบายผิวดี        

ถ้าอยากได้ลุคปกปิดปานกลาง สามารถให้พัฟแห้งแบบหวานได้เลย ก็จะได้ฟิลเผยผิวสวยเสมือนจริงแหละ เนียนนน แต่พอเห็นความจริงบางงง แต่…ถ้าอยากบิวท์ให้ปกปิดมากขึ้นสามารถใช้พัฟเปียกลงได้เหมือนกันนน ทั้งนี้สำหรับหวานที่เป็นผิวผสม รู้สึกว่าแป้งคุมมันแบบกำลังดีนะ คุมได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ทายว่าแป้งค่อนข้างเหมาะกับผิวแห้ง-ผิวผสมนะ
"ถ้าอยากได้ลุคปกปิดปานกลาง สามารถให้พัฟแห้งแบบหวานได้เลย ก็จะได้ฟิลเผยผิวสวยเสมือนจริงแหละ เนียนนน แต่พอเห็นความจริงบางงง แต่…ถ้าอยากบิวท์ให้ปกปิดมากขึ้นสามารถใช้พัฟเปียกลงได้เหมือนกันนน ทั้งนี้สำหรับหวานที่เป็นผิวผสม รู้สึกว่าแป้งคุมมันแบบกำลังดีนะ คุมได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ทายว่าแป้งค่อนข้างเหมาะกับผิวแห้ง-ผิวผสมนะ"

แปะรูป 3 ชม.

หนีไปทำงานหน้าคอมแบบไม่เปิดแอร์ มีจมูกที่มันขึ้นน แต่รวมๆแป้งดูนวลเนียนไปกับหน้ามากกก ชอบแหะ ยังได้ฟิลผิวผ่องใสและดีงามมม ซึ่งทดลองทัชอัพแล้วด้วย ไม่เป็นคราบ ถือว่าผ่านนนนนนน
"หนีไปทำงานหน้าคอมแบบไม่เปิดแอร์ มีจมูกที่มันขึ้นน แต่รวมๆแป้งดูนวลเนียนไปกับหน้ามากกก ชอบแหะ ยังได้ฟิลผิวผ่องใสและดีงามมม ซึ่งทดลองทัชอัพแล้วด้วย ไม่เป็นคราบ ถือว่าผ่านนนนนนน"

ประมาณนี้สำหรับวันนี้ฝากแป้งรุ่นใหม่จากซีรีย์ airymatte กับฟิลเบาสบายผิววว หรือไปลองปาดเล่นกันที่ช็อป cute press ได้เลยย ส่วนวันนี้หวานลาไปก่อน บายยยยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย