Sunsilk Natural ทั้ง 6 สูตร ดีอย่างไร

15th

Kchanpen28

Kchanpen28

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ได้รางวัลจากจีบันมานานพอสมควรแล้ว และได้ทดลองใช้ครบทุกสีแล้ว วันนี้ก็ถึงเวลาที่ต้องมารีวิวซักที ซึ่งในรีวิวนี้นะคะจะเน้นรูปรีวิวการใช้สูตรแตงโม แต่เราก็จะมีบรรยายความรู้สึกหลังใช้ทุกสูตรเลย


Sunsilk Natural Shampoo ทั้ง 6 สูตรที่ได้มาจะเป็นสูตรใหม่ ซึ่งเคยมีแล้วแต่พัฒนาให้ดีขึ้นและน่าใช้มากกว่าเดิม สิ่งที่เปลี่ยนชัดเจนเลย คือ
1. แพ็กเก็จ รุ่นใหม่จะเป็นขวดใส รุ่นเก่าจะเป็นขวดทึบ
2. ฟองนุ่มและละเอียดมากขึ้น ถ้าใครที่เคยใช้สูตรเก่ามาก่อนจะรู้สึกได้อย่างชัดเจน


"จุดเด่นของ Sunsilk Natural คือมีส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วโลกในแชมพูและครีม"


***No Silicone and Paraben *** (ทุกสูตร)


เท่าที่เราอ่านมา จะมี 5 สูตรที่เป็นสูตรเดิมที่มีอยู่แล้วแต่ปรับสูตรใหม่ให้ดีขึ้น และมี 1 สูตรใหม่ซึ่งก็คือ สีม่วง สารสกัดจากมะกรูดและดอกอัญชัน (Anti - Hairfall)


Almond and Honey

Anti - Breakage

Healthy Look and Stronger Hair

ช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาแข็งแรง ไม่ขาดเปราะง่าย พลิกฟื้นผมเสียใหกลับมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติสารสกัดจากธรรมชาติ

Sweet Almond Oil (USA) อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำรา้ย และช่วยให้ผมแข็งแรงไม่ขาดเปราะง่าย
Honey (France) น้ำผึ้งจากดอกอาคาเชียที่บานเพียงปีละหนึ่งครั้ง ได้มาซึ่งเกสรจากดอกอาคาเชียที่มีชื่อเสียงด้านคุณค่าและการปกป้องเส้นผม

เหมาะกับสภาพผม

ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วงง่าย


****************************************


Sakura and Raspberry

Shine & Soft

Soft and Dazzling Shine All Day

 ฟื้นบำรุงผมแห้งกระด้าง ไร้ชีวิตชีวา ไม่เงางามจากการเผชิญความร้อนและรังสี UV ให้กลับผมนุ่มสวยเปล่งประกายมีชีวิตชีวาตลอดวัน

สารสกัดจากธรรมชาติ

ซากุระ (ญี่ปุ่น) เป็นแรบันดาลใจของกลิ่นหอมละมุน
Raspberry Seed Oil (Canada) อุดมไปด้วยวิตามินอีและสารแอนติออกซิแดนซ์อันทรงคุณค่าแห่งการป้องกันรังสี *UV เทียบเท่ากับสารป้องกันยูวีที่ใส่ในเครื่องสำอางค์กันแดด

เหมาะกับสภาพผม

สภาพผมธรรมดาและผมแห้ง ผมหยาบกระด้าง ไม่เงางามและพันกันง่าย


*************************************


Bergamot and Butterfly Pea

Anti - Hairfall

Stengthen Scalp & Reduce Hair Fall x2

แชมพูที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วงได้ถึง 2 เท่าตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สารสกัดจากธรรมชาติ

Bergamot (มะกรูด) มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยปกป้องผมและหนังศีรษะจากการถูกทำร้ายของมลภาวะและสารเคมี ป้องกันการเกิดรังแคและแก้ปัญหาผมร่วง
Butterfly Pea (อัญชัน) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากมลภาวะและสารเคมีตกค้าง ลดอาการอักเสบ และแก้ปัญหาผมร่วง

เหมาะกับสภาพเส้นผม

เส้นผมและหนังศีรษะไม่แข็งแรง มีปํญหาผมร่วงเยอะ หรือแม้แต่คนที่มีปัญหารังแค********************************Aloe Vera and Mint

Scalp Care

Soothe and Relief Scakp From Itch

ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ลดอาการคัน พร้อมบำรุงผมให้นุ่มสวย

สารสกัดจากธรรมชาติ

Aloe Vera (ว่านหางจระเข้)ช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง ป้องกันผมแตกปลายและช่วยขจัดความมันบนหนังศีรษะซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการคัน
Peppermint Menthol ช่วยให้หนังศีรษะเย็นสดชื่น

เหมาะกับสภาพเส้นผม

เหมาะกับคนที่มีอาการคันหนังศีรษะหรือมีหนังศีรษะมัน ผมแห้งแตกปลายและ
ไม่แข็งแรง


*****************************************


Watermelon and Mint

Cooling Fresh

Soft Hair and Cooling Scalp

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยให้ผมพลิ้วสวยตลอดทั้งวัน

สารสกัดจากธรรมชาติ

Watermelon (แตงโม) อุดมไปด้วยความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระ
Peppermint Menthol ช่วยให้หนังศีรษะเย็นสดชื่น

เหมาะกับสภาพเส้นผม

เหมาะกับเส้นผมและหนังศีรษะแห้ง ผมแห้งและพันกันง่าย


***************************************


Coconut

Hydration

Soft and Lightweight Bouncy Hair

ช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น มีวอลลุ่มไม่ลีบแบน

สารสกัดจากธรรมชาติ

มะพร้าว ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมชุ่มชื้น ปรับสภาพหนังศีรษะและป้องกันรังแค

เหมาะกับสภาพเส้นผม

เหมาะกับคนที่เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง ผมเส้นเล็กและผมลีบแบนไม่มีมีวอลลุ่ม


****************************************


วันนี้เราขอหยิบสุตรแตงโมมารีวิว ที่เลือกสูตรนี้มารีวิวเพราะตอนที่เล่นกิจกรรมของ Jeban เราได้สูตรนี้ เลยเอาทดลองใช้ให้ดูกันเลยว่าดีจริงมั้ย ซึ่งเราซื้อครีมนวดสูตรแตงโมมารีวิวคู่กันด้วย

สภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเรา

เรามีปัญหารังแคที่เกิดจากหนังศีรษะแห้งมาก  ผมเราถึงแม้จะดูสุขภาพดีแต่ด้วยเพราะผมเราเส้นใหญ่เลยมีปัญหาผมหยาบกระด้าง การเลือกแชมพูและครีมนวดของเรานอกจากที่จะช่วยเรื่องรังแค่ได้แล้วต้องช่วยให้ผมนุ่มลื่นสวยไม่พันกันด้วย

***ผมเราผ่านการยืด 1 ครั้ง แต่ไม่มีปัญหาผมเสีย***

มาเริ่มสระผมกันเลยดีกว่าค่ะหลังจากที่สระผมแล้วหลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้ว เราจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมให้ผมหมาดก่อนที่จะเริ่มเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์ โดยเลือกใช้ลมเย็น หรือถ้าต้องแต่งหน้าไปด้วยเราก็จะเลือกใช้ Hair Turban ซับน้ำจากผมแล้วเป่าให้แห้งด้วยลมเย็น

ทำไมเราต้องเป่าผมให้แห้งเร็วที่สุดหลังจากสระผมเสร็จ???

เหตุผลง่ายๆเลยค่ะ ตอนที่ผมเราเปียกจะเป็นช่วงที่หนังศีรษะและรากผมอ่อนแอมากที่สุด เราเป็นคนที่ไม่สางผมหรือหวีผมช่วงผมเปียกเลย เพราะจะทำให้ผมร่วงเยอะมากเกินไป เคยเป็นมั้ยที่ปล่อยให้แห้งเองแล้วรู้สึกคันหนังศีรษะมากกว่าปกติและผมก็ดูแห้ง หยาบกระด้างมากๆ เมื่อก่อนเราทำบ่อย ใช้แชมพูและครีมนวดเดียวกันแต่แค่ปล่อยผมให้แห้งเองสภาพผมคือแห้งมากและหนังศีรษะก็คัน


เช็คลิสต์ตามที่จีบันให้มาก็ทำครบน้าาาา
ความรู้สึกหลังใช้

(Watermelon and Mint)
เรารู้สึกชอบ Sunsilk Natural สูตรใหม่มากๆ เนื้อแชมพูคือดีกว่าเดิมค่อนข้างชัดเจน ตัวเราเองเคยใช้ Honey and Almond สูตรเก่า เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ สูตรเก่าสระแล้วผมดูแห้งๆแปลกๆ ผมไม่สวยเลย แต่พอมาเป็นสุตรใหม่ฟองละเอียดมากขึ้น สระผมผมนุ่มลื่นมากขึ้น จะนุ่มลื่นมากน้อยต่างกันไปแล้วแต่ว่าสูตรไหนช่วยเรื่องอะไร

สูตรแตงโม เราชอบที่ตอนสระรู้สึกเย็นสบายดี เรารู้สึกว่าครีมนวดให้ความเย็นมากกว่าแชมพู ใช้แล้วผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟูหรือพันกันง่าย และจากที่เราใช้มาครบทั้ง 6 สูตรเนี่ย ไม่มีสูตรไหนที่ทำให้เรามีรังแคมากขึ้นเลย เท่าที่ใช้รังแคหายไปด้วย คืองง แต่หายไปจริงๆ หรืออาจจะเพราะรังแค่เราเกิดจากหนังศีรษะแห้ง พอเจอแชมพูที่ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งเลยไม่มีปัญหารังแค แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังศีรษะมันเร็วขึ้น


ราคา

60 ml. ราคา 25 บาท
150 ml. ราคา 39 บาท 
380 ml. ราคา 135 บาท
450 ml. ราคา 159 บาท


ข้อดีคือSunsilkหาซื้อง่ายมากๆ​ มีในSupermarketทุกที่​ ออนไลน์​ Shopee,​Lazada​, Watsonsหรือแม้แต่เวปไซต์ของแบรนด์ก็มีขาย


Overall Review

หลังจากที่เราได้ลองใช้ครบทุกสูตรแล้ว ต้องบอกเลยว่าดีมากทุกสูตรเลย ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะยังไง ส่วนตัวเราเองสุตรที่เราชอบมากที่สุด 3 สูตรคือ สีฟ้า(Coconut) , สีชมพู (Sakura & Raspberry) และ สีแดง (Watermelon and Mint)


ความรู้สึกหลังใช้ทุกสูตรสุดท้ายนี้ต้องขอบคุณจีบันและ Sunsilk มากๆเลยค่ะ ของรางวัลมากล่องใหญ่มาก ใช้แล้วเราชอบมากจริงๆ หลายๆครั้งที่ได้ซันซิลจากจีบันมาลองใช้ลองต้องไปซื้อใช้ต่อเพราะเราชอบมากจริงๆ สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับซันซิลมากๆคือ เวลาที่แบรนด์นี้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมา ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักจะดีกขึ้นกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆที่มีมา


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย