Aroma Therapy ด้วยน้ำมันหอมระเหยของรื่นรมย์

27th

Kchanpen28

Kchanpen28

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวชุดน้ำมันหอมระเหยจากแบรนด์รื่นรมย์ ซึ่งทางแบรนด์ส่งมาให้เรานานแล้วล่ะ แล้วเราก็ลองใช้มาเกือบเดือน แต่เพิ่งจะมีโอกาสได้มารีวิว ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ


ก่อนที่เราจะมาพูดถึงน้ำมันหอมระเหยจากแบรนด์รื่นรมย์ เราก็อยากจะมาพูดถึงเรื่อง Essential Oil อีกรอบค่ะ

เราว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่า Essential Oil ถือเป็น Aroma Therapy หรือพูดง่ายๆก็คือ เป็นการปรับสมดุลย์อารมณ์ ความรู้สึก จิตใจและร่างกายด้วยพลังชีวิตของพืช ซึ่งถ้าเป็น Pure Essential Oil จะมีผลมากและเราสามารถรับรู้ได้ด้วยการสูดดม พืชแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป พอเราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับ Essential Oil และได้ลองกลิ่นของ Pure Essential Oil ทำให้รู้สึกอินและชอบมากๆ 

22 วินาที - ตรงเข้าสู่สมอง

 2 นาที - เข้าสู่กระแสเลือด

 20 นาที – ส่งอิทธิพลต่อระบบในร่างกายสิ่งที่เราได้มา ชุดน้ำมันหอมระเหยรื่นรมย์ (Essential Oil Set Reumrom All) ชุดน้ำมันหอมระเหยที่กลิ่นหอมหลักของกลิ่นส้มละพฤษานานาพรรณที่ช่วยสร้างความรื่นรมย์ ปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจให้เบิกบาน ผ่อนคลายความตึงเครียด เพิ่มความสดชื่นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า จากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ที่จะช่วยลดอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับและช่วยให้การจำดีขึ้น 

น้ำมันหอมระเหยกลิ่นพัทยา 10ml. 1 ขวด

น้ำมันหอมระเหยกลิ่นท่าเตียน 10 ml. 1 ขวด

เตาน้ำมันหอมระเหย 1 ชิ้น

เทียนหอม 4 ชิ้น Aromatic OilPattaya Aromatic Oil


กลิ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความสุขที่ได้อยู่ริมหาดพัทยา ด้วยการผสานกลิ่นของ Citrus , Lavender , Cedar Wood , Musk และ Rosemary เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบายเหมือนกับได้สูดอากาศสดชื่นริมทะเล

ในความรู้สึกของเรา กลิ่นนี้เหมือนน้ำหอม Davidoff Cool Water


Tha Tien Aromatic Oil


กลิ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากย่านท่าเตียน ย่านที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นผสมกรุงเก่าที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งและผ่อนคลาย เป็นการผสานของกลิ่น Lavender , Mint , Rosemary และ Spearmint ช่วยให้ความรู้สึกแบบเย็นสบาย ผ่อนคลายและช่วยให้หลับสนิทดียิ่งขึ้น

กลิ่นนี้จะมีความหวานกว่ากลิ่นพัทยา


วิธีการใช้


  1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในเตาประมาณ ¾ ของเตา
  2. หยดน้ำมันหอมระเหยประมาณ 3-4 หยด (หรือตามที่ต้องการ)
  3. จุดเทียนหอมแล้ววางไว้ในเตา (เทียน  1 ก้อนใช้ได้ประมาณ 3-4 ชม.)
  4. ดับเทียนเมื่อเลิกใช้งานความรู้สึกหลังใช้


ตอนแรกที่เราดมจากขวด เราชอบแค่กลิ่นพัทยา เรารู้สึกว่ากลิ่นท่าเตียนฉุนมากและไม่ถูกจริต แต่พอเราลองจุดเตาน้ำมันหอมระเหย เราบอกได้เลยว่าท่าเตียนหอมมากๆ รู้สึกผ่อนคลายมากจริงๆ 

กลิ่นพัทยา สูดดมแล้วรู้สึกสดชื่นมากจริงๆ รู้สึกผ่อนคลายมาก

กลิ่นท่าเตียน ถ้าใช้กับเตาน้ำมันหอมระเหย จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย Relax มากๆ ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นจริงๆ   แต่ถ้าใช้กับเครื่อง Diffuser หรือเครื่องพ่นบอกได้เลยว่ากลิ่นจะแรงขึ้น ให้ความรู้สึกอีกแบบ ได้อารมณ์แบบสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เหมือนกระตุ้นให้เรามีสมาธิและตั้งใจกับสิ่งที่ทำอยู่มากขึ้น อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะ และเรารู้สึกว่ากลิ่นนี้จะหอมเข้าไปอีกถ้าเปิดแอร์

เตาน้ำมันหอมระเหย จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากกว่าการใช้เครื่องพ่น เพราะกลิ่นที่ได้จากการเผาจะมีความละมุนและกลิ่นจะอ่อนกว่า คือเราลองทั้ง 2 แบบเลยบอกได้ว่าต่างกันยังไง เราว่าคนที่ชอบใช้เตาถ่านทำอาหารจะเข้าใจสิ่งที่เราพูดถึง การใช้เตาถ่านจะทำให้อาหารหอมและกลมกล่อมมากกว่าการใช้แก๊ส 

ราคา 1,470 บาท

 

ถือว่าคุ้มมากเพราะใช้แค่ครั้งละไม่กี่หยดก็หอมมากแล้ว แค่อาจต้องซื้อเทียนหอมเพิ่มเท่านั้นเอง


สามารถซื้อได้ที่ 


Big C ราชดำริ ชั้น 2  
 Karmart Shop @ Central Village
Karmart Online
 Iconsiam @ Iconcraft ชั้น 4 ,
Siam Discovery @ Iconcraft ชั้น 3
Siam Paragon @ Exotic Thai ชั้น 4 
King Power @ Srivaree
King Power @ PattayaBYE XOXO

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย