🎊สรุปให้แล้วรีวิวรวม Shu Uemura : Cleansing Oil 4 สูตร ยอดนิยม ต่างกันยังไง? ไหน ๆ ก็อยากเปิดใจลองแล้ว เหมามาเลยแล้วกัน!

KennyLimited

KennyLimited

ดู Profile

จากที่ครั้งก่อนมาตั้งถามเพื่อนๆว่าจะใช้ Cleansing Oil สูตรไหนดี ไปๆมาๆเลือกไม่ถูก ผมเลยจัดมาทั้ง4 สูตรเลยแล้วกัน จะได้ลองมันให้ครบเลย คลีนซิ่งออยล์ของแบรนด์ Shu Uemura นี้เป็นที่เลื่องชื่ออันดับต้นๆมาอย่างยาวนาน และอยู่คู่กับแบรนด์มาถึง50ปี เลยไม่แปลกใจที่เพื่อนๆหลายๆคนแนะนำว่าแบรนด์นี้ใช้ดี ยิ่งช่วงนี้ผิวของผมเองชอบผลิตภัณฑ์อะไรที่มันเป็นออยล์อยู่แล้วด้วย ก็เลยได้จังหวะที่มาลองใช้เจ้าคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ วันนี้จะมารีวิวทั้ง4สูตรที่เป็นรุ่นยอดนิยมว่าแต่ละสูตรมีคุณสมบัติเด่นๆแตกต่างกันยังไงบ้างไปดูกันเลยครับ โดยเริ่มจาก

? POREfinist2 sakura refreshing cleansing oil

(150ml. 1,100.-)

•เหมาะสำหรับ คนผิวมัน เป็นสิวง่าย และมีรูขุมขนกว้าง

•เป็นออยล์ล้างหน้าที่มีสารสกัดจากซากุระ  

โดยมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย พร้อมช่วยปลอบประโลมผิว และยังลดการอักเสบที่ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้ มีสารสกัดจากเชอร์รี่ที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสคล้ายน้ำทำให้ล้างหน้าเสร็จจะรู้สึกเบาสบายผิวครับ

? blanc:chroma lightening&polishing cleansing oil

(150ml. 1,300.-)

•เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหมองคล้ำไม่สดใส มีจุดด่างดำ รวมไปถึงมีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

•ออยล์ตัวนี้จะผสมสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ (bilberry) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน มีชาร์โคล (charcoal) หรือถ่านไม้ของญี่ปุ่น และทีเฟอร์เม้นต์ (tea ferment) ที่จะช่วยให้ปรับโทนสีผิวของเราให้สม่ำเสมอ รวมไปถึงผิวที่ดูกระจ่างใสขึ้น

? Anti/Oxi+ pollutant & dullness clarifying cleansing oil

(150ml. 1,300.-)

•เหมาะสำหรับคนที่มีผิวไม่แข็งแรงต่อมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือควัน

•ตัวนี้จะมีสารสกัดจากมะรุม ชาเขียว และมะละกอ เน้นในเรื่องของการต้านมลภาวะ ผิวอ่อนล้า ชะล้างสิ่งสกปรก รวมไปถึง (PM 2.5) อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำของผิว ตัวนี้เป็นสูตรที่ผมชอบกลิ่นของเค้าที่สุด เพราะหอมมากให้ความสดชื่นผ่อนคลายหลังล้างหน้า

?ultime8∞ sublime beauty cleansing oil

(150ml. 1,650.-)

•เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย และต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิว

•ออยส์ตัวนี้เป็นตัวที่ดีที่สุดของเค้าเลย เพราะช่วยต้านปัญหาผิวทุกประการ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันล้ำค่า โดยรวมเอาคุณสมบัติ 8 ชนิดจากสุดยอดพืชเอเชียอย่าง คาเมลเลียญี่ปุ่น, โสมเกาหลี, ไผ่จีนสีทอง, เชียบัตเตอร์, ดอกคำฝอย, มะกอก, โจโจบา, ข้าวโพด หลังล้างจะให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีมาก แถมให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย ส่วนเรื่องของกลิ่นตัวนี้ให้ความหอมแบบ Aromatherapy แค่สูดดมก็รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เป็นสูตรที่หลายๆคนชอบเพราะกลิ่นนี้หอมมากจริงๆ

✐วิธีใช้:

วิธีใช้คลีนซิ่งออยล์ให้ถูกวิธีและได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็คือ ขั้นตอนแรกให้กดออยส์ลงที่ฝ่ามือ 3-4 ปั้ม (ใช้กับมือแห้ง) จากนั้นให้นวดออยล์ทั่วใบหน้าแห้งๆนวดเบาๆ จากนั้นเอามือไปกวักน้ำหมาดๆมานวดอีกที ออยล์ก็จะกลายน้ำนม ทำแบบนี้จนครบ3ครั้ง และถึงค่อยล้างหน้า วิธีนี้จะทำให้ออยล์ทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดล้ำลึก และไม่อุดตันผิวด้วย ด้วยความที่เนื้อออยล์มันบางเบามากแล้วล้างออกง่าย เราจะไม่รู้สึกมันหรือเหนอะหนะเมื่อล้างเสร็จด้วยครับ

✍︎สรุป:

ถ้ามองหาความเรียบง่ายและไม่ชอบอะไรหลายขั้นตอนใช้คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้สเต็ปเดียวจบเลยครับ เพียงแค่เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับผิวของเรา มีปัญหาหรือต้องการอยากจะดูแลจุดไหนของผิวก็เลือกใช้สูตรนั้นครับ สิ่งที่ได้จากการใช้ตัวนี้ก็คือมันล้างครีมกันแดด หรือเครื่องสำอางต่างๆได้สะอาดมากๆ แถมแต่ละสูตรก็ให้กลิ่นหอมที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ เรื่องของกลิ่นที่มันทำให้เราผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า เวลาได้สูดดม เราจะรู้สึกดีเหมือนได้บำบัดอารมณ์ไปในตัว ผมเชื่อว่าถ้าเราดูผิวตั้งแต่ขั้นตอนแรกนั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาด และถูกวิธี ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะมันเป็นพื้นฐานแรกของการดูแลผิว ก่อนที่เราจะไปลงสกินแคร์แต่ลำดับถัดไปครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย