🔅 บัวลอยฟักทอง น้ำดอกไม้ ʙʏ ʟɪɴ ʟᴀ ʟᴀɴᴅ 🔆
SmileTalent ST 47 14
วันนี้ Lin laland ขออนุญาตแบ่งปันพื้นที่ความสุขของคนรักขนมกับเมนูวันนี้ “ บัวลอยฟักทอง น้ำดอกไม้ ? “
ขั้นตอนแรก เราก็จะเตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
วัตถุดิบ : อุปกรณ์
• ฟักทอง 500g
• แป้งข้าวเหนียว 250g
• แป้งมัน 125g
• สีผสมอาหาร
• หัวกะทิ500g
• น้ำตาลมะพร้าว 100g
• ไม้แหลม / ไม้จิ้มฟัน
วัตถุดิบ : อุปกรณ์
• ฟักทอง 500g
• แป้งข้าวเหนียว 250g
• แป้งมัน 125g
• สีผสมอาหาร
• หัวกะทิ500g
• น้ำตาลมะพร้าว 100g
• ไม้แหลม / ไม้จิ้มฟัน
- เตรียมฟักทองปลอกเปลือก แกะเม็ดฟักทองออกให้พร้อม 500g
- จากนั้น นำฟักทองไปนึ่ง จับเวลาที่ 20นาที น้าาาา ?
- เตรียมแป้งมัน 125g แป้งข้าวเหนียว 250g
โดยเราจะแบ่งไว้ 3/4 ต้องเหลือไว้ 1/4
เพื่อผสมในส่วนของสีเขียวนะคะ
- คลุกฟักทองให้เข้ากันเลยน้าาา
ให้ทำในขณะที่ยังร้อนๆอยู่ .. ระวังร้อนกันด้วยนะคะ ?
- หน้าตาเจ้าแป้งที่ผสมกัน เมื่อจับตัวเป็นก้อนแล้ว
ต้องสังเกต ไม่ให้แป้งหนืดจนแข็งเกินไป หรือเหลวเกินไป ระหว่างที่ทำหากใครรู้สึกแป้งหนืดเกินไป ให้ผสมน้ำอุ่นได้เลยนะคะ ...
ในส่วนของแป้งสีเขียวของเรา
- ให้นำแป้งส่วนที่เหลือ มาผสมกัน ใส่สีผสมอาหารแล้วคลุกให้เข้ากัน จะได้ตามภาพน้าาา ??
- ขั้นตอนการปั้น ให้ใจเย็นๆ ค่อยปั้นนะคะหากรู้สึกหนืดมือให้แตะน้ำอุ่นได้ เพื่อไม่ให้แป้งหนืดเกินไปค่ะ
วีดีโอประกอบการปั้นเจ้าฟักทองนะคะ ?
- ขั้นตอนนี้ให้นำเด็กๆ ใส่หม้อลงไปในน้ำเดือด
- วิธีสังเกตว่า สุกหรือยัง ให้ดูที่ลูกที่ลอยขึ้นมานั่นแปลว่าสุกแล้ว
- จากนั้นก็นำเด็กๆขึ้นแล้วรีบลงพักในน้ำเย็นทันทีเลยนะคะ
- ขั้นตอนนี้ ให้ตั้งไฟอ่อนๆ ไม่ให้เดือด เพื่อไม่ให้ไขขึ้น จะทำให้ขนมของเราไม่สวยน้าาา ?
- ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป แล้วตามด้วยเกลือ
- คนไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลายเข้าที แล้วพักไว้
ตักเจ้าบัวลอยฟักทองของเราใส่ถ้วย แล้วราดน้ำกะทิ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ค่าาาาาา ?✨
เมนูวันนี้ที่ Lin la land นำเสนอไปนั้น เป็นวิธีที่ใครๆก็สามารถทำได้น้าาา
และที่สำคัญ ยังถือว่าเป็นกิจกรรมยามว่างของครอบครัวได้ด้วยนะคะ
หากเกิดข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ???
และที่สำคัญ ยังถือว่าเป็นกิจกรรมยามว่างของครอบครัวได้ด้วยนะคะ
หากเกิดข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ???
มีคลิปเต็มไว้ให้ชมกันด้วยนะคะ เพื่อใครสนใจอยากลองทำดูค่ะ ?