แชร์ประสบการณ์อยู่ๆ ผมก็มันมาก! และทางแก้ปัญหาผมมันแบบได้ผลจริง

Bebe Kim

Bebe Kim

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน บีไม่ได้มาโพสต์กระทู้นานเลย ส่วนนึงเพราะช่วงที่ผ่านมา บียุ่งวุ่นวายกับการย้ายบ้านมาก และขั้นตอนการย้ายบ้านในฮ่องกงก็ซับซ้อนพอสมควร แต่หลังจากเพิ่งย้ายเสร็จไม่กี่วันที่แล้ว บอกเลยค่ะ ชีวิตอิสระขึ้นมาก555 เพื่อนๆ คงจะได้เห็นกระทู้บีบ่อยขึ้นในช่วงนี้เลย
เรื่องที่บีจะมาแชร์ในวันนี้ก็คือเรื่องผมมันค่ะ! อยู่ๆ โคนผมบีก็มันมาก 
มันแบบไม่มีอะไรกั้น..
ลงรูปให้ดูสักหน่อย
ผมตรงโคนมัน ทำให้จัดทรงยาก สระผมยิ่งบ่อย ยิ่งมันกว่าเดิมค่ะ
"ผมตรงโคนมัน ทำให้จัดทรงยาก สระผมยิ่งบ่อย ยิ่งมันกว่าเดิมค่ะ"

ตอนแรกบีคิดว่า ตอนที่บีทำความสะอาดบ้านแล้วผมบีไปโดนน้ำมันอะไรเข้า แล้วมันล้างออกยากเลยทำให้ติดผม และปรากฎว่าบีพยายามสระผมเช้าเย็นอยู่ 2-3 วัน อาการผมมันก็ยังไม่ดีขึ้น


ทีนี้เริ่มมาหาสาเหตุแบบจริงจัง เสิร์ชอ่านไปเรื่อยๆ ก็สรุปว่ามันอาจเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปของเรา ทำให้ผมมัน.. บอกเลยว่าบีเครียดมาก พอขึ้นชื่อว่าฮอร์โมนทำให้เป็น เรารู้เลยว่าเดี๋ยวต้องรักษาอีกนานแน่ๆ555
แต่ทีนี้เปิดอ่านไปมา ก็เจออีกว่า มันอาจเกิดจากการที่เราใช้ยาสระผมที่มีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดการจับกันเป็นก้อนของเส้นผมช่วงโคน ผมก็เลยมันแพร่บ เหนียวหนึบนั่นเอง ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยาก เพียงแค่สระด้วยยาสระผมที่ไม่มีซิลิโคน หรือเอาแบบชัวร์ๆ ก็คือยาสระผมเด็ก แบบใสๆ นั่นเอง
cone ตัวที่บีขีดเส้นนี่แหละค่ะ จำไว้เลยนะคะว่าแชมพูตัวไหนมีสารที่ลงท้ายด้วยโคน แปลว่ามันมีซิลิโคนค่ะ
"cone ตัวที่บีขีดเส้นนี่แหละค่ะ จำไว้เลยนะคะว่าแชมพูตัวไหนมีสารที่ลงท้ายด้วยโคน แปลว่ามันมีซิลิโคนค่ะ"
ซึ่งแน่นอนว่า บีไม่มีทางเลือกมากมาย พอเห็นคำแนะนำอะไรไป ก็ลองดูก่อน555 และเอายาสระผมลูกมาใช้ค่ะ แล้วก็จัดการลองสระด้วยาสระผมเด็ก สระไป 4 รอบ และผลที่ออกมาก็เป็นแบบนี้ค่ะ

มันหาย! มันหายไปจริงๆ ค่ะ แทบจะกรี้ดดีใจจนบ้านแตกเลยทีเดียว

ลาก่อนผมมันค่ะ555 สุดท้ายบีก็ไปหาซื้อแชมพูพวกไมเซล่ามาใช้ จนถึงตอนนี้ก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ555 วันนี้เลยแวะมาแชร์ เผื่อใครเจอเหตุการณ์ผมมัน ผมช่วงโคนเหนียวแล้วมาเสิร์ชกูเกิ้ลหาวิธีแก้ แล้วมาเจอกระทู้บีพอดี อาจได้ประโยชน์ไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ


ส่วนวันนี้ลากันไปก่อน เจอกันกระทู้หน้านะคะ บ๊ายๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย