รีวิวสรุปเจลล้างหน้ากับเซรั่มล้างหน้า ต่างกันอย่างไร

kanitt08

kanitt08

ดู Profile

ถ้าพูดถึงเจลล้างหน้าอันนี้ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันแน่ๆ  แต่มีอีกหนึ่งรูปแบบที่เราอยากนำเสนอนั่นก็คือ เซรั่มล้างหน้า เอ๊ะฟังคุ้นกันมั้ยยยยย วันนี้เราก็เลยจะมาแยกให้ดูว่าสองอย่างนี้ ต่างกันอย่างไร พร้อมด้วยการเลือกยังไงให้ดีกับผิวเรา

เจลล้างหน้า

- เมื่อเทียบกับโฟมแล้ว เราคิดว่าเจลล้างหน้าอ่อนโยนกว่า  

- เนื้อลื่นและข้น จะมีความหนักมากกว่าเซรั่มล้างหน้า ดังนั้นในเจลก็จะมีสารที่เพิ่มความข้นของเนื้อสัมผัสตรงนี้เองอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

- แนะนำให้เลือกสูตรอ่อนโยนและให้ความชุ่มชื้น สามารถสังเกตส่วนประกอบได้ หลีกเลี่ยงสารเหล่านี้เบื้องต้น SLS SLES และCocamidopropyl Betaine รวมถึงสารที่ทำให้เนื้อเจลข้นขึ้นเช่น MEA และ Diethanolamine

- หากใช้อันนั้นแล้วระคายเคืองตา แสดงว่าอันที่ใช้อยู่ไม่ได้อ่อนโยนจริง 

- เจลล้างหน้าที่เราเคยใช้และแนะนำ ก็จะมี Smooth E และ ZiiT Wash สองตัวนี้ใช้ดีและเหมาะกับผิวเป็นสิว ถ้าผิวบอบบางแพ้ง่ายเราแนะให้ใช้ Smooth Eจะดีกว่า

เซรั่มล้างหน้า

- เนื้อเบา ลื่นมากกว่าเจล ลดการบาดผิวได้ดีกว่า 

- ไม่มีสารให้ความข้น เนื้อสัมผัสเหมือนกับเซรั่มที่ใช้บำรุงเลย

- เป็นการทำความสะอาดที่ดีสุด อ่อนโยนมากสุดในรูปแบบกลุ่มทำความสะอาด ไม่ทำร้ายผิว

 - เซรั่มล้างหน้าที่แนะนำและใช้อยู่ตอนนี้ ก็คือ พิก อโล คลีน อ่อนโยนมาก ล้างรอบดวงตาก็ไม่แสบไม่ระคายเคือง อันนี้ทำความสะอาดผิวโดย หมู่อะมิโนพิเศษพร้อมบำรุงผิวไปในตัว และมีสิ่งที่รู้สึกว่าแตกต่างจากตัวอื่นๆ ที่เคยใช้ คือหลังล้างแล้วผิวไม่แห้ง ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก สัมผัสผิวเนียนๆ เด้งๆ  ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เป็นเซรั่มล้างหน้าที่อยากแนะนำให้กับทุกคนเลยค่ะ 

อย่าลืมว่านอกจากจะเน้นบำรุงผิวแล้ว การล้างหน้าก็สำคัญมากเช่นเดียวกัน ต้องเลือกให้ดีกับผิวเราจริงๆ นะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย