บอกต่อวิธีการล้างหน้าที่ถูกวิธีหน้าใส ไร้สิว

Waraporn111

Waraporn111

ดู Profile

      สวัสดีค่า .... กลับมาอีกแล้วหลังจากโดนพิษโควิค หน้าพังเพราะแมส สิวขึ้นแล้วขึ้นอีก จนต้องพักหน้ายาวๆเลย แต่หลังจากการกักตัวก็ทำให้เราได้เริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น มีโอกาสได้ลองสกินแคร์หลากหลายตัวที่บางครั้งได้มาก็ลืมบ้าง ใช้บ้าง ไม่ค่อยได้ใช้อย่างต่อเนื่อง 

       วันนี้ไม่ได้จะมาแชร์แค่ประสบการณ์การเปลี่ยนจากโฟมล้างหน้ามาลองใช้สบู่อย่างเดียวนะคะ เมย์จะมาแชร์ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้องด้วย เชื่อว่าหลายๆคนคงจะล้างหน้าผิดวิธีทำให้น้องสิวบุกกันอยู่แน่ๆ เพราะเมย์ก็เป็นอีกคนนึงที่ล้างหน้าด้วยวิธีผิด ๆ มาตลอดเลย

ขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธี

 1. ควรล้างมือให้สะอาดก่อนการล้างหน้านะคะ บางครั้งมือเราสกปรกแล้วนำมาถูหน้าเลย เพราะคิดว่าไหนๆก็ล้างหน้าแล้วก็เหมือนล้างมือแบบนี้ผิดน้า...เพราะเชื้อโรคจากมืออาจจะมาถูกหน้า
 2. เช็คเครื่องสำอางค์ด้วยคลีนซิ่งก่อนโดยให้เช็คเบาๆนะคะ ไม่ต้องถูหน้ารุนแรงเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอย สำหรับการเช็ครอบดวงตา เมย์จะใช้สำลีแปะไว้ก่อนให้คลีนซิ่งชุ่มๆแล้วค่อยๆปาดเช็คออกมา โดยจะค่อยๆคลึง ไม่ได้ปาดออกมาแบบรุนแรงนะคะ เพราะจะทำให้เกิดการบาดเจ็บบริเวณดวงตาได้นะ (ต้องระวังมากๆเลย ที่สำคัญต้องเช็คให้สะอาดนะคะ เมย์เช็คจนสำลีไม่มีคราบเครื่องสำอางค์แล้วค่อยไปล้างหน้าอีกรอบนะ)
 3. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผิวตัวเองเพื่อการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง หมั่นสังเกตุอาการแพ้ของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะบางคนแพ้แอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำหอมต่างๆที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์ (ต้องระวังมากๆนะ)
 4. ล้างหน้าตามแนวขนจะช่วยลดอาการเกิดสิว และช่วยหมุนเวียนโลหิต ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส
 5. ทาครีมบำรุงทันทีหลังการล้างหน้าเพื่อคงความชุ่มชื้นของผิวหน้า

     หลังจากที่รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนโฟมล้างหน้าบ่อยแต่สิวก็ยังไม่หาย เลยลองเปลี่ยนจากโฟมล้างหน้ามาใช้สบู่แทน เมย์เลือก “สบู่สมูทโตะ อโล-อี” เพราะรู้สึกว่าอยากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ธรรมชาติให้ผิวฟื้นฟูหน่อย 

สบู่เซรั่มอโล-อี Smooto
"สบู่เซรั่มอโล-อี Smooto"

     สบู่สมูทโตะ อโล-อี ตัวนี้มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ทีทรีออยล์ และวิตามินอี  เรียกได้ว่า อัดแน่นอยู่ในสบู่ก้อนเดียว เมย์เลยรู้สึกว่า โอเค มันต้องดีแหละ เพราะโดยส่วนตัวก็ใช้เจลว่านหางจระเข้แบบซองของแบรนด์นี้อยู่แล้วด้วย 

สรรพคุณของเจ้าสบู่ก้อนอโล-อี

 • บำรุงผิวแห้งกร้าน
 • รอยสิว รอยดำ ดูลดเลือน
 • ทำความสะอาดสิ่งสกปรก ขจัดความมัน 
 • ผิวชุ่มชื้น
 • ผิวกระจ่างใส 
หน้าตาเจ้าสบู่ก้อนจะมาพร้อมกับตาข่ายตีฟองในตัว ซึ่งดีมากเลยค่ะ ไม่ต้องไปหาตาข่ายมาตีฟองอีกที (อิอิ)
"หน้าตาเจ้าสบู่ก้อนจะมาพร้อมกับตาข่ายตีฟองในตัว ซึ่งดีมากเลยค่ะ ไม่ต้องไปหาตาข่ายมาตีฟองอีกที (อิอิ)"

   สำหรับใครที่กลัวว่ามันจะพกยากรึเปล่าเพราะเป็นแบบสบู่อาจจะไม่สะดวกเวลาไปต่างจังหวัด เมย์แนะนำให้หาถุงซิปหรือกล่องใส่สบู่ขนาดเล็กมาค่ะ จะสะดวกสำหรับการพกพามากเลย แล้วจะติดใจการใช้สบู่ก้อนนะ สำหรับเจ้าตัวอโล-อีนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เรียกได้ว่า พกแค่สบู่ก้อนตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่

สบู่ที่ใช้ตาข่ายที่แถมมาตีฟอง
"สบู่ที่ใช้ตาข่ายที่แถมมาตีฟอง"

ขั้นตอนการตีฟอง

 • ใส่สบู่เข้าไปในถุงตาข่าย
 • พรมน้ำเล็กน้อยบนสบู่
 • ถูวนไปวนมาสักพักก็จะมีฟองขึ้นมาแบบในภาพแล้วนะคะ ซึ่งเป็นอะไรที่ง่ายมากๆเลย 

“ฟองที่ได้ก็นุ่มมาก สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยนะ”

ความรู้สึกหลังการใช้

 • ล้างหน้าสะอาด ไม่แห้งตึง
 • มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
 • ผิวดูใสขึ้น รอยดำต่างๆดูจางลง

บอกพิกัด 

หาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 ก้อนละ 59฿ 


 วันนี้ก็ขอตัวลาไปมาส์กหน้าก่อนนะคะ แล้วจะมาแชร์ประสบการณ์ใหม่ ๆ รอกระทู้หน้า จะมีวิธีการมาส์กหน้า สยบสิวมาฝากกันด้วย ฝากติดตามด้วยนะ )

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย