เปิดกรุกระเป๋าแบรนด์เนม What's in my bag? | Peungo


สวัสดีค่ะทุกคน :)
วันนี้ผึ้งจะมาเปิดกรุกระเป๋าแบรนด์เนม พร้อมกับรีวิวไปด้วยเลย แต่ละใบคุ้มค่ามั๊ย? ใช้มานานสภาพเป็นยังไงบ้าง? หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่อยู่นะคะ

สำหรับใครที่เล็ง Celine Belt Bag หรือ Chanel Classic & Chanel Boy ไว้ ผึ้งทำรีวิวแบบละเอียดเอาไว้ด้วยนะ วีดีโออยู่ด้านล่างเลยค่ะ

Bags list
- LOUIS VUITTON speedy 30 
- BALENCIAGA classic city shoulder bag 
- BALENCIAGA mini city bag 
- CELINE belt bag calfskin in light taupe 
- GUCCI marmont in porcelain rose 
- CHANEL classic cavier skin shw 


.
.

Celine Belt Bag 
Belt Bag จะมีทั้งหมด 4 ไซส์นะคะ Pico - Nano - Micro - Mini น้องจิ๋ว pico เพิ่งออกมาเลย ของผึ้งเป็น nano สี Light Taupe ใช้งานง่าย match กับเสื้อผ้าง่ายมากๆ ถึงสีอ่อนแต่เท่าที่ใช้มายังไม่ดูดสีกางเกงยีนส์ ด้านในกระเป๋าเป็นหนังกำมะหยี่ ด้านนอกเป็น grained calf skin หนังทนทาน ไซส์นี้เราว่าเหมาะกับผู้หญิงตัวเล็กๆ หน่อย เราสูง 158 ค่ะ ลองสะพายไซส์อื่นแล้วมันไม่ได้จริงๆ 5555

มาดูรีวิว CÉLINE Belt Bag แบบละเอียด + What's in My Bag? ใบเล็กๆ แบบนี้จะใส่อะไรได้บ้างนะ
.
.
Chanel Classic Cavier Skin SHW
เชื่อว่าใบนี้คือกระเป๋าในฝันของสาวๆ หลายๆ คน รวมถึงเราด้วยค่ะ แบบเรียบหรู จะออกงานก็ได้ สะพายชิลๆ ก็ยังได้ ไซส์ 10 นิ้ว อะไหล่เงิน ขนาดกำลังพอดีตัวเลยค่ะ หนังคาเวียร์คือทนมากที่สุดในบรรดาหนังของชาแนล หนังพองสวย ไม่ฟีบแบน ไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย

Chanel Boy
สีน้ำเงินเข้ม อะไหล่ทองรมควัน สีสวยมากๆ ถ้าเป็นไซส์เดียวกันบอยทรงกระเป๋าจะใหญ่กว่าคลาสิกนะคะ บอย cross body ได้กำลังดีเลย ถ้าเป็นตัวคลาสิกที่เรามีมันจะดูสั้นไปนิดนึง แต่ว่าถ้าใครไม่สูงมากก็ยังพอสะพายคาดได้นะคะ

มาดูรีวิวเปรียบเทียบ Chanel Classic VS Chanel Boy ควรซื้อรุ่นไหนดี?

.
.
Gucci Marmont
เราได้มาปี 2018 ช่วงนั้นรุ่นนี้มาแรงมากๆ ของหายากมาก โดยเฉพาะไซส์กลางและสี porcelain rose ขอบอกว่าน้องสวยมาก ให้ลุคผู้หญิงหวานๆ อะไหล่ทองรมควันดู vintage หนังนิ่มเป็นรอยง่าย ต้องดูแลรักษา ใช้อย่างถนอมหน่อย ใบนี้เวลาสะพายข้างสายจะยาวไปนิดนึง แต่ถ้าเพื่อนๆ สูงกว่าเราก็ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ


Balenciaga Mini City Bag
เพื่อนๆ ที่ชอบกระเป๋าขนาดเล็ก ดูลุคลุยๆ เท่ๆ ใบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากจะแนะนำเลย ถึงใบเล็กแต่ถ้าเราจัดระเบียบกระเป๋าดีๆ ใส่ของได้เยอะอยู่นะคะ เค้ามีกระจกให้ด้วยนะ กินข้าวเสร็จก็เติมหน้าได้เลย ใบนี้ผึ้งใช้ค่อนข้างบ่อย จริงๆ ถ้าซื้อสีดำหรือสีเบสิกมาน่าจะได้ใช้บ่อยกว่านี้ 555

Balenciaga Classic City Shoulder Bag
สำหรับใครที่ของเยอะหน่อยก็ต้องไซส์นี้เลย จะถือหรือสะพายข้างเก๋ๆ ก็ได้ค่ะ แต่จะ cross body ไม่ได้เพราะสายเค้าสั้นกว่าตัว Mini City Bag ใบนี้เป็นหนังแกะ หนังนิ่มยืดหยุ่นมาก เวลาเก็บถ้าเราพับไว้นานๆ กระเป๋าจะเป็นรอยค่ะ แต่ด้วยความที่ตัวหนังมันดูเป็นยับๆ อยู่แล้ว รอยพับจะไม่ชัดมาก

Louis Vuitton Speedy 30 
ใบนี้จุของได้เยอะมากๆ กระเป๋าน้ำหนักเบา มาพร้อมสายสะพายหนัง จะถือสวยๆ หรือจะสะพายคาดก็ได้ค่ะ ใบนี้ 8 ปีแล้วหนังยังสวยอยู่เลย ไม่ด่าง ไม่หมอง แต่ตัวอะไหล่จากที่เคยสีทองวิ้งๆ ตอนนี้ก็ดูหมองๆ อาจจะต้องเอาไปขัดคราบดำออกค่ะ

Louis Vuitton Eva clutch 
กระเป๋าใบเล็กใส่ของได้น้อยมาก ใครใช้มือถือเครื่องใหญ่ก็ข้ามไปเลยค่ะ 555 สายหนังยาวถอดได้ จะสะพายไหล่เป็นโซ่ทองหรูๆ หรือจะใช้สายหนัง cross body ก็จะดูชิลๆ ใบนี้ก็เหมือนเคยคือสายหนังยาวมากๆ เห็นบางคนมัดสายเอา แต่ทางนี้ไม่กล้าทำเพราะปวดใจจริงๆ...

และนี่ก็คือกระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหมดที่ที่ผึ้งมี บางใบขายไปแล้วเพราะไม่ได้ใช้จริงๆ เลยปล่อยน้องไปดีกว่า สบทบทุนซื้อน้องคนใหม่เนอะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูลซื้อกระเป๋าใบใหม่อยู่นะคะ เจอกันครั้งหน้าค่ะ :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย