รีวิว 4 แป้งสุดติดทน !? กันน้ำ กันฝนจริงไหมม

66 17

สวัสดีค่ะ ~ เพื่อน ๆ ทุกคนอันนี้เป็นรีวิวครั้งแรก! ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก ๆ เล้ยยย วันนี้เลยจะขอหยิบแป้งมารีวิวให้เพื่อน ๆ ใช้ในหน้าฝนนี้กันค่ะ จะมีตัวไหนไปดูกันเลยจ้า

อาจจะไม่ใช่แบรนด์ใหม่ แต่คิดว่าเป็นแป้งที่สาว ๆ บางคนอาจจะมีติดห้องอยู่แล้ว 4 แป้งที่จะมารีวิว มีดังนี้จ้า


  • RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF30 PA++++

  • CHAONANG Perfect Bright 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

  • BABALAH UV 2Way Powder SPF20++

  • VER.88 Bounce Up Pact SPF50+ PA+++

โดยส่วนมากจะเป็นแป้งฝุ่น แต่จะมีแค่ตัว VER.88 ที่เป็นแป้งดินน้ำมัน เทียบให้ดูสีแป้ง บางตัวจะออกเหลือง บางตัวออกสีชมพูนะคะ เราเป็นกลาง ๆ ไม่ได้ขาวมาก ออกเหลืองจ้า

RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF30 PA++++


แป้งตัวนี้ถ้าเบอร์ขาวก็ขาวเลย แต่เบอร์กลางจะออกเหลือง คิดว่าเข้ากับสีผิวคนไทยส่วนใหญ่ เพราะสาวไทยจะผิวออกเหลืองกัน เนื้อค่อนข้างเนียน ละเอียดนะคะ ไม่เหมาะสำหรับลุคเบาสบาย เน้นปกปิดดูเนียนกริบ ทาแล้วไม่วอกไม่เทานะคะ คุมมันได้ดีมากก กันเหงื่อได้ดี เหมาะกับช่วงอากาศร้อน ๆ ของบ้านเรามาก 

CHAONANG Perfect Bright 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++


ช่วงนั้นกระแสแรงมากก เลยหยิบมาซะเลย! เป็นแป้งที่สีเข้ากับหน้าได้ดีมาก หน้าไม่ลอย ไม่เป็นคราบเลย กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี จะทาเดี่ยว ๆ ไม่ผสมรองพื้นก็ถือว่าใช้ได้เลย ตัวแป้งมีกลิ่นน้ำหอมแบบไทย ๆ เล็กน้อย แป้งเขาจะมีชิมเมอร์เล็ก ๆ ช่วยให้หน้าเราดูไบร์ทมากขึ้นด้วยค่ะ

BABALAH UV 2Way Powder SPF20++


อีกหนึ่งแป้งในตำนาน ที่เคลมเรื่องความติดทน ต้องบอกเลยว่าโดนตกเพราะเนื้อแป้งเขาเนียนละเอียดมากกก เกลี่ยกับผิวแล้วเนียนนุ่มแบบกำมะหยี่ที่สุด เกลี่ยแล้วไม่เป็นคราบชอบแพคเกจจิ้งที่มีแยกพัฟให้ด้วย ถ้าเอาพัฟไปชุบน้ำหมาด ๆ จะให้ลุคการปกปิดที่มากขึ้น แล้วดูเนียนธรรมชาติขึ้นด้วยค่ะ

VER.88 Bounce Up Pact SPF50+ PA+++


ตัวสุดท้าย ตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป กับแป้งดินน้ำมันตัวแรก แป้งตัวนี้มีแค่เบอร์เดียวนะคะ เป็นแป้งที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเป็นที่สุดในเรื่องของ การคุมมัน กันน้ำ ติดทนนาน ข้อเสียคือเรื่องของสีผิว อาจไม่เหมาะกับสาวผิวสองสีเพราะเฉดเขาค่อนข้างขาว - ชมพู นอกนั้นคือดีมากกก กลบรอยสิวได้ดี ผิวดูเรียบเนียนขึ้นมาก เลิฟแป้งตัวนี้สุด ๆ ค่ะ

ลองผ่านน้ำให้เพื่อน ๆ ดูกันจ้าว่าตัวไหนเป็นยังไง ~
สรุปแล้วชอบของ VER.88 Bounce Up Pact มากที่สุดเลยค่าา คือชอบฟิลลิ่ง เจ้าแป้งดินน้ำมันของเขาด้วย แล้วไม่มีฝุ่นผงหลุดเลอะ เนื้อเนียน ทาแล้วเข้ากับผิวมากก ติดทน กันน้ำกันฝนได้กำลังดีเลยค่ะ เหมาะกับช่วงหน้าฝนนี้มาก ๆ เลย

ใครชอบแบรนด์ไหน ก็สามารถตามไปหาซื้อตามกันได้นคะ ทุกแบรนด์สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าเลยค่า

ใครอยากได้รีบหน่อยน้าา เค้าแอบไปเจอโปรที่ BEAUTRIUM ของ VER.88 เขากำลังมีเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่ รีบไปตำก่อนหมดโปรน้าา ♥