Review | ริมฝีปากนุ่มละมุนชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์มยอดฮิตจากอเมริกา Carmex

icecreamny

icecreamny

ดู Profile

     ในบรรดาเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์ต่าง ๆ ไอซ์เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะมีไอเทมที่ขาดไม่ค่อยได้ แบบของมันต้องมี (จริงๆ) ไม่ว่าจะเป็นลิปเอย บรัชออนเอย ครีมกันแดด เป็นต้น และก็ต้องยอมรับว่าไอเทมหนึ่งสำหรับเราที่รู้สึกว่าขาดไปไม่ได้จริงๆ ของมันต้องมีอย่าให้ขาดค้าบบบ นั่นคือลิปมันค่ะ   เพราะไอซ์ใช้ทาทั้งตอนเช้าก่อนทาลิปสติก ระหว่างวันถ้าอยู่ในห้องแอร์นานๆ ปากแห้ง หรือแม้กระทั่งก่อนนอนก็ต้องทา

          วันนี้ไอเทมที่เราขอหยิบมารีวิวให้เพื่อนๆ ฟัง น้องเค้าก็คืออออออ ลิปมันหรือลิปบาล์มนั่นเองค่ะ  โดยมาจากแบรนด์ Carmex  ลิปบาล์มสัญชาติอเมริกา เราเคยลองใช้มานานมากแล้วค่ะ เนื่องจากลูกพี่ลูกน้องเคยซื้อมาฝาก ตอนนั้นก็ได้ใช้อยู่แบบเดียวคือแบบหมุน ๆ ค่ะ แต่ครั้งนี้ เวลามันผ่านไปแล้ว เราจะมาแต่แบบหมุนๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ (โลกมันพัฒนาไปไกลแล้วค้าบโผมมม 555 ) วันนี้เราเลยจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ชมกับลิปบาล์ม 3 แบบเลยจ้า   

     ก่อนอื่นไอซ์ขอเท้าความเป็นมาของแบรนด์ Carmex สักนิดนึงฮะ โดยแบรนด์นี้มีชื่อเสียงมายาวนานแล้ว ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์แต่คุณภาพทะลุราคา จนเป็นลิปบาล์มที่เภสัชกรส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้กันทีเดียวเพราะลิปบาล์ม Carmex สามารถช่วยรักษาอาการปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ได้หายสนิท พร้อมป้องกันการถูกทำร้ายจากแสงแดด ด้วยค่า SPF 15 ช่วยลดปัญหาปากดำคล้ำค่ะ

มาดูกันว่าทั้งสามตัวว่ามีลักษณะแตกต่างกันยังไงบ้าง

V

V

ตัวแรก Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15 (Pomegranate Stick)

ขนาด 4.5 g ราคา135 บาท

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ :  เป็นลิปบาล์มแบบแท่ง รสทับทิม พร้อม SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปาก ให้การปกป้องที่ยาวนานเพื่อช่วยในการดูแลริมฝีปากชุ่มชื้น และผ่อนคลายริมฝีปากมีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ช่วยให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดำ

วิธีใช้ : หมุนที่ก้นลิป และทาลิปบาล์มลงบนริมฝีปากได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการค่ะ

ตัวที่สอง CARMEX LIPBALM CLASSIC JAR

ขนาด 7.5 g ราคา135 บาท

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ลิปบาล์มแบบตลับกลิ่นคลาสสิคช่วยปกป้องริมฝีปากให้การปกป้องที่ยาวนานเพื่อช่วยในการดูแลริมฝีปากชุ่มชื้นและผ่อนคลายริมฝีปากมีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ช่วยให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดํา

วิธีใช้ : เปิดฝาตลับและนำเนื้อลิปบาล์มทาลงบนริมฝีปากได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการค่ะ

ตัวที่สุดท้าย CARMEX Strawberry Tube

ขนาด 10 g ราคา135 บาท

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ : ลิปบาล์มแบบหลอดกลิ่นสตรอเบอรี่ มีSPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปาก ให้การปกป้องที่ยาวนานเพื่อช่วยในการดูแลริมฝีปากชุ่มชื้นและผ่อนคลายริมฝีปาก มีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ช่วยให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดํา

วิธีใช้  : บีบที่หลอดแล้วทาลิปบาล์มลงบนริมฝีปากได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการค่ะ

ว่าเเล้วก็ทาให้เพื่อนๆ ดูกันเลยค่ะ

ความรู้สึกที่ได้หลังใช้


  • ลิปแต่ละตัวมีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันมากค่ะ จะแตกต่างกันตามลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ ส่วนผสม และกลิ่น แต่โดยรวมคุณสมบัติมีความใกล้เคียงกันในเรื่องของการบำรุงริมฝีปาก เพราะทาแล้วรู้สึกทันทีว่าปากมีความชุ่มชื้นมาก ทำให้ปากไม่แตกเลยค่ะ 

  • ทาแล้วริมฝีปากไม่หมองคล้ำ เราคิดว่าอาจเพราะส่วนผสมที่ได้มาตรฐาน มีสารสกัดจากธรรมชาติ น้องเค้าจึงมีประสิทธิภาพที่ดี

  • ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทั้งกลิ่นที่หอมของลิปบาล์ม และทาแล้วเย็นสบายริมฝีปากดีด้วยค่ะ

  • เป็นลิปที่มีสารป้องกันแสงแดดด้วยอันนี้คือดีมาก รู้สึกสบายใจเวลาที่จะต้องไปทำอะไรกลางแจ้ง

  • แพคเกจจิ้งสวย อินเตอร์กิ๊บเก๋ พกพาไปได้ทุกที่ ทาได้ทุกเวลาที่ต้องการค่ะ 

++ สรุปคือเป็นลิปบาล์ม CARMEX  เป็นลิปบาล์มที่คุ้มค่าเกินราคามากจริงๆ 

รักเลยจ้า รักแบบอิสระ 55

หากเพื่อน สนใจอยากไปลองตำมาใช้ สามารถพุ่งตัวไปได้เลยที่  Watsons, Big C Pure, Tesco Lotus และร้านค้าชั้นนําทั่วประเทศค่ะ หรือ ซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ Carmex Thailand นะคะ


จบไปแล้วสำหรับการรีวิวกรุบ ๆ ค่ะ

วันนี้ไอซ์ขอตัวลาไปก่อนนะคะ

แล้วพบกันใหม่จ้า

สวัสดีค่ะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย