ไอเท็มเรื่องสิวๆ ในช่วงกักตัว covid-19

Cindeixlla

Cindeixlla

ดู Profile

สวัสดีค้าบบบทุกคน ตอนนี้เราก็ผ่านพ้นช่วงกักตัวเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างเริ่มกลับมาปกติ ผู้คนเริ่มออกจากบ้านไปใช้ชีวิตแบบ new normal

วันนี้ซินเลยถือโอกาสดีๆ มาเปิดไอเท็มกำจัดสิว ในช่วงกักตัวที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นไอเท็มที่ซินซื้อตามร้านขายยาหรือว่า boots watson แถวบ้าน เพราะไปห้างไม่ได้นั่นเอง จะมีแค่บางตัวที่ช้อปปิ้งออนไลน์มาตั้งนานแล้ว ก็หยิบมาใช้


เรียกว่าถ้าสิวเห่อก็จะใช้ไอเท็มเหล่านี้ มีทั้งเจ้าเก่า เจ้าใหม่ คุ้นหน้าไม่คุ้นหน้าบ้าง ไปดูกันเลยจ้า


เริ่มกันที่ตัวที่ 1

Uv detoxifying charcoalogy

ครีมกันแดดผสมถ่านไม้ไผ่ ที่แบบใช้ต่อเนื่องกันมาเป็นปีแล้วจริงๆ มีบางช่วงใช้ตัวอื่นแล้วก็กลับมาตายรังที่น้องคนนี้5555 โผล่ทุกกระทู้จริงๆ คือนางกันแดดได้ดีมาก  หน้าไม่มัน กลิ่นหอมอ่อนๆจาก charcoal ผสมถ่านไม้ไผ่ ไม่วอก ไม่ขาว ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น ไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากรักมากกก ให้เพื่อนยืมใช้ตอนไปเที่ยวปีที่แล้ว ใช้เสร็จเพื่อนก็คือเพื่อนถ่ายรูปเก็บไว้ ไปตำตามเลย 


ราคา 300-429 ( 50 ML.)

Watsons,shoppee

ต่อกันที่ตัวที่ 2 ตัวนี้จิงๆมีคนแนะนำมาอีกที ก็คือสบู่ virra

ตัวนี้คือรักษาสิวโดยเฉพาะ จิงๆตอนนี้ใช้จนเหลือน้อยมากๆแล้ว ช่วงที่ซินเป็นสิวผดสิวผื่นก็จะหยิบตัวนี้มาใช้เลยจ้า รู้สึกว่าล้างแล้วหน้าสะอาดดี เหมือนของเค้าเป็นธรรมชาติมากจริงๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติ ใช้แล้วหน้ามันน้อยลง ที่สำคัญซินแอบเอาใช้เป็นสบู่ถูบริเวณหลังและเนินอกด้วย เพราะช่วงประจำเดือนมาคือสิวบุกสุด ซินก็จะใช้ตัวฟอกไปเลย พวกผดผื่นก็จะค่อยๆยุบไป เป็นอีกตัวที่ชอบมากๆในช่วงที่ผ่านมา สังเกตุว่าพอใช้แล้วผิวบริเวณนั้นนุ่มแล้วก็เนียนขึ้นมากกกกก เลิฟมาก อาม่าซินก็ใช้ตาม นางก็ชอบมาก บอกซื้อมาอีก55555 

ราคา 200 บาท

เพจ VIRRA Thailand

Shopee

Eucerin pro acne solution

จริงๆตัวนี้สารภาพว่าตอนแรกที่ได้มา แอบรู้สึกเฉยมาก ถ้าเทียบกับโทนเนอร์สิวอื่นๆที่เราเคยใช้แล้วมันว้าวมาก แต่ตอนนั้นโทนเนอร์ซินหมดทุกตัว แล้วอันนี้ซื้อง่ายสุด เพื่อนก็แนะนำมา ซินเลยซื้อมาใช้ ใช้ไปเรื่อยๆ ครึ่งขวด ปรากฎว่า เอ้าดีเฉย มันจะไม่ได้ดีขึ้นเลย แต่มันจะค่อยๆปรับสภาพผิว ปรับสมดุลผิว จะสังเกตุได้ว่าช่วงที่ใช้ตัวนี่ หน้าจะดูสะอาดและเกลี้ยงมาก สิวผดสิวผื่นก็คือแทบไม่ขึ้น แต่ติดอย่างเดียว ซินไม่ค่อยชอบความรู้สึกตอนเช็ด มันไม่ค่อยอ่อนโยนเลยแต่สิวหายก็ยอม ใช้แล้วดีขึ้นเรื่อยๆ


ราคา 729 (200ML.)

Watson,shopee,Lazada


Virra aloevera gel เจลว่านหางจระเข้

จริงๆซินไปหาแพทย์ผิวหนังมา เวลาเป็นสิว หมอก็จะแนะนำให้ใช้แต่เจลว่านหางจระเข้ แล้วก็พวกยาแต้มสิว+ยาหมอพอ หลายๆคนอาจจะคิดว่ายิ่งเป็นสิวยิ่งต้องใช้สกินแคร์เยอะๆ ความจริงคือใช้แค่นิดหน่อยก็พอแล้ว พอสิวหายค่อยใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ซึ่งตัวนี้ก็เป็นตัวที่ซินจะใช้เวลาสิวบุก หมอให้เลือกยี่ห้ออะไรก็ได้ ซินเลยหยิบตัวนี้มาใช้ ซึ่งนางก็ให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้ดีมากๆ เพราะเวลารักษาสิว ผิวจะแห้งมากจากยาที่หมอให้ทาน ซินเลยจะโบกตัวนี้หนักมากกกก โบกแบบ sleeping mask เลย ตื่นมาแล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื่นดี ไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่คัน จากยาสิว ซินเลยใช้บ่อยมาก จริงๆเวลาสิวไม่ขึ้นก็ใช้อยู่ดี ใช้ก่อนตัวอื่นๆ ทั้งเช้า-เย็น ซึ่งซินจะแอบแช่ตู้เย็นก่อนเอามาใช้ มันก็จะให้ความรู้เสึกเย็นๆและสดชื่นสุดๆเลยค่ะ💕

ราคา 150 (40g.)

เพจ VIRRA Thailand

Shopee

lazada


Skinsista v acne clear booster

ตัวนี้ซินพึ่งได้ลองใช้ช่วงโควิดไม่นาน แต่ลองแล้วก็นางจัดการเรื่องสิวได้ดีเหมือนกัน ช่วงที่ยาหมอหมดก็จะใช้ตัวนี้ เห็นคนรีวิวว่าเรื่องสิวนางเด็ดมาก พอซื้อมาใช้ก็ถือว่าดีอยู่ สิวไม่ขึ้น ไม่แพ้ไม่อะไร ซินใช้จนเกือบครึ่งขวด ถึงรู้สึกว่าสิวที่มีอยู่มันบวมน้อยลง มันไม่ขึ้นเพิ่ม ถือว่าเวิร์คเลยทีเดียวนะ หักตรงที่กลิ่นนางแอบยาไปหน่อย แต่ไม่ได้แย่ขนาดนั้นก็โอเคค่ะ เวิร์คอยู่

ราคา 490 (15ml.)

Watsons, shopee

Pair acne cream

ดูจากสภาพหลอดได้จริงๆ ซินใช้นานกว่าตัวอื่นๆ ได้มาตอนไปญี่ปุ่นปีที่แล้ว เวลาสิวอักเสบมา สิวผดสิวผื่น สิวอุดตัน จะทาและแต้มบริเวณนั้นไว้เลย รู้สึกว่าหัวมันออกมาไว แล้วสุกเร็ว แต่ซินก็จะไม่กดออก ก็จะแต้มจนกว่านางจะแห้งแล้วลอกออกจากผิวเราไปเอง จะได้ไม่ทิ้งรอยเยอะ เพราะรอยเก่าเยอะมากค่ะ!! ช่วงไหนสิวขึ้นทั้งหน้าก็ทาไปเลยจ้า ดีจริงๆ เลิฟมาก หมดไปหลายหลอดแล้วเด้อออ

ราคา 300-350

ซินซื้อจากร้านขายยาที่ญี่ปุ่น แต่ตอนนี้มีหลายร้านขายในไทยแล้วค่ะ

Scarcare  & scarmate

ทั้งสองตัวนี้จะชอบพอๆกัน แต่ตัวที่สองจะใช้แต้มสิวอักเสบได้ด้วย เลยจะสลับๆกันใช้ แถมทั้งสองตัวใช้กับแผลอื่นๆได้ด้วยเช่นกัน ซินเลยพกบ่อยมาก เพราะมีแผลเป็นจากการล้มสเก็ตบอร์ดเมื่อนานมาแล้ว จริงๆ ได้ผลเร็วพอทั้งคู่ ยิ่งช่วงกักตัวไม่ได้ไปไหน ก็ทาเช้าเย็น ระหว่างวัน สลับกันไป ยิ่งรอยใหม่ๆคือหายไวมากกกกก รอยเก่าๆ ยังไม่หายมาก แต่ซินก็ขยันทา จางลงนิดนึงก็ดีใจแล้ว เพราะบางรอยทิ้งไว้นานเหลือเกิน 


Scarcare ราคา 115 (9g.) , shopee

Scarmate ราคา 209 (10g.), shopeeJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย