รวม #รีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงผม เอาใจคนผมมัน ผมร่วง ก็สวยได้ไม่ยาก

32nd

OffoOffo

OffoOffo

ดู Profile

งานผมที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กับงานผิว


เพราะแต่ก่อนเราไม่ค่อยได้ดูแลผมมากนัก คือทั้งทำสี ดัดลอน ไหนจะสารพัก หนีบ ไดร์ทั้งๆที่รู้นะว่าเราเส้นเล็กและบาง แต่ก็รั้นจะทำ 555 คือแม่เคยเตือนแล้วว่าไม่ต้องย้อมสีนะ ผมจะเสียนะ คนที่ผมสีน้ำตาลธรรมชาติมาตลอดก็มีเบื่อบ้างค่ะ พอเข้าปี 1 เลยจัดเลย 1 แมตท์เผ็ชๆด้วยสีแดง!!!5555 แดงแบบน้องแชงในเอ็มวี DDU-DU DDU-DU พร้อมดัดลอนไปเลยจย้าา 

หลังจากสีหลุดนี่หลู่เหลื่อง คำพูดคูมแม่ลอยมาเลยอ่ะ 5555 ผมเสียจริง คือมันไม่ได้นุ่มลื่นเหมือนตั้งแต่เด็กๆแล้ว เลยเป็นที่มาของงานซ่อม งานแก้ผมจนถึงปัจุบัน คือไม่ค่อยได้ทำสีอีกเลย แล้วหันมาให้ความสำคัญกับหนังศรีษะมากขึ้น

ขอเปิดกรุไอเท็มที่ทำให้ผมเรามีสุขภาพแข็งแรงมากขึ้น 

(กระทู้นี้เน้นเฉพาะส่วนที่บำรุงผมนะ ไม่รวมแชมพูนะฮับ ^^)


โดยเรียงตามเนื้อของผลิตภัณฑ์ 

จาก เข้มข้น >> บางเบาลิสต์ดังกล่าวจะเป็นที่ใช้จริงๆที่เหลือในตอนนี้นะ คิดว่าราคาไม่แพง หาซื้อง่าย 
เพื่อนๆจะได้ไปตำตามกันได้ค่าาสภาพผมปัจจุบัน :: ผมร่วง หนังศรีษะมัน ผมเส้นเล็ก

Yves Rocher Purity Pre-Shampoo Absorbing Mask


เรามีพรีเซรั่มในสกินแคร์ไปแล้ว งานผมก็ไม่น้อยหน้านะ สิ่งนี้คือพรีแชมพู ที่มาในรูปแบบของมาส์กโคลนสีครีม เหมาะกับคนมีหนังศรีษะมัน ใช้ก่อนสระผม คือโปะลงไปตอนที่ผมแห้งนี่ล่ะ มันจะหนึบๆเลอะๆหน่อย แต่ล้างออกง่ายมาก (แนะนำให้ซื้อตอนโปร) ที่สำคัญคือกลิ่นดีมาก ใครว่าอีฟ โรเช่ เหม็นเขียวไปหมด ไม่จริง 5555 หอมละมุนแบบสดชื่น เหมือนสระผมอยู่ข้างน้ำตกไนแองการา

ผลลัพธ์หลังใช้
เราใช้วีคละ 2ครั้ง โดยทิ้งไว้ไม่ต้องนาน 5 นาทีพอค่ะ อันนี้ดีจริงตามคำเคลมที่ช่วยลดความมันของหนังศรีษะได้จริง กลิ่นตอนสระคือผ่อนคลายดีมาก สระแล้วลงแชมพูต่อได้เลย


ปริมาณ/ราคา
150ml/449บาท
Yves Rocher Anti-Pollution Detox Scrub


ทุกๆวันเราจะต้องแต่มลภาวะต่างที่ทำร้ายผม โดยเฉพาะฝุ่นละออง ที่เราไม่สามารถใส่แมสก์กันฝุ่นเหมือนกับหน้าได้ พอสะสมเข้ามากๆ ผมอาจจะอ่อนแอได้ง่าย เป็นที่มาของสครับหลอดนี้ (ได้มาเป็นเทสเตอร์ที่shop) สารสกัดมาจากธรรมชาติ อย่าง ใช้ช่วงที่มีเวลาประมาณ 1ครั้ง/วีค ช่วยลดความมันได้ดี


ผลลัพธ์หลังใช้
สครับที่ช่วยเรื่องdetox หนังศรีษะให้เหมือนทำสปาผม ใช้ก่อนลงแชมพู ขณะผมหมาด เม็ดสครับจะมีขนาดใหญ่หน่อย ทำมาจากเกลือธรรมชาติ กลิ่นหอมคล้ายๆกับมาส์กโคลนผม แต่กลิ่นอ่อนกว่า หลังล้างออกเหมือนเปิดรูขุมขนให้หนังศรีษะ สดชื่นเบาสบายหัวมาก

ปริมาณ/ราคา
150ml/449 บาท
Gallinee Soothing Cleansing Cream Sensitive Scalp


ด้วยความผมมันเราจะสระผมบ่อย ทำให้หนังศรีษะแห้ง แล้วมันยิ่งกว่าเดิม อันนี้มาแปลกหน่อยที่เขาเป็นคลีนซิ่งสำหรับผม คือเอาใช้เป็นคลีนซิ่งที่เช็คความสะอาดอีกทีหลังเราสระผมเสร็จ ใช้วีคละครั้ง เนื้อครีมแบบไม่มีฟอง ตอนแรกที่ใช้ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่พอใช้ต่อเนื่องก็ชินไปเอง กลิ่นครีมๆนมๆ แต่เป็นแบบอ่อนๆ ไม่เวียนหัว

ผลลัพธ์หลังใช้ 
เขาช่วยให้ผมมันน้อยลง ปกติสระเช้าช่วงสายๆจะเริ่มมีความมันบ้างแล้ว สังเกตุว่าวีคไหนใช้ขวดนี้ ผมที่สระจะมันช้าลง ประมาณเย็นๆถึงจะมัน และยังช่วยลดรังแคอีกด้วย

ปริมาณ/ราคา 
200 ml/900 บาทKaff & Co. Aloe Vera Nourishing Conditioner 


ครีมนวดผม สารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น 99% ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่อ่อนแอให้แข็งแรง ส่วนผสมหลัก คือ Pro Vitamin B5 เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผม และเชียร์บัตเตอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม 

เราใช้แชมพูแบรนด์เป็นประจำอยู่แล้ว เป็นแบรนด์ที่ดังเรื่องผมขาดหลุดร่วง โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ครีมนวดนี้ก็มาจากธรรมชาติเช่นกันค่ะ ครีมนวดอันนี้ไม่มีน้ำหอม พาราเบน หรือสารกันเสียเลยฮะ เนื้อจะมีความเข้มข้นมาก ไม่มีกลิ่นหอมเหมือนครีมนวดทั่วๆไปนะ แต่ล้างออกง่าย ผมไม่ฝืดเลย ใช้กับผมทำสีได้ด้วย 
ผลลัพธ์หลังใช้

ผลลัพธ์หลังใช้
เป็นครีมนวดที่เหมาะกับใช้ในทุกๆวันได้เลยนะ เพราะช่วยให้ผมนุ่มลื่น ล้างออกได้ไม่ยากเลย แต่กลิ่นหอมคือไม่มีเลยนะ ใครที่ชอบผมหอมๆอาจจะเก้อ 555 เราคิดว่าทำมาเพื่อทุกสภาพผม  คนที่แพ้แชมพูหรือครีมนวดแล้วมีสิวขึ้นกรอบหน้า อันนี้ใช้ได้นะ มีช่วงนึงเรารู้สึกสิวขึ้นกรอบหน้าเลยมาหาสาเหตุว่าอะไร ค้นพบว่าครีมนวดก็มีส่วนด้วย เราเลยหาครีมนวดที่ปราศจากสารปรุงแต่งใดๆ มาลองดู ยิ่งใช้คู่กับแชมพูเขาคือผมสวยจริง สายธรรมชาติต้องชอบ

ปริมาณ/ราคา
155 ml / 315 บาท
Tresemme Ultimate Quick Repair Mask


ทรีทเมนท์เนื้อเข้มข้น มีส่วนผสมหลักคือน้ำมันสกัดจากถั่วแมคคาเดเมีย อยู่ในไลน์ที่ดูแลเรื่องผมขาดหลุดร่วง เพื่อผมแข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย กลิ่นหอมมาก ติดผมทนจริงอันนี้ 

ผลลัพธ์หลังใช้
ถ้าวันไหนต้องการดูแลผมเป็นพิเศษ ก็ใช้มาส์กผมอันนี้นี่ล่ะบำรุงแบบเต็มแม็ก แต่บ่อยๆก็ใช้แทนครีมนวดไปเลย ผมลื่นขึ้นมากๆส่วนเรื่องขาดหลุดร่วงยังไม่เห็นผล เราชอบที่ราคาไม่แพง มีโปรบ่อยมาก

ปริมาณ/ราคา
180ml/279บาท
Loreal Paris Elseve Extraordinary Oil 

Botanical Jasmine Oil Infusion
Fragrance Hair Oil

ออยล์บำรุงผมจากดอกไม้ บำรุงให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่พันกัน มี 3 กลิ่นให้เลือก สีชมพูจะขายดีสุด ซึ่งเราใช้หมดไปบ่อยมาก เลยต้องมีตุนไว้ เขาจัดโปรบ่อยมาก เลยเปลี่ยนมาลองสีเขียวบ้าง ซึ่งชอบมากไม่แพ้สีชมพูเลย เป็นกลิ่นมะลิอ่อนๆที่หอมแบบผู้ดีมาก และติดทนนาน ช่วยลดปัญหาผมชี้ฟู และปลายผมเสีย เนื้อออยล์บางเบา ไม่หนืด

ผลลัพธ์หลังใช้
แบรนด์เคลมว่าใช้ได้ทั้งก่อนและหลังสระ เราชอบใช้หลังสระผมหมาดๆมากกว่า ช่วยเรื่องลดปัญหาผมพันกัน ช่วยการสปริงผมได้มากขึ้น จัดทรงง่าย ที่สำคัญคือกลิ่นที่หอมติดทนทั้งวันจริงๆ

ปริมาณ/ราคา
100 ml / 399 บาท
Kaff & Co. 

Ginger Rhizome & Kaffir Lime Scalp Treatment


ทรีทเม้นท์บำรุงหนังศีรษะสารสกัดเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น (ชนิดไม่ต้องล้างออก) เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย สารสกัดเหง้าขิงเข้มข้นช่วยลดการหลุดร่วง เสริมสร้างการเกิดใหม่ของเส้นผม ปรับการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนใต้หนังศีรษะ เพื่อนำพาสารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผม  สารสกัดมะขามป้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดผมหงอก ช่วยให้ผมดำเงางาม น้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ซึ่งช่วยลดอาการคันและรังแค เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 

ผลลัพธ์หลังใช้
รู้สึกได้ว่าหนังศรีษะแข็งแรงมากขึ้น เราจะใช้ควบคู่กับแชมพูสูตรเดียวกันเลย ซึ่งแบรนด์แนะนำว่า เมื่อใช้ 3 เดือน ติดต่อกัน ควรหยุดใช้ 1 สัปดาห์ (เนื่องจากทรีทเม้นท์มีน้ำมันหอมระเหยที่เข้มข้นมาก อาจทำให้หนังศีรษะระคายเคืองและบอบบางได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของน้ำมันหอมระเหยทั่วไป) ตอนนี้ของเราใช้จะครบแล้ว หนังศรีษะยังเหมือนเดิมคือมันน้อยลง และแข็วแรง ผมขาดร่วงน้อยลง

ปริมาณ/ราคา
50 ml / 690 บาท
Yves Rocher 

Purity Greasy Hair Rising Vinegar With Nettleปิดท้ายด้วย Special Treatment  รุ่นแรกที่เรามีจะเป็นสูตรดั้งเดิม สีแดง ที่หอมกลิ่นเหมืซูกัส 555 พอหมดแล้วแอบเบื่อเลยเปบี่ยนมาเป็นสูตรที่มีสารสกัดหลักใบ nettle ควบคุมความมันที่หนังศีรษะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาด และ Agave fructans ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนสุขภาพผมแข็งแรงขึ้น และช่วยขับล้างสิ่งสกปรกหรือ ดีท็อกซ์เส้นผม เช่น คราบน้ำหินปูนจากน้ำ แล้วกลิ่นหอมธรรมชาติมาก ๆให้ฟีลสะอาด สดชื่นที่สุด 

ผลลัพธ์หลังใช้
หลังสระผมเสร็จ ก่อนจะลงครีมนวด จะใช้หยดใส่ผมแล้วนวดเบา ล้างออก ช่วยให้ผมมันน้อยลงจริง แล้วช่วยให้ผมหอมมาก ลดกลิ่นอับจากหนังศรีษะได้ดี ผมเรียบลื่นขึ้น

ปริมาณ/ราคา
150 ml / 329 บาท  
___________________________


ครบแล้วจ้ากับหมวดดูแลเส้นผมของเรา


คิดว่าเพื่อนๆบางคนมีไอเท็มเดียวกับเรา 555 เพราะส่วนใหญ่คือหาซื้อง่าย และราคาดี (นี่ถ่ายรีวิวเพิ่งเห็นว่ารูปเซ็ตนี้คือคุมโทนเขียว 5555 )อย่าลืมว่าผมก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้หน้าเลย ที่สำคัญเลือกให้ตรงตามความต้องการผมเราเป็นดีที่สุดน้าา แล้วเจอกันใหม่นะคะ 

ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะJebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย