รีวิวรวม 5 ไอเท็มลดรอยดำและแผลเป็น ตั้งแต่หน้าไปถึงตัวจ้า

moog.ggg

moog.ggg

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆที่รักสวยรักงามทุกคน เริ่มมาต้องทักแบบนี้ก่อนเลย เพราะสาวๆที่เข้ามาต้องเป็นสาวที่อยากให้ผิวทั้งตัวของเราสวย ไม่มีรอยใดๆทั้งสิ้น ต้องเรียบเนียนอย่างกับผิวเด็ก555555555

วันนี้มุกได้มารวม 5 ไอเท็มลดรอยที่มุกได้ผ่านการใช้มาแล้ว แต่อาจจมีตัวนึงที่อาจจะไม่ได้ใช้เองโดยตรงแต่เป็นพี่สาว เอ๊ะๆ!ว่าแต่จะมีตัวช่วยลดรอยอะไรเด็ดๆบ้างไอดูทีละตัวกันดีกว่า
ขอเริ่มจากรอยสิวตัวดังที่ใครหลายๆคนน่าจะรู้จักกันก่อน

TOMEI Anti-Acne Cream

โทเมอิตัวนี้ไม่ใช่ตัวแต้มสิวนะทุกคน แต่เป็นตัวลดรอยสิว พวกจุดด่างดำจากสิว ตัวนี้ซื้อมาใช้เมื่อนานมาแล้วมากๆ  
ตัวนี้ความโดดเด่นหลักๆมันคือ ควบคุมการเจริญเติบโตของพวกเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว นอกจากนั้นก็ช่วยลดบวมแดง ลดมัน ลดการอุดตันได้ สมานผิว และให้ความชุ่มชื้น
ตัวนี้เป็นครีมสีขาวๆ มีกลิ่นเย็นๆถ้าให้พูดให้นึกออกกลิ่นมีความคล้ายยาเคลือบกะเพราะเบาๆไม่แรง ตัวนี้ถ้าเป็นรอยที่เข้มและถูกทิ้งไว้นานจะใช้เวลานิดนึงหลังจากใช้มาแล้วมุกว่าตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวและไม่อยากให้เป็นซ้ำเป็นอีก หรือช่วงไหนที่ใครสิวขึ้นบ่อยๆต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งจริงๆ ตัวนี้มุกสอยมาเองในราคา 235 บาท
ตัวถัดมาไม่พูดไม่ได้แล้วเพราะตัวนี้ใช้มาแล้วปลื้มค่าาาาาาาา


 Ler Luxi Scar gel 

ตัวนี้คือปลื้มมาก จนเดี๋ยวมุกจะมาทำรีวิวเดี่ยวๆแยกให้อีกทีนะคะแต่ก่อนอื่นมาบอกก่อนว่ามุกปลื้มอะไรในตัวนี้ เค้าช่วยอะไร

เลอลูซี่ตัวนี้จริงๆเค้าเน้นสำหรับช่วยในเรื่องรอยแผลเป็น แต่ๆ! ตัวนี้สามารถช่วยรักษาเรื่องรอยแดงรอยดำจากสิวได้! และมุกลองมาแล้วค่าทั้งรอยแผลเป็นและรอยแดงรอยดำจากสิว และที่สำคัญนางเป็นเจลจากสารสกัดธรรมชาติ!
โดยสารสกัดธรรมชาติเค้ามี 9 อย่าง(อันนี้ไว้รอแบบละเอียดตอนรีวิวเดี่ยวนะคะ) ตัวนี้เนื้อเจลเป็นสีออกเหลืองๆหน่อย แต่กลิ่นค่อนข้างจะออกไปทางยาๆแบบชัดมาก อาจจะต้องฮึบกับกลิ่นหน่อย แต่ไม่แย่มันยังทนไหวนะทุกคน

ตัวนี้สำหรับส่วนตัวมุกค่อนข้างขอเอนเอียงว่านางช่วยเรื่องรอยสิวได้จริงๆ รอยสิวที่มันฝังแน่นและเข้มมานาน เจอตัวนี้คือเอาอยู่ ทุกคนสามารถไปอ่านรีวิวเต็มๆได้มุกได้เขียนลงจีบันไปแล้วเมื่อไม่นานนี้ ส่วนเรื่องรอยแผลเป็นนางช่วยลดให้จางได้เช่นกัน แต่ก็ยังเอาไม่อยู่เท่าอีกตัวที่มุกหยิบมาพูดในกระทู้นี้ หลอดนี้ราคาอยู่ที่ 214 บาท

ต่อมาขอมาพูดถึงตัวนี้ก่อนหน่อย ที่ไม่ว่าจะอายุเยอะอายุน้อยก็ใช้ได้ เพราะตัวนี้ช่วยเรื่องฝ้าและรอยจุดด่างดำได้


 KA Expert Anti Melasma Serum 

ตัวนี้เคยไปโผล่รีวิวในบล็อกของมุก แต่วันนี้ที่ต้องหยิบมารวมใน 5 ไอเทมนี้เพราะตอนที่ใช้ได้ใช้ทั้งตัวมุกและคุณแม่ คือเอาจริงๆพวกฝ้าอาจจะหลุดจากความเป็นไอเทมรอยต่างๆหน่อย แต่แม่ของมุกใช้แล้วฝ้าลดชัดมาก จนคนคิดว่า Photoshop แต่เปล่าเลยจ้าลดจริงๆ
ส่วนตัวมุกที่จะพูดคือรอยสิว! ใครเป็นพวกรอยสิวตัวนี้คือเป็นความแบบช่วยได้และช่วยให้ผิวหน้าเนียนใสด้วยเฉย ตัวนี้การทำงานหลักๆถ้าอ่านจากชื่อ Anti Melasma ก็เป็นพวกลดรอยดำต่างๆ และตัวนี้เป็นสูตรเร่งด่วน เค้าช่วยให้รอยดำต่างๆทั้งสิว ฝ้า กระจางลงพร้อมกับให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและอ่อนโยนต่อผิว
ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มสีขาวขุ่นเป็นกลิ่นคลีนๆ ด้านบนคือ Before ข้างล่างคือ After รอยสิวในรูปคือหลังผ่านไป 15 วันรอยบางรอยก็เล็กลง แต่ในรูปก็อาจมีรอยใหม่เกิดขึ้นบ้าง สิวเก่าไปสิวใหม่ก็อาจจะมา บางรอยก็หายไปเลย และตัวนี้ตอนที่ใช้คือรู้เลยว่าผิวดีไม่แห้ง เพราะเป็นตัวที่ช่วยบำรุงไปด้วยในตัว ตัวแบบหลอดราคา 189 บาท จริงๆมีแบบซองด้วยนะ
ตัวรองสุดท้ายตัวดังอีกตัวที่จะไม่พูดถึงไม่ได้

 NIVEA Creme
ตัวนี้เป็นครีมตลับที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแบบเข้มข้นมากๆ ลดความแห้งบนผิว เห็นว่าตัวนี้ที่ตปท.เค้าก็ฮิตกัน และที่หยิบมารวมในกระทู้นี้เพราะนางช่วยเรื่องรอยแตกได้ ไม่ว่าจะรอยแตกไหนหรือจะแม้แต่คุณแม่ตั้งครรภ์ก็ตาม
ต้องยอมรับก่อนว่ามุกพิสูจน์เรื่องรอยท้องแตกให้ไม่ได้ แต่มุกมีคนใกล้ชิดอย่างพี่สาวแท้ๆที่ใช้อยู่เพราะเพิ่งคลอดหลานตัวน้อยมา
พี่สาวบอกมาโดยตรงเลยว่า “ให้พิสูจน์ยังไงดี นี่ก็ใช้มาสองตลับแล้ว รอยแตกน้อยมาก” คือนางรู้ตัวและกลัวท้องแตกนางจัดตลับนี้ตอนท้องจนตอนนี้คลอดมาแล้วนางก็ใช้ และท้องนางค่อนข้างเรียบเนียนจริง รอยแตกน้อยมากๆแบบถ้าใครเห็นอาจจะไม่เชื่อว่าผ่านการตั้งครรภ์มา

ตัวนี้มุกว่ามันดีมากๆเลยนะใครที่แบบข้อศอก ตาตุ่ม หรือเข่าแห้งกร้าน หรือใครที่เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ สาวอวบแล้วเกิดรอยแตกที่หน้าท้องก็ต้องมีติดจริงๆ ราคาตัวนี้ก็ดีงามสุดๆ 159 บาท ขนาด 250ml.
ตัวสุดท้ายที่แอบพูดเกริ่นใน Ler Luxi ว่ามีอีกตัวที่มุกรู้สึกว่าเอาอยู่เรื่องแผลเป็นต้องตัวนี้จริงๆ!!!

 SMOOTH E Scar Silicone Gel 

ขอพูดก่อนหน่อยเลยว่าตัวนี้เค้าเป็นตัวช่วยเรื่องแผลเป็น แผลคีลอยด์ หรือพูดง่ายๆให้เข้าใจคือพวกแผลเป็นนูนๆนั่นแหละค่ะทุกคน เห็นกล่องมาก็คือมีRollerมาด้วย
ตัวนี้เค้าเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ ที่ช่วยป้องกันพวกแผลนูน แผลคีลอยด์  หรือถ้าใครมีแผลนูนก็จะช่วยให้อ่อนนุ่มลงค่ะ ตอนที่หยิบมาก็เห็นว่านางแปลกจากคนอื่นมาก ตัวนี้เค้าช่วยไม่ให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่มันเกินความจำเป็นที่เป็นเหมือนแผ่นฟิล์มเคลือบแผลไม่ให้เสียความชุ่มชื้น เพราะมันคือสาเหตุของแผลเป็นที่แข็งแรงนูน
ตัวเนื้อเป็นซิลิโคนเจล มีความใสๆเข้มข้นกว่าเจลปกติ แต่ไม่เหนียวเหนอะอะไร แห้งเร็วซะด้วย อ่อนโยนด้วย
ส่วน Roller หรือลูกกลิ้ง ตอนแรกก็งงว่ามีไว้ทำไม พอใช้แล้วอ๋ออออออเลย ตัวนี้เป็นลูกกลิ้งไว้นวดเบาๆที่แผล แต่เพื่อนๆไม่ใช่ว่ากลิ้งได้หมดนะ
เค้าบอกไว้ว่าถ้าเป็นแผลเป็นใหม่ น้อยกว่า1เดือน  ทาแค่เจลวันละ2ครั้งก็พอ เพราะแผลพวกนี้ยังไม่ค่อยแข็งตัว แต่สำหรับเหล่าแผลดึกดำบรรพ์ แผลเก่ามากกว่า 1 เดือนแบบที่มุกเป็น ให้ใช้ Roller ถูนวดแผลเบาๆ เหมือนช่วยให้แผลอ่อนนิ่มลงค่ะ แล้วค่อยทาเจล 2 ครั้งต่อวันเหมือนกัน
ทุกคนเห็นรูปแบบนี้ต้องอึ้งแน่ๆ ต้องบอกก่อนว่ามันใช้ระยะเวลาด้วยนะทุกคน คือจะบอกว่ารอยจางลงไปเยอะจนแทบจะหมด ความนูนของแผลก็คือลดลง เรื่องความนูนส่วนตัวแผลของมุกไม่ได้นูนมาก แต่ก็รู้สึกได้ว่าแผลค่อนข้างเรียบเนียนดีขึ้นตั้งแต่อาทิตย์แรกๆ น่าจะเป็นเพราะตัว Roller ที่ใช้นวดๆถูๆชอบมากเพลินเวลาถู555555 ตัวเจลเวลาทาก็รู้เลยว่าเคลือบผิวไว้ได้ดี ปลื้มค่าาาาาา ราคาปกติ 450 บาท แนะนำเลยตัวนี้?
และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ไอเท็มลดรอยที่อยากแนะนำหลังใช้มาแล้วววว!(สำหรับมุก) บอกเลยว่าเทียบกันมันคงยากเพราะแต่ละตัวส่วนผสมก็ต่างกัน คุณสมบัติก็ต่างกัน โดดเด่นกันคนละแบบ มุกคิดว่าเพื่อนๆก็เลือกจากสิ่งที่เพื่อนๆมีปัญหาและน่าจะตอบโจทย์ละกันนะ วันนี้มุกแค่อยากมาแนะนำในมุมมองส่วนตัวของมุกที่ใช้แล้วชอบ

ใครใคร่ซื้อ ซื้อ ใครใคร่สวย สวย

ใครใคร่ กดหัวใจ ก็อย่าลืมกดหัวใจนะค้าาาาา555555ทั้งหมดนี้เป็นการทดลองใช้บนสภาพผิวของมุกและบางตัวอาจมีพี่สาวด้วย สภาพผิวแค่ละคนไม่เหมือนกัน ใครอยากตำไปตามโล้ด!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย