#รีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงผม : สำหรับคนผมเส้นเล็ก ให้มีน้ำหนัก ??✨

17th

Triam Chit

Triam Chit

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนนักเรียนใน JEBAN SCHOOL ทุกคน ในวันนี้นักเรียนเจคนนี้ ก็กลับมาส่งการบ้านกับโจทย์ของสัปดาห์สุดท้ายนั่นก็คือ


ระเบิดคลังผลิตภัณฑ์บำรุงผม 

เสกผมเสีย เป็นผมสวย "

นอกจากเรื่องของผิวพรรณที่ใครหลายคนเอาใจใส่แล้ว เรื่องเกี่ยวกับหนังศีรษะและเส้นผมนั้นก็เป็นเรื่องที่ละเลยไปไม่ได้เลย เจเองเป็นอีกคนที่รักและใส่ใจเรื่องหนังศีรษะและเส้นผม เพราะเจเคยเป็นคนที่เส้นผมพังหนักมาก !!!!


สภาพหนังศีรษะและเส้นผมของเจ

 • หนังศีรษะแห้ง แพ้ง่าย

 • เส้นผมตรง เส้นเล็กและบาง

 • ปลายผมมีแตกปลายบ้าง

 • สีของเส้นผมสีน้ำตาลเข้มไปถึงสีดำ

-----------------------------------------------------------------------

ที่บอกว่าผมเคยพังมาก พังมากแค่ไหน ?

ย้อนกลับไปในช่วงเข้ามหาวิทยาลัย ( ซึ่งก็นานมาหลายปีมากๆแล้ว 55 5 5 ) เจทำมาหมดเลยค่ะทุกคน ไม่ว่าจะย้อมสีผม ดัดผม ทั้งลอนเล็กลอนใหญ่ ประสบการผมช็อตจากการยืดผมก็เคยเจอมาแล้ว  ต่อผมจนผมร่วงบาง เรียกได้ว่าวัยว้าวุ่นมาก 5 55 55 ทำตามใจตัวเองแบบสุดๆ 


จนมาวันหนึ่งช่วงปี 4 หลังจากการนำผมต่อออก เจรู้สึกได้เลยว่าผมตัวเองบางมาก และแห้งมาก เพราะที่ผ่านมาไม่บำรุงอะไรเลยค่ะ สระผมก็ใช้แค่แชมพู ครีมนวดที่ซื้อมาคู่กันก็ไม่ได้ใช้ ตอนนั้นผมที่ดัดก็เริ่มคายแล้ว จึงตัดสินใจไปยืดผมอีกครั้งและเป็นครั้งสุดท้ายที่เจยืดผมค่ะ เพราะเจ้าของร้านที่เจไปทำ เขาบอกกับเจว่า " ถ้าน้องไม่พักการทำอะไรกับผม ระวังจะหัวล้าน และยืดไปน้องต้องยอมรับนะว่าผมจะลีบไปเลย เพราะตอนนี้ผมน้อยมาก " ช็อคค่ะทุกคน แบบไม่มีทางเลือก จะปล่อยไว้ก่อนก็ไม่เป็นทรงมันฟูๆ จะไปต่อผมอีกก็กลัวผมยิ่งบางลง ก็เลยยืดแบบยืดแค่โคนผมพอค่ะ เพื่อมาเลี้ยงผมให้ยาวต่อไป จากนั้นเจก็ไม่ทำอะไรกับผมอีกเลย แต่ก็ผมยังคงเป็นผมทำสีอยู่ ยังไม่อยากย้อมดำกลับคืน ไม่เอาแล้วไม่อยากทำอะไรกับผมแล้ว เจไว้ยาวมาเรื่อยๆ พร้อมบำรุงให้มากขึ้น เข้าร้านอบไอน้ำ ทำเคราติน ตัดปลายผมเสียบ้าง


ใช้เวลาหลายปีเลยค่ะกว่าผมจะกลับมาดีขึ้น หนาขึ้น ดูมีน้ำหนักขึ้น และก็ไว้ได้ยาวมากจนถึงกลางหลัง รู้สึกหนักผม เจจึงตัดสินใจตัดผมสั้นอย่างตอนนี้ ซึ่งก็ตัดมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ

ช่วงที่เลี้ยงผมมาเรื่อยๆ จนผมยาวที่สุดในชีวิตก่อนตัดผมสั้นค่ะ
"ช่วงที่เลี้ยงผมมาเรื่อยๆ จนผมยาวที่สุดในชีวิตก่อนตัดผมสั้นค่ะ"
นี่คือช่วงที่ตัดผมสั้นแล้วค่ะ
"นี่คือช่วงที่ตัดผมสั้นแล้วค่ะ"

และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่เจใช้บำรุงดูแลหนังศีรษะและเส้นผมในช่วงที่อยู่ต่างจังหวัด เพราะหลักๆจะอยู่ที่ กทม แต่ช่วงนี้เจยังไม่ได้กลับไปทำงาน เจจึงกลับมาอยู่ต่างจังหวัดค่ะ 

ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ได้แก่ 

 1. L'Oreal Paris Elseve Keratin Smooth 72th Shampoo

 2. L'Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Filler Repairing Conditioner

 3. Sunsilk Natural Shampoo Perfume Blossom Daisy & Peach 

 4. Sunsilk Natural Conditioner Perfume Blossom Daisy & Peach 

 5. Sunsilk Natural Co-Creations Black Shine Shampoo

 6. Kokliang Hair Darkening & Thickening Herbal Shampoo

 7. Kokliang Hair Darkening & Thickening Herbal Conditioner

 8. Kodomo Kids Shampoo 2 in 1 Silky & Smooth

 9. Lolane Natura Serum In Oil Nutri-Repair & Anti Breakage  

แต่ละตัวช่วยในเรื่องอะไรบ้างนั้นตามเจไปดูเลยค่ะ :" )

L'Oreal Paris Elseve Keratin Smooth 72th Shampoo

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เคราติน สมูท เพอร์เฟคท์ติ้ง แชมพู


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : แชมพูสำหรับผมชี้ฟู ไม่พริ้วสวย ด้วยเทคโนโลยีไมโคร - เคราติน ( Micro-Keratin Technology) ที่เข้าซึมซามเติบเต็มที่ระดับเส้นใยผม เพื่อให้ผมเรียบลื่นเส้นใยต่อเส้นใย ไม่ชี้ฟูยาวนาน 3 วัน พร้อมผสานไฮดร้า-อิลาสติน ( Hydra-Elastine ) ช่วยฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นให้ผม ผมจึงพริ้วสวยเป็นธรรมชาติ 

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อแชมพูสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมละมุนๆ ( ซึ่งเจชอบมากๆ ) 

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : ในตอนที่สระรู้สึกถึงฟองที่นุ่ม กลิ่นหอมละมุนนทั่วห้องน้ำเลยค่ะ ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด หลังผมแห้งรู้สึกถึงผมที่เหยียดตรงขึ้น  ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง กลิ่นหอมติดยาวนาน ระหว่างวันหนังศีรษะไม่มัน

 • ปริมาณ 450 ml ราคา 159 บาท 


L'Oreal Paris Elseve Total Repair 5 Filler Repairing Conditioner

อรีอัล ปารีส เอลแซฟ โททอล รีแพร์ 5 รีแพร์ริ่ง คอนดิชันเนอร์ 


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : ด้วยพลังของ ไมโคร เซราไมด์ ( Micro-Ceramide ) สู่ฟิลเลอร์ คอนดิชันเนอร์ ครีมบำรุง ฟื้นฟูผมเสียที่ระดับโครงสร้างเส้นผม เสริมสร้างเส้นใยผม ให้ดูสวยสุขภาพดีเส้นใยต่อเส้นใย เสียช่วยเติมเต็มรอยแตกบนเกล็ดผม จัดการ 5 ปัญหาผมเสียจากภายในเส้นผม เปลี่ยนผมเสียให้สุขภาพผมดีขึ้น ชุ่มชื้น เงางาม นุ่มลื่น ลดปัญหาผมแตกปลาย

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมบำรุงสีขาว กลิ่นหอมละมุนๆ ( รักกลิ่นสูตรนี้มากค่ะ ) 

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ผลิตภัณฑ์ : .ใช้หลังขั้นตอนของการสระผม โดยชโลมที่ปลายผม กลิ่นของเขาหอมมากค่ะ ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด ผมลื่นขึ้นทันทีที่ใช้ หลังผมแห้งรู้สึกถึงผมที่นุ่มสลวย ปลายผมไม่ชี้ฟู กลิ่นหอมติดยาวนาน ระหว่างวันปลายเส้นผมไม่พันกัน 

 • ปริมาณ 450 ml ราคา 159 บาท

    


-----------------------------------------------------------------------

Sunsilk Natural Shampoo Perfume Blossom Daisy & Peach

ซันซิล เนเชอรัล แชมพู เฟอร์ฟูม บลอสซัม เดซี่ & พีช


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : แชมพูใสผสานน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกเดชี่ และพีช รังสรรค์โดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก พร้อมพลังสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อผมนุ่มสวย และหอมมีระดับได้นานตลอดวัน 

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อแชมพูใสสีเหลืองส้มอ่อนๆ มีกลิ่นหอมที่สดชื่นของดอกเดชี่และพีช

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : ในตอนที่สระรู้สึกถึงฟองที่นุ่ม ผ่อนคลายกับกลิ่นที่หอมสดชื่นของดอกเดซี่และพีช ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด หลังผมแห้งรู้สึกถึงผมที่นุ่มสลวย กลิ่นหอมติดยาวนานตลอดทั้งวัน ย้ำเลยค่ะว่าเป็นสูตรที่กลิ่นหอมยาวนานมาก

 • ปริมาณ 320 ml ราคา 135 บาท


Sunsilk Natural Conditioner Perfume Blossom Daisy & Peach 

ซันซิล เนเชอรัล คอนดิชันเนอร์ เฟอร์ฟูม บลอสซัม เดซี่ & พีช


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุงผมผสานน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกเดชี่และพีช รังสรรค์โดยนักปรุงน้ำหอมระดับโลก พร้อมพลังสารสกัดจากธรรมชาติ*เพื่อบำรุงผมอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผมนุ่มสวย และหอมมีระดับได้นานตลอดวัน

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมบำรุงสีขาว มีกลิ่นหอมของดอกเดซี่และพีช 

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : เจชอบนำผลิตภัณฑ์คู่นี้มาใช้ในวันที่ต้องการหมักผมค่ะ เพราะครีมบำรุงของเขาให้ผลลัพธ์ของผมที่นุ่มสลวย อีกทั้งให้กลิ่นหอมได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แม้ในวันที่เหงื่อออกเยอะ หรือเจอมลภาวะมาเยอะกลิ่นของเขาก็ยังติดทน และผมรู้สึกถึงผมที่นุ่มสลวยได้แค่เอามือสาง

 • ปริมาณ 320 ml ราคา 135 บาท 

                                           -----------------------------------------------------------------------

Sunsilk Natural Co-Creations Black Shine Shampoo

ซัลซิล  เนเชอรัล โค-ครีเอชั่น แบล็ค ไชน์ แชมพู ( สูตรผมดำเงางาม )


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : สูตรเฉพาะจากซันซิลพร้อมเฮนน่าห์ คอมเพลกซ์ ช่วยบำรุงผมดำสวยเปล่งประกายอย่างมีชีวิตชีวา ช่วยให้ผมรู้สึกชุ่มชื้น ผมดำเงางามจากภายในสู่ภายนอก

 •  ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อแชมพูสีขุ่น มีกลิ่นหอม

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : ในตอนที่สระรู้สึกถึงฟองที่นุ่ม กลิ่นที่หอมละมุน ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด หลังผมแห้งรู้สึกถึงผมที่นุ่ม เส้นผมดูมีความเงามากขึ้น ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง

 • ปริมาณ 450 ml ราคา 139 บาท 

-----------------------------------------------------------------------

Kokliang Hair Darkening & Thickening Herbal Shampoo

ก๊กเลี้ยง แฮร์ดาร์คเคนนิ่ง แอนด์ ทิคเคนนิ่ง แชมพู


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : แชมพูสระผม คัดสรรยอดสมุนไพรชั้นเลิศได้แก่ เห็ดหลินจือ รากโสม ใบแปะก๊วย โชวู เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีปัญหาผมขาวก่อนวัย ช่วยให้สีผมที่ดูซีดจืดจางกลับดำเปล่งประกายมีชีวิตชีวา ปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงขึ้นอีกครั้ง พร้อมเสริมสร้างให้เส้นผมที่บางแลดูหนาขึ้นทั่วทั้งศีรษะ เพิ่มมิติให้คนผมบางมั่นใจในผมดำหนาโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ
  - สำหรับผู้มีปัญหาเส้นผมบางศีรษะล้าน
  - ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
  - ลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย
  - ช่วยให้เส้นผมดำเงางาม
  - ปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรง

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อแชมพูสีเทาอ่อนๆ มีกลิ่นที่หอมสดชื่นด้วยสมุนไพร

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ :  ในตอนที่สระมีฟองเล็กน้อย รู้สึกถึงความสดชื่นของหนังศีรษะ ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด หลังล้างด้วยน้ำสะอาดไม่ได้ให้สัมผัสถึงผมที่นุ่มลื่น ควรใช้ควบคู่กับครีมบำรุง

 • ปริมาณ 200 ml ราคา 65 บาท


Kokliang Hair Darkening & Thickening Herbal Conditioner

ก๊กเลี้ยง แฮร์ดาร์คเคนนิ่ง แอนด์ ทิคเคนนิ่ง คอนดิชันเนอร์


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : ครีมบำรุง คัดสรรยอดสมุนไพรชั้นเลิศได้แก่ เห็ดหลินจือ รากโสม ใบแปะก๊วย โชวู เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีปัญหาผมขาวก่อนวัย ช่วยให้สีผมที่ดูซีดจืดจางกลับดำเปล่งประกายมีชีวิตชีวา ปรับสภาพเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงขึ้นอีกครั้ง พร้อมเสริมสร้างให้เส้นผมที่บางแลดูหนาขึ้นทั่วทั้งศีรษะ เพิ่มมิติให้คนผมบางมั่นใจในผมดำหนาโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมบำรุงสีเทาอ่อนๆเหมือนกับแชมพู มีกลิ่นที่หอมสดชื่นด้วยสมุนไพร

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ :เจจะใช้ชโลมให้ทั่วศีรษะค่ะ ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด ให้สัมผัสถึงผมที่นุ่มลื่น ผลิตภัณฑ์นี้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกได้ถึงผมที่แน่นขึ้น เจชอบใช้มากๆในช่วงที่ผมร่วงบ่อย ตัวนี้ช่วยได้ดีเลยค่ะ  

 • ปริมาณ 200 ml ราคา 65 บาท


-----------------------------------------------------------------------

Kodomo Kids Shampoo 2 in 1 Silky & Smooth

โคโดโม คิดส์ แชมพู 2 in 1 ซิลกี้แอนด์สมูท


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : แชมพูสูตรผมนุ่มลื่นเรียบสวยสำหรับเด็กวัย 6 ปีขึ้นไป ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจาก Evening Primrose Oil และ Pro-Vitamin B5 ช่วยให้ผมนุ่มสลวย หวีง่าย ไม่พันกัน พร้อมกลิ่นหอมติดผมนาน ปราศจากสารซิลิโคน สระสะอาด มั่นใจ

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อแชมพูใสสีชมพู มีกลิ่นหอมหวานๆ แต่ไม่หวานแบบ Candy

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : เจชอบใช้แชมพูและครีมนวดผมของโคโดโมสูตรนี้มากค่ะทุกคน และจะใช้ในช่วงที่อยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ทำอะไรที่มีเหงื่ออก เพราะรู้สึกว่าเขาอ่อนโยนต่อหนังสีรษะและเส้นผม แนะนำให้ใช้ควบคู่กับตัวครีมบำรุง เพื่อความนุ่มของเล่นผม และยังให้ความหอมยาวนาน

 • ปริมาณ 200 ml ราคา 117 บาท 

-----------------------------------------------------------------------

Lolane Natura Serum In Oil Nutri-Repair & Anti Breakage  

โลแลน เนทูร่า เซรั่ม อิน ออยล์ 


 • คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ : ออยล์เซรั่มบำรุงเส้นผม สูตรบางเบาพิเศษ ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุุ่มชื่น ยาวนาน เคลือบปกป้องผมแห้งเสียแตกปลาย ให้เรียบลื่น มีสุขภาพดี สำหรับผมแห้งเสียทั่วไป  

 • ลักษณะของผลิตภัณฑ์ : เนื้อออยล์สีใส ที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

 • ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้ : เจชอบใช้ลูบเน้นบริเวณปลายผมในขณะที่ผมยังหมาดอยู่ ช่วยทำให้ผมไม่พันกันระหว่างเป่าผม และทำให้ผมลื่นขึ้น ปลายผมไม่พันกัน ลดการขาดของปลายผมที่ปห้งเสีย

 • ปริมาณ 50 ml ราคา 69 บาท

-----------------------------------------------------------------------

และนี่ก็คือทั้งหมดที่เจใช้ดูแลและบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมในช่วงที่อยู่ต่างจังหวัด สิ่งที่เจอยากแนะนำเพิ่มเติม เวลาที่ออกแดดควรกางร่มหรือสวมหมวก เพื่อไม่ใช่แค่ป้องกันผิวจากแสงแดด แต่เพื่อเส้นผมด้วยค่ะ ควรดูแลหนังศีรษะและเส้นผมให้ตรงกับปัญหาผม อย่าใช้ความร้อนจนเกินไปกับเส้นผม และสำคัญมากๆ ใช้เชื่อผู้เชี่ยวในการดูแลเส้นผมในคำแนะนำค่ะ เพราะเจถ้าไม่มีคนแนะนำในตอนนั้น วันนี้ผมเจอาจจะร่วงมากกว่านี้ แห้งเสียมากกว่านี้ การหมักผมและการบำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์บำรุง เป็นสิ่งที่ช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูเส้นผมได้เป็นอย่างดี


หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นแนวทางให้หับเพื่อนๆที่อยากมีผมสุขภาพดีอย่างเจนะคะ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดแน่นอน เชื่อว่าทาง JEBAN SCHOOL จะมีโจทย์ออกมาแจกให้ทุกคนได้ร่วมปั่นการบ้านส่งเพื่อแชร์เรื่องราว ข้อมูลข่าวสารดีดีให้กันและกัน


ไว้เจอกันใหม่ในกระทู้หน้า 

ดูแลสุขภาพกันด้วยน๊าทุกคน :" )


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย