How to contest : June'2020 Fox eye makeup แต่งหน้าลุคตาเฉี่ยวเบาๆเซ็กซี่น่ารักปุกปิก | Fernie

fernieee

fernieee

ดู Profile

สวัสดีค่าาาเพื่อนๆทุกคน หายไปสักพักเลย วันนี้กลับมาแล้วค่า พร้อมฮาวทูการแต่งตาที่บอกเลยว่าตอนนี้ฮิตกันมากๆ นั่นก็คือ Foxy Eyes Makeup ตาเฉี่ยวๆ

นางแบบระดับโลกชอบแต่งลุคนี้กันด้วยค่าาา

BEFORE

AFTER

About This Look!

Foxy Eyes Makeup ลุคนี้เรากรีดอายไลเนอร์เส้นไม่ใหญมากค่ะเน้นยาวเฉี่ยวแล้วทับด้วยอายแชโดวเพื่อให้ดูซอฟท์และดวงตายังดูเฉี่ยว ปากลงกลอสเพื่อให้ดูอวบอิ่มเพิ่มเซ็กซี่เล็กน้อยค่ะ 5555

ไปดูวิธีแต่งกันเลยค่าาา

STEP

: Primer / Concealer / Foundation

1

ลง Primer ก่อนให้ทั่วใบหน้าเพื่อความติดทนของเครื่องสำอาง ตัวนี้มีชิมเมอร์ละเอียดๆช่วยให้ใบหน้าฉ่ำวาวขึ้นด้วยค่ะ ต่อมาลง Concealer ก่อน Foundation ค่ะ เพื่อปกปิดจุกบกพร่อง เรามีใต้ตาและรอยดำจากสิวเล็กน้อย เสร็จแล้วค่อยลง Foundation ค่ะ การทำแบบนี้ช่วยให้เราใช้รองพื้นน้อยลงและโชว์ผิวมากขึ้นค่ะ แอบจำมาจากเทคนิคของพี่น้องฉัตร

STEP

: Eyes Shadow

2

เราใช้ Contour มาลงแทนค่ะ สามารถใช้อายแชโดวสีน้ำตาลเฉดใกล้เคียงกันแทนได้ค่ะ เราลงบริเวณกระบอกตาปกติเลยค่ะ แต่จะพิเศษนิดนึงตรงที่จะดึงตรงช่วงหางตาให้ชี้ขึ้นทำให้ช่วงตาดูยาวและเฉี่ยวขึ้น และอย่าลืมลงใต้ขอยตาด้วยนะคะ

ต่อลงอายแชโดวเฉดน้ำตาลที่เข้มขึ้น ลงเหมือนเดิมค่ะ แต่ว่าครั้งลงแคบลงค่ะเหมือนการไล่สี ทำให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น อย่าลืม Wing หางตานะคะ

STEP

: Winged Eyes Liner

3

เขียนไลเนอร์เราใช้เมจิกที่ดำของ L'oreal ค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งสำดำและน้ำตาลเลยค่ะ เราวัดองศาจากเส้นขอบตาล่าง แล้วเขียนตามแบบในรูปเลยค่า

ใช้อายแชโดวสีน้ำตาลมาทพเป็น Soft Eyes Liner ค่ะ ทาทับบริเวณที่เขียนไลเนอร์แล้ว Blend ให้ฟุ้งๆขึ้น จากนั้นคัดเบ้าตาเพิ่มอีกนิดนึงค่ะ

STEP

: Contour

4

Contour กันเถิดดด เพื่อใบหน้ามีมิติ เน้นใต้โหนกแก้มและบริเวณสันจมูกให้เรียวเล็กไปเลยค่าาา

STEP

: Cheek

5

ปัดแก้มเราใช้สองสีค่าาา ปัดทับกันไปเล๊ยยยเพื่อความนัวกรุบ

STEP

: Eyebrow

6

งานคิ้ว วันนี้ไม่มีอะไรมาก เน้นทรงหางชี้ขึ้นให้เฉี่ยวคู่กับไลเนอร์ค่า เสร็จแล้วทับด้วยมาสคาร่าย้อมสีคิ้วและเก็บงานด้วยแป้งสีสว่าง หรือใช้ Concealer ก็ได้ค่ะ

STEP

: Highlight

7

ไฮไลท์โหนกแก้ม สันจมูก กระจับปาก และหัวตาค่าาา

STEP

: Lips

8

ทาลิปเราใช้ 3 สีค่าาา เริ่มจาก Lace Detail สัอ่อนสุดทาขอบปากเกินมากนิดๆ ต่อด้วยสีเข้มสุด Seduction กลางปาก และต่อด้วยสี Push up Blend ให้เข้ากัน วิธีนี้ช่วยให้ปากดูมีมิติ ตะมุตะมิ และทับด้วยกลอสสุดโปรดของ Fenty ค่าาา ฉ่ำวาวดาวล้านดวงงงง

ปิดท้ายด้วย Setting Spray และเพิ่มความสนุกเพิ่มสีตานิดนึงค่ะด้วย สีปัดแก้มแดงก่ำๆจาก 4U2 M0 แล้วเติมแก้มนิดนึง เป็นอันเสร็จค่าาา

Finished Look!!

เสร็จแล้วค่าาา ได้ลุคประมาณนี้เลย ใครลองแต่งแล้วมาแชร์ให้ดูกันบ้างน้า แล้วเจอกันใหม่ใน ฮาวทูหน้า วันนี้ขอตัวไปแล้วค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยน้า บะบัยยยยยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย