Gilla8 “กิลลาเอท” : Cica ดียังไง ? ผิวมีสิวบ่อยและสาย K-Beauty ต้องรู้จัก

49th

OffoOffo

OffoOffo

ดู Profile

มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย เวลาผิวเจอปัญหาอะไรก็ตาม


จะซื้อสกินแคร์รักษาทีต้องไม่ใช่แค่หวีดรีวิว! 


ต้องมาดูส่วนผสมของโปรดักซ์ที่จะซื้อ ว่าในแต่ละแบรนด์ใส่อะไรมาบ้าง อย่างที่เรารีวิวผิวบ่อยๆคือเป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง ซึ่งหน้ามันเกิดจากต่อมไขมันบนใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

เช่น สภาพอากาศ ฮอร์โมน หรือเครื่องสำอางที่ใช้

คนหน้ามันจะสังเกตุได้จาก บนผิวหน้ามีความเงา รูขุมขนกว้าง ผิวช่วงกลางวันจะมีความเยิ้ม โดยเฉพาะทีโซน และผิวมันนี่ล่ะจะเป็นสิวง่ายกว่าผิวประเภทอื่นๆ 


เมื่อมีสิวเราก็ต้องหาทางแก้ปัญหานี้ให้ได้ วิธีแรกที่คิดว่าใครๆก็ทำคือ หาสกินแคร์หรือตัวช่วยที่ทำให้สิวเราหายก่อน อย่างที่เราบอกไปคือพักหลังๆนี่เวลาจะตำสกินแคร์ที ขอหาข้อมูลก่อนเถอะ จะเสียเงินทั้งทีต้องเลือกมาให้เหมาะกับผิวเรานะ เจ็บมาไม่น้อยเด้อ กับที่เขาฮิตๆ แล้วหน้าเกือบพัง 5555555 มาปรับmindset ในการเลือกใช้สกินแคร์กันเถอะ!

1ในส่วนผสมที่เราค่อนข้างอินเวลาเป็นสิวคือ Cica มาจากคำว่า Centella asiatica หรือ ใบบัวบก พืชล้มลุกที่พอมาหาข้อมูลแล้ว เอาจริงๆเพิ่งรู้ว่าเขามีอะไรมากกว่า
การรักษาอาการช้ำใน 


ถ้าในแง่ของการดูแลผิว Cica ทำหน้าที่หลักๆคือ ช่วยลดการอักเสบของผิว  
และสมานผิวจากการระคายเคืองให้ดีขึ้น ไม่แปลกที่เหล่าแบรนด์สกินแคร์
 โดยเฉพาะ "K-Beauty" ที่ดึงเจ้า Cica มาเป็นส่วนผสมหลัก

ในสกินแคร์อย่างแบรนด์


 Gilla8 “ กิลลาเอท ” 


โมเดิร์นออแกนิกสกินแคร์จากเกาหลีใต้ 

ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ใส่ Cica มาเพื่อตอบโจทย์ของคนที่มีสิว และผิวมัน


 Gilla8 เป็นแบรนด์ที่เป็นสาย Vegan และ Cruelty-free ซึ่งพอเราได้มาทำความรู้จักแล้ว เป็นอีกแบรนด์นึงที่น่าสนใจ เราชอบคอนเซปต์ของเขาที่ว่า "รักผิวไปพร้อมกับเรียนรู้รักธรรมชาติ" ที่เน้นออแกนิค เพื่อให้ทุกสภาพผิวใช้ได้ คือ สนับสนุนการอยู่ร่วมกัน (coexistence) ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติให้มากที่สุด 


จึงเป็นที่มาของการไม่ใช้ส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ (vegan), ไม่ทดลองกับสัตว์ (cruelty-free), และไม่ผสมสารเคมีที่อาจเป็นอันตราย 
คือส่วนผสมเป็น Green Grade ซึ่งมันดีนะ
 ยิ่งกับคนที่ผิวแพ้ง่าย แพ้เก่ง ต้องใช้อะไรที่มันอ่อนโยนต่อผิวจริงๆ

พูดถึงแพ็คเกจจิ้ง นอกจากจะเป็นกล่องกระดาษที่ย่อยสลายง่ายกว่าพลาสติกแล้ว 

เราชอบที่เขามี Universal Design

คือมีอักษรเบลที่กล่อง เพราะเขามีแนวคิดที่ว่า 


' ความสวยงามควรเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน '


ที่ทุกคนเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม คือเห็นแบบนี้แล้วทัชใจเราที่สุด

เอาล่ะเมื่อพูดเกริ่นไปถึง Cica แล้ว Gilla8 เขาได้เอามาใส่ในสกินแคร์แล้ว  ถามว่าเราอินแค่ไหน บอกเลยว่ามาก 555555 อย่างที่บอกเราชอบส่วนผสมที่มันช่วยสมานผิว ปลอบประโลมได้ดี เพราะผิวเราเห็นงี้นะ ก็มีความแดงอยู่ด้วย ที่เราเลือกมาเล่าถึงคือโฟมและโทนเนอร์นะคะ มาดูทีละตัวกันว่าช่วยรักษาผิวของเราได้ยังไงบ้าง

  Gilla8 Cica Penta Cleansing Foam   


โฟมล้างหน้าหลอดมีจากสารสกัด Cica 5 ชนิด ที่มีสรรพคุณสำคัญในการช่วยลดอาการอักเสบ เนื้อโฟมมีสีขาวข้นออกมุก กลิ่นหอมแบบสะอาด สดชื่น ใช้ปริมาณเม็ดถั่วแดง ก็เพียงพอค่ะเราลองใช้ทั้งวันผิวปกติ และผิวมีสิว 

สำหรับเราไม่ระคายเคืองเลย กลิ่นจะออกสบายๆสดชื่นดีค่ะ พอลองปรับปริมาณการใช้ก็ไม่ตึงมากนัก แง่ของความสะอาด ทำได้ดี ยิ่งในวันที่แต่งหน้ามาทั้งวัน (ต้องคลีนซิ่งเมคอัพก่อนนะ) แล้วตามด้วยโฟม Cica Penta ล้างออกแล้วหน้าเบาขึ้นเยอะ 

โฟมสามารถตีฟองได้เลย เรื่องของที่ทำให้สิวยุบอันนี้ยังต้องดูอีกระยะ แต่ไม่แสบบริเวณที่เป็นสิวแน่นอน กับในเรื่องของทำความสะอาดนี่ผ่านเลยค่ะ

  Gilla8 Tea Tree Cica  Extra Calming Facial Toner  


คุณสมบัติของโทนเนอร์ขวดนี้ก็คือ ปลอบประโลม ฟื้นฟูผิวจากการระคายเคืองได้ดี ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะจริงๆ ถ้าวันไหนต้องการดูแลเป็นพิเศษ เราเทใส่สำลีแบบชุ่มๆ แล้วโปะหน้าได้เลย ผ่อนคลายสบายผิวที่สุดเลยฮะ


เราชอบใช้โทนเนอร์ในการปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าอยู่แล้ว โทนเนอร์ของกิลลาเอทนี่คือเก๋มาก มีใส่ใบTea Tree มาในขวดด้วย เปิดมามีการซีลอย่างดี สีของโทนเนอร์เป็นสีเขียวมะกอกแบบใส เวลาใช้ให้โทนเนอร์นอนก้นก่อนนะ 

กลิ่นคือที ทรี เด่นมาเลย แต่ไม่ฉุน มันสดชื่นดีเวลาทาลงผิว 

คือรู้สึกไปก่อนว่าแค่มีที ทรี ก็ดีต่อวันที่มีสิวแล้วอ่ะ 555 เพราะเขาไม่มีแอลกอฮอล์จากที่เราพามาทำความรู้จักกับ Gilla8 แล้ว 

เรารู้สึกดีใจที่เห็นแบรนด์สกินแคร์ใส่ใจต่อสิ่งมีชีวิต 

แม้จะเป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีน้องใหม่ 

แต่เปี่ยมไปด้วยพลังในการทำโปรดักซ์ ชื่นชมแนวคิดจริงๆค่ะ
_____________________

ขอบคุณที่ติดตามกันมาครึ่งปี 2020 แล้วนะฮะ
ขอให้เริ่มต้นวันดีๆ เป็นอีกครึ่งปีที่ดีไปพร้อมกัน ^ ^


แปะพิกัดไว้ช็อป 
  •  Konvy
  •  Lazada
  • JD Central
  • Website (gilla8th.com)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย